PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close

Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu tổ chức các cuộc hội thảo về công tác phối hợp năm 2023

Với các nhiệm vụ trọng tâm: quản lý, vận hành các công trình khí - chế biến, tàng trữ, phân phối các sản phẩm khí, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) luôn ý thức về việc tăng cường công tác phối hợp để hoàn thành nhiệm vụ, đồng thời thường trực nhận diện các nguy cơ cháy nổ nhằm đảm bảo an ninh, an toàn công trình, con người và môi trường.

KVT tổ chức Hội thảo “An toàn nhà thầu năm 2023”

Ngày 25/8/2023, KVT đã tổ chức Hội thảo “An toàn nhà thầu năm 2023”. Đây là sự kiện thường niên nhằm cập nhật và nâng cao nhận thức cũng như đánh giá về công tác an toàn trong năm vừa qua, qua đó lắng nghe và giải đáp thắc mắc, tâm tư nguyện vọng từ phía các nhà thầu.

Giám đốc KVT Lê Tất Thắng phát biểu mong muốn tăng cường phối hợp, nhằm nâng cao và đảm bảo công tác an toàn của nhà thầu khi thực hiện công việc tại KVT

 

Tham dự Hội thảo có ông Lê Tất Thắng - Giám đốc KVT, ông Hồ Diên Vượng - Phó Giám đốc KVT, cùng đại diện các bộ phận trực thuộc KVT và hơn 40 đại biểu là lãnh đạo, đại diện cho các nhà thầu thực hiện công việc phối hợp tại KVT.

Mở đầu Hội thảo, ông Lê Tất Thắng – Giám đốc KVT đã thẳng thắn trao đổi và bày tỏ mong muốn được lắng nghe các ý kiến của nhà thầu về công tác an toàn, phối hợp, nhằm nâng cao và đảm bảo công tác an toàn của nhà thầu khi thực hiện công việc tại KVT.

Hội thảo “An toàn nhà thầu năm 2023” cập nhật và nâng cao nhận thức cũng như đánh giá về công tác an toàn trong năm vừa qua

 

Tại Hội thảo, đại diện KVT và các nhà thầu đã tích cực thảo luận; chỉ ra những vướng mắc, tồn tại trong quá trình làm việc và đề xuất giải pháp tiếp tục thực hiện công tác an toàn. Theo đó, KVT tiếp tục duy trì Văn hóa an toàn bằng các giá trị: “Cam kết - Tuân thủ - Trung thực - Học tập”; hỗ trợ nhà thầu trong công tác an toàn, phối hợp thực hiện công việc; thực hiện Toolbox talk hàng ngày, trước khi thực hiện công việc nguy hiểm; tin học hóa, số hóa thủ tục và kiểm tra công tác an toàn.

Ông Hồ Diên Vượng - Phó Giám đốc KVT nhấn mạnh: “Cần có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị nhà thầu và các bộ phận thuộc KVT để đảm bảo an toàn lao động một cách tốt nhất”.

KVT ghi nhận và vinh danh các nhà thầu đã tuân thủ tốt nhất công tác an toàn trong năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023

 

Kết thúc chương trình, KVT ghi nhận và vinh danh 3 nhà thầu đã tuân thủ tốt nhất công tác an toàn trong năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023: Công ty Cổ phần Thương mại và Kỹ thuật LTech, Công ty TNHH TMDV Trung Tín Á Châu, Công ty TNHH Dịch vụ Kỹ thuật và Thương mại Viettech.

Trong thời gian tới, các công tác phối hợp giữa các đơn vị sẽ tiếp tục cải tiến và hoàn thiện, nâng cao chất lượng phục vụ, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình thực hiện công việc tại KVT.

Hội thảo công tác phối hợp vận hành điều độ LNG tại Kho cảng PV GAS Vũng Tàu

Ngày 24/08/2023, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu đã tổ chức Hội thảo công tác phối hợp vận hành, điều độ hệ thống khí Đông Nam Bộ khi có LNG tại Kho cảng PV GAS Vũng Tàu (KCTV).
Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo, các cán bộ, kỹ sư của Trung tâm Điều độ khí (ĐĐK), Ban Kỹ thuật Công nghệ (KTCN) Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN). Về phía KVT có Phó giám đốc Bùi Tiến Dũng, cùng Ban quản đốc KCTV, Nhà máy GPP Dinh Cố và các đốc công, trưởng ca vận hành LNG và GPP Dinh Cố.

Hội thảo công tác phối hợp vận hành, điều độ hệ thống khí Đông Nam Bộ khi có LNG tại Kho cảng PV GAS Vũng Tàu 

 

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Ông Bùi Tiến Dũng – Phó giám đốc KVT nhấn mạnh, sau khi hoàn tất công tác chạy thử (Performance Run Test) vào ngày 31/7/2023, Dự án Kho cảng LNG Thị Vải tại Kho cảng PV GAS Vũng Tàu đã được bàn giao hiện trạng cho KVT quản lý vận hành và tiếp tục chạy thử nghiệm độ tin cậy (Reliability Run Test). Cũng từ thời điểm này, Kho cảng LNG Thị Vải bắt đầu chính thức tham gia vào chuỗi vận hành hệ thống cung cấp khí Đông Nam Bộ, tính từ thượng nguồn cho đến các khách hàng sử dụng khí. 

Theo phân công của Tổng công ty Khí Việt Nam, KVT đang phối hợp với KĐN, ĐĐK thực hiện công tác ấn định, vận hành cấp khí LNG tái hoá và khí khô từ GPP Dinh Cố qua đường ống của hệ thống khí Nam Côn Sơn 2, cấp cho Công ty CP Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (KTA) qua trạm giảm áp tại Kho cảng PV GAS Vũng Tàu.

Lãnh đạo KVT phát biểu xác định mục tiêu của Hội thảo để chuẩn bị cho Kho cảng LNG Thị Vải bắt đầu chính thức tham gia vào chuỗi vận hành hệ thống cung cấp khí Đông Nam Bộ, tính từ thượng nguồn cho đến các khách hàng sử dụng khí. 

 

 Tại Hội thảo, các đại biểu tham dự đã nghe đại diện Kho cảng PV GAS Vũng Tàu trình bày tham luận giới thiệu về tổng quan sơ đồ công nghệ, các thông tin liên quan; nghe đại diện Nhà máy GPP Dinh Cố trình bày tham luận về công tác phối hợp vận hành cấp khí, kiểm soát các thông số công nghệ, kiểm soát nhiệt trị của hệ thống cấp khí vào đường ống Nam Côn Sơn 2 khi có thêm LNG tái hóa. 

Dựa trên những kinh nghiệm công tác phối hợp trong giai đoạn vừa qua, Hội thảo đã tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá khách quan về hiện trạng của hệ thống, các vướng mắc - tồn tại - rủi ro; từ đó, thảo luận, đề xuất các giải pháp, biện pháp để khắc phục trong công tác phối hợp vận hành giữa các đơn vị trong thời gian tới, với mục tiêu cao nhất là đảm bảo công tác phối hợp ấn định, điều độ, vận hành an toàn và hiệu quả cho toàn hệ thống và lợi ích của Tổng công ty. 

Các thành viên Hội thảo tham quan, tìm hiểu thực tế hệ thống thiết bị công nghệ, đo đếm, vận hành và đảm bảo an toàn của chuỗi dự án Kho cảng LNG Thị Vải

 

Các thành viên Hội thảo cũng đã tham quan, tìm hiểu thực tế hệ thống thiết bị công nghệ, đo đếm, vận hành và đảm bảo an toàn của chuỗi dự án Kho cảng LNG Thị Vải. 

Kết thúc Hội thảo, đại diện KVT, Phó Giám đốc Bùi Tiến Dũng cảm ơn các Ban, Trung tâm, đơn vị của Tổng công ty đã phối hợp chặt chẽ với KVT hoàn thành công tác chạy thử hệ thống cung cấp khí LNG, đảm bảo mục tiêu an toàn, chất lượng và tiến độ đề ra. Ông Bùi Tiến Dũng cũng ghi nhận và cảm ơn các đại biểu đã tham gia thảo luận, tích cực đóng góp ý kiến để hỗ trợ công tác phối hợp trong thời gian tới. Để tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, KVT mong muốn PV GAS và các đơn vị quan tâm xây dựng để ban hành các quy trình phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận vận hành của KVT và KĐN, giữa KVT - KĐN và Trung tâm Điều độ khí để công tác tiêu thụ khí và LNG được thực hiện tốt đẹp, đạt hiệu quả như mong đợi, vì lợi ích chung của Tổng công ty và đảm bảo an toàn, đạt được sự hài lòng của các khách hàng sử dụng khí.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên