PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Đảng bộ Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ hoàn thành tốt tất cả các chỉ tiêu của nửa nhiệm kỳ 2020-2025

Thực hiện hướng dẫn số 29-HD/ĐU ngày 29/5/2023 của Đảng ủy Tổng công ty Khí Việt Nam, ngày 19/6/2023 Đảng bộ Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020-2025. Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) nửa đầu nhiệm kỳ và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm, các giải pháp cần tập trung thực hiện để hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đã đề ra. 

Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phan Quốc Nghĩa (Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy TCT), đồng chí Nguyễn Sỹ Quyết Tâm (Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy TCT). Về phía Đảng ủy Công ty KĐN có đồng chí Nguyễn Thành Minh (Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty), đồng chí Nguyễn Kim Ngọc (Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Giám đốc Công ty) đồng chủ trì hội nghị và toàn thể 58 đồng chí đảng viên về tham dự hội nghị.

 

Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ nửa đầu nhiệm kỳ và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm, các giải pháp cần tập trung thực hiện

 

Đồng chí Nguyễn Thành Minh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã trình bày báo cáo Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công ty KĐN và phương hướng, nhiệm vụ đến hết nhiệm kỳ 2020 – 2025. Trong nửa nhiệm kỳ qua, KĐN triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh trong điều kiện nhiều khó khăn, thách thức chưa từng có tiền lệ như đại dịch Covid; sự suy giảm các nguồn… Tuy nhiên, Đảng ủy đã thể hiện vai trò toàn diện trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng của đơn vị, giúp cho đơn vị hoàn thành tất cả các chỉ tiêu và nhiệm vụ chủ chốt. 

Cụ thể, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty đã lãnh đạo chỉ đạo xây dựng và đưa ra các giải pháp hợp lý trong các lĩnh vực hoạt động giúp đảm bảo an ninh, an toàn và vận hành ổn định, hiệu quả hệ thống công trình khí với độ tin cậy đạt 100% và độ sẵn sàng đạt từ 99,97-100%. Công ty đã phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan trong dây truyền khí để tiếp nhận, cung cấp khí tối đa cho các hộ tiêu thụ, hoàn thành chỉ tiêu: tiếp nhận đạt 21,733.2 triệu m3 khí, tiêu thụ 21,252,6 triệu m3 khí và tăng cường thực hành tiết giảm chi phí trong công tác BDSC cũng như công tác quản lý (tiết giảm112,48 tỷ đồng, đạt 127% KH). Song song đó, KĐN cũng đã tổ chức tiếp nhận đưa vào vận hành an toàn hàng loạt các dự án khí mới như: Nam Côn Sơn 2- Giai đoạn 2, Sao Vàng - Đại Nguyệt, Thiên Ưng – Đại Hùng... Công tác an toàn, an ninh, trên toàn tuyến ống biển, bờ và các Trạm khí, trạm van luôn luôn được chú trọng và đặt lên hàng đầu. Công ty đã chủ động phối hợp và hoàn thành tốt công tác BDSC lớn hàng năm, hoàn thành 100% khối lượng BDSC ngăn ngừa và 97% đầu việc BDSC đột xuất. 37 hợp đồng mua bán khí và hợp đồng dịch vụ vận hành theo phân cấp đã được quản lý chặt chẽ, hiệu quả. Đời sống và tư tưởng của CBNV ổn định và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng. 

 

Đồng chí Nguyễn Thành Minh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã trình bày báo cáo Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công ty KĐN và phương hướng, nhiệm vụ đến hết nhiệm kỳ 2020 – 2025

 

KĐN đã thống nhất và có nhiều hoạt động trong công tác xây dựng Đảng như: tổ chức nghiên cứu, quán triệt sâu rộng các nghị quyết, chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, các chuyên đề hàng năm gắn với hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị; chỉ đạo, tổ chức Đại hội các Chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022 - 2025 thành công tốt đẹp. Ngoài ra, công tác tổ chức cán bộ được thực hiện đồng bộ. Công tác kiểm tra giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng được tăng cường có hiệu quả. Đặc biệt, việc thực hiện cuộc vận động làm theo tấm gương đạo đức, phong cách chủ tịch Hồ Chí Minh và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Trung ương 5, Trung ương 6, Khóa XIII đã tạo được sự chuyển biến trong nhận thức và hành động trong toàn thể cán bộ đảng viên. KĐN đã hoàn thành chỉ tiêu kết nạp Đảng cả nhiệm kỳ và chỉ tiêu kết nạp 3-4%/năm. 

Những thành tựu đạt được nêu trên chính là nhờ sự chỉ đạo đúng đắn của Đảng ủy và Lãnh đạo TCT, sự phối hợp của các đơn vị trong TCT và quan trọng nhất là sự đoàn kết, thống nhất trong chỉ đạo điều hành của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Công ty và sự tuân thủ đồng lòng của tập thể cán bộ, đảng viên, người lao động KĐN. 

 

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phan Quốc Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy TCT đánh giá cao công tác xây dựng báo cáo, tổ chức hội nghị và biểu dương những thành tựu và kết quả đạt được của Đảng bộ Công ty KĐN. Đảng bộ KĐN đã tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy, nâng cao chất lượng đảng viên, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; tăng cường sự đoàn kết nội bộ, thống nhất trong Đảng; nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức và năng lực công tác của đội ngũ cán bộ cấp ủy, đảng viên; nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức đoàn thể; xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng chí Phan Quốc Nghĩa cũng đề nghị, trong thời gian tới, Đảng ủy Công ty KĐN tiếp tục lãnh đạo xác định các nhiệm vụ, giải pháp phù hợp, hiệu quả, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Bế mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Kim Ngọc, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Giám đốc Công ty đã kêu gọi toàn thể cán bộ, Đảng viên, người lao động tiếp tục đoàn kết, đồng lòng, đồng tâm hiệp lực, ra sức phấn đấu, thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ xây dựng Đảng và SXKD năm 2023 và các năm nửa cuối nhiệm kỳ 2020-2025.
 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên