PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

CTCP Kinh doanh Khí hóa lỏng miền Nam và CTCP Bọc Ống Dầu khí Việt Nam được tôn vinh Doanh nghiệp minh bạch nhất HNX 2014-2015

Hội nghị Doanh nghiệp thường niên 2015 do Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) tổ chức chiều 2/10/2015 đã công bố kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh 8 tháng đầu năm của các doanh nghiệp niêm yết (DNNY) trên HNX. Theo đó, hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp vẫn tiếp tục được cải thiện với số DN có kết quả hoạt động kinh doanh lãi chiếm khoảng 84%.

Trong năm 2015, HNX đã triển khai nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ DNNY, tăng cường tính minh bạch của thị trường và bảo vệ các nhà đầu tư, hướng tới 3 mục tiêu: môi trường thân thiện, doanh nghiệp chất lượng, nhà đầu tư hiểu biết.

Với mục tiêu “môi trường thân thiện”, HNX đã tổ chức các đợt tiếp xúc DN, tìm hiểu những vẫn đề khó khăn vướng mắc trong việc tuân thủ các quy định hiện hành để từ đó đề xuất sửa đổi các quy định phù hợp hơn với thực tiễn. HNX cũng tiến hành chỉnh sửa quy chế, quy trình làm việc, tổ chức các hoạt động hỗ trợ DN thực hiện quy định mới. Đồng thời, HNX cũng hoàn thiện hệ thống chỉ số HNX, hệ thống phân ngành DN niêm yết (Hasic) đến cấp 3.

Hướng tới mục tiêu “doanh nghiệp chất lượng”, HNX đã tổ chức tuần lễ quản trị công ty (QTCT) hàng quý tại các TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh nhằm phổ biến các kiến thức và kinh nghiệm về QTCT, giúp các DN tiếp cận với các thông lệ QTCT tốt. Bên cạnh đó, HNX cũng đổi mới chương trình đánh giá công bố thông tin và minh bạch (TT&MB) 2014-2015 với việc xây dựng bộ tiêu chí mới hướng tới các chuẩn quốc tế và tổ chức các chương trình khảo sát QTCT tại nước ngoài cho các DNNY, nâng cấp hệ thống thống quản lý thông tin công ty (CIMS).

Với mục tiêu ‘nhà đầu tư hiểu biết’, HNX đã tổ chức nhiều hoạt động dành cho các nhà đầu tư tại Góc nhà đầu tư như: Tổ chức hội thảo về thị trường chứng khoán, QTCT, và các chương trình giới thiệu sản phẩm mới của HNX.

Hội nghị năm nay cũng dành nhiều thời gian tổng kết Chương trình đánh giá công bố TT&MB 2014-2015. Đại diện đơn vị đánh giá độc lập, trường Đại học Kinh tế Quốc dân, đã công bố kết quả đánh giá 354 DNNY trên 5 lĩnh vực: Quyền của cổ đông, đối xử bình đẳng với cổ đông, vai trò của các bên liên quan, minh bạch và công bố thông tin, trách nhiệm của hội đồng quản trị. Điểm trung bình của các DNNY đạt 54,9 điểm, cao nhất đạt 84 điểm, thấp nhất đạt 12 điểm.

Trong 5 lĩnh vực đánh giá, các DNNY đã có nhiều tiến bộ trong lĩnh vực công bố TT&MB. Các DNNY kinh doanh có lãi có điểm đánh giá trung bình cao hơn các DNNY kinh doanh lỗ. Các DNNY thuộc nhóm HNX30 có điểm số công bố TT&MB tốt hơn so với DNNY khác trên HNX.

Ba ngành có kết quả đánh giá công bố TT&MB trung bình cao nhất là Vận tải và Kho bãi, Y tế, Hoạt động Khoa học và công nghệ. Kết quả đánh giá cũng cho thấy các DN mới niêm yết có chỉ số công bố TT&MB tốt hơn các DN đã niêm yết từ lâu; các DNNY có vốn Nhà nước có điểm số công bố TT&MB cao hơn, tỷ lệ vốn sở hữu càng cao, chất lượng công bố TT&MB càng tốt. Ngoài ra, các DNNY có vốn sở hữu nước ngoài (không phụ thuộc tỷ lệ sở hữu cao hay thấp) đều có chất lượng công bố TT&MB tốt hơn.

Để ghi nhận nỗ lực của các DN trong công bố TT&MB, hội nghị đã vinh danh 30 doanh nghiệp minh bạch nhất HNX 2014-2015 và 10 doanh nghiệp tiến bộ nhất trong công bố TT&MB 2014-2015 dựa trên kết quả đánh giá của Chương trình công bố TT&MB 2014-2015.

CTCP Kinh doanh Khí hóa lỏng miền Nam và CTCP Bọc Ống Dầu khí Việt Nam, 2 đơn vị thành viên của Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS đã vinh dự được vinh danh trong số 30 DN minh bạch nhất HNX 2014-2015.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên