PVGAS

Once Upon a Time...

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Diễn đàn “Thanh niên với công tác vận hành an toàn, hiệu quả công trình khí và giải pháp nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ”

Ngày 18/09/2010, được sự đồng ý của Đảng uỷ, lãnh đạo Tập đoàn, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với Tổng Công ty Khí Việt Nam tổ chức Diễn đàn: ”Thanh niên với công tác vận hành an toàn, hiệu quả công trình Khí và giải pháp nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ”. Diễn đàn được tổ chức tại Cà Mau và truyền hình trực tuyến tại các điểm cầu Vũng Tàu và TPHCM.

Tham dự Diễn đàn có các đại diện lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam: ông Hoàng Xuân Hùng – ủy viên Hội đồng thành viên Tập đoàn, Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam, bà Vũ Thị Thu Hương – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn; đại diện lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam có ông Nguyễn Quốc Huy - ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty, đại diện lãnh đạo Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các đơn vị thành viên cùng gần 200 đoàn viên thanh niên Tổng Công ty Khí Việt Nam và các đơn vị thành viên.


Trong ngành Dầu khí, đội ngũ cán bộ trẻ đóng vai trò quan trọng trong công tác nghiên cứu khoa học, thực hiện công tác vận hành an toàn và hiệu quả các công trình Dầu khí nói chung, các công trình khí nói riêng. Triển khai Tháng Thanh niên năm 2010, Đảng uỷ, lãnh đạo Tập đoàn đã có những chỉ đạo mạnh mẽ về công tác phát động phong trào mang nét đặc trưng riêng của tuổi trẻ Dầu khí: tổ chức trong Đoàn Thanh niên những việc làm cụ thể, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả vận hành an toàn, ổn định Nhà máy Lọc dầu Dung Quất và các Nhà máy Khí, Điện, Đạm..., đẩy mạnh phong trào thi đua, đăng ký đảm nhận công trình phần việc thanh niên. Đoàn Thanh niên đã coi đây là một nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2010, có những chỉ đạo rất cụ thể để phát động phong trào, tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên trực tiếp lao động sản xuất, tích cực hiến kế, đóng góp được những ý tưởng, sáng kiến tuổi trẻ về khoa học, công nghệ, kỹ thuật, ý tưởng về quản lý, vận hành an toàn, ổn định và hiệu quả... để dần hoàn thiện hơn, mang lại hiệu quả cao nhất trong quá trình sản xuất, kinh doanh cho từng đơn vị nói riêng và cho Ngành Dầu khí nói chung.
Trong Tháng Thanh niên Việt Nam tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, mừng Tổng Công ty Khí Việt Nam tròn 20 tuổi (20/09/1990 – 20/09/2010), Diễn đàn ”Thanh niên với công tác vận hành an toàn, hiệu quả công trình Khí và giải pháp nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ” được tổ chức ngay tại Trung tâm Khí – Điện - Đạm Cà Mau, tạo cơ hội để các bạn thanh niên trực tiếp tham gia vận hành các công trình khí bày tỏ suy nghĩ, thảo luận cùng đồng nghiệp, hiến kế với lãnh đạo Tập đoàn, lãnh đạo Tổng Công ty về một số vấn đề trọng tâm: đề xuất những giải pháp cụ thể về công tác vận hành an toàn, hiệu quả, công tác sản xuất, công tác bảo dưỡng trong các công trình khí; các giải pháp nhằm nâng cao kỷ luật lao động, nâng cao ý thức bảo đảm an toàn lao động của CBCNV, đoàn viên thanh niên trực tiếp tham gia vận hành công trình khí; phát huy tinh thần làm việc tập thể, tuân thủ qui trình quản lý, kỹ thuật liên quan đến vận hành các công trình khí; đề xuất các biện pháp nhằm làm giảm chi phí đầu vào như: tiết kiệm năng lượng, chi phí quản lý, văn phòng... Tại Hội thảo, các đoàn viên thanh niên từ một số đơn vị trong ngành như Điện Cà Mau, Đạm Phú Mỹ, Vietsopetro... đã tham gia ý kiến đề xuất cụ thể với tư cách là khách hàng tiêu thụ, các đơn vị công cấp dịch vụ cho các công trình khí.


Tại Diễn đàn đã xuất hiện nhiều thông tin đa chiều, nhiều đề xuất, sáng kiến có ý nghĩa, khẳng định vị thế của tuổi trẻ trên các công trình khí, với phương châm hành động: dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của toàn ngành Dầu khí, góp phần xây dựng thái độ ứng xử trong công việc một cách nghiêm túc, đồng thời huy động tính cộng đồng, tinh thần làm việc tập thể, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm làm việc hiệu quả, thiết thực.
Kết thúc Diễn đàn, các vị lãnh đạo đã cùng với đại biểu đoàn viên thanh niên PVN, PV Gas đến thăm và tham dự lễ khánh thành 05 căn nhà cho các hộ dân nghèo, khó khăn trên địa bàn xã Khánh Bình Tây Bắc – huyện Trần Văn Thời và xã Khánh An - huyện U Minh theo chương trình Xây Mái Ấm của Đoàn cơ sở Tổng Công ty Khí Việt Nam.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Văn Quang – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên