PV GAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Công ty Đường ống Khí Nam Côn Sơn (NCSP) đã tổ chức Hội thảo “Chuyển đổi số và sáng tạo trong công việc”

Ngày 07/12/2022, Công ty Đường ống Khí Nam Côn Sơn (NCSP) đã tổ chức Hội thảo “Chuyển đổi số và sáng tạo trong công việc” dành cho nhân viên khối văn phòng của Công ty. 


Tại Hội thảo, các thành viên đã được nghe anh Mai Thanh Danh – Trưởng nhóm Công nghệ Thông tin của NCSP trình bày về ý nghĩa, tầm quan trọng của chuyển đổi số, kinh tế số đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh… Bài trình bày khẳng định: trong bối cảnh hội nhập quốc tế, biến đổi khí hậu, dịch bệnh và nhất là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 thì chuyển đổi số là xu hướng tất yếu, là chìa khóa cho phát triển bền vững của doanh nghiệp. Chuyển đổi số không chỉ là công nghệ mà còn thay đổi nhận thức của doanh nghiệp. Các thông tin, kiến thức cập nhật và thiết thực giúp các thành viên của Hội thảo tiếp cận những kiến thức, kinh nghiệm của quá trình chuyển đổi số và khả năng ứng dụng các giải pháp công nghệ của chuyển đổi số trong hoạt động chuyên môn. 

Các thành viên của Hội thảo lĩnh hội được nhiều kiến thức mới về chuyển đổi số


 Cũng tại Hội thảo, các thành viên được chia thành 4 nhóm gồm đại diện các phòng, ban cùng chia sẻ thông tin và tìm kiếm các ý tưởng áp dụng chuyển đổi số. Kết quả, có 10 ý tưởng áp dụng chuyển đổi số trong công việc như: Chuyển đổi số trong lĩnh vực hành chính; sử dụng QR code phục vụ các cuộc họp nhằm hạn chế in ấn tài liệu; một số giải pháp trong công tác quản lý về tài chính - kế toán… Các thành viên đã thống nhất quan điểm: chuyển đổi số đã và đang làm thay đổi bức tranh công nghệ của thế giới. Thông qua chuyển đổi số, doanh nghiệp sẽ kiến tạo các sản phẩm và dịch vụ mới; tích hợp đa chức năng các giải pháp quản lý từ kế hoạch sản xuất, nguồn nhân lực đến việc triển khai các chi tiết trong công việc chuyên môn… Bên cạnh đó, chuyển đổi số sẽ giúp trình độ công nghệ của doanh nghiệp được tăng lên, hoạt động quản trị doanh nghiệp hiệu quả và minh bạch hơn. Doanh nghiệp sẽ tối ưu hóa các nguồn lực để tạo ra sự phát triển đột phá. Cơ hội ứng dụng chuyển đổi số có thể áp dụng cho từng công đoạn, một cải tiến nhỏ có thể mang lại giá trị lớn.

Quyết tâm áp dụng tốt quá trình CĐS vào công việc văn phòng tại NCSP


Hội thảo thực sự trở thành diễn giải đáp thắc mắc của các thành viên về chuyển đổi số, giúp các thành viên tiếp cận kinh nghiệm chuyển đổi số từ các chuyên gia, các doanh nghiệp trên thế giới. Trên cơ sở đó nghiên cứu, ứng dụng các giải pháp chuyển đổi số phù hợp để cải tiến công việc, phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh cho NCSP.
 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên