PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Công đoàn cơ sở PV GAS LNG: Quy tụ sức mạnh, trí tuệ tập thể cho sự phát triển

Trong nhiệm kỳ 2020 - 2023, Công đoàn cơ sở Chi nhánh kinh doanh LNG (PV GAS LNG) đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chi ủy, Công đoàn Tổng công ty, phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu và nhiệm vụ đã đề ra, nhận được sự tín nhiệm của Chi ủy, đoàn viên và người lao động.

Chi nhánh Kinh doanh LNG (PV GAS LNG) thuộc Tổng công ty Khí Việt Nam  được thành lập ngày 12/12/2019. Cùng với sự hình thành và đi vào hoạt động của Chi nhánh, Công đoàn cơ sở PV GAS LNG đã nỗ lực vượt qua những thách thức, khó khăn để hoàn thành hầu hết các mục tiêu đề ra.

Đại hội Công đoàn PV GAS LNG nhiệm kỳ 2023-2028 vừa được tổ chức thành công tại Tp. Hồ Chí Minh

Công đoàn luôn quan tâm và thực hiện tốt việc chăm lo đời sống của người lao động, (NLĐ), đảm bảo NLĐ được bố trí công việc phù hợp với chuyên môn và năng lực; được hưởng đầy đủ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng. Công đoàn đã khẳng định vai trò của mình quan trọng trong việc tham mưu cho Ban Giám đốc xây dựng chế độ chính sách phúc lợi phù hợp, hài hòa giữa lợi ích của NLĐ và NSDLĐ. Cụ thể, Công đoàn cơ sở PV GAS LNG đã đảm bảo và cải thiện môi trường làm việc của CBCNV; tổ chức kiểm tra việc thực hiện thỏa ước lao động tập thể nhằm đảm bảo thời gian làm việc, nghỉ ngơi, các chế độ về BHXH, BHYT, chế độ tiền lương, tiền thưởng, bồi dưỡng bằng hiện vật đối với CBCNV làm việc trong môi trường độc hại, nặng nhọc..., đảm bảo việc ký hợp đồng lao động, các nội dung cụ thể về quyền và nghĩa vụ của cả hai bên, đặc biệt mức đóng BHXH, thai sản, ốm đau; tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho NLĐ;…
Với tổng số CBCNV chỉ 17 người, Công đoàn cơ sở PV GAS LNG xây dựng mô hình hoạt động linh hoạt, phù hợp với xu hướng phát triển của Tổng Công ty, tận dụng được các Câu lạc bộ thể dục thể thao, văn nghệ của PV GAS mà ở đó CBCNV được tham gia các hoạt động và sân chơi lành mạnh sau giờ làm việc. Bên cạnh đó, Công đoàn cũng quan tâm tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao chào mừng những ngày lễ trong năm như: giải bowling mừng xuân, các chương trình nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ, Ngày Phụ nữ Việt Nam, Quốc tế Thiếu nhi, Tết Trung thu, Tết Nguyên đán,… Ngoài ra, Công đoàn Chi nhánh còn tạo điều kiện cho CBCNV, đoàn viên tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao trong và ngoài đơn vị. 

Công đoàn luôn sâu sát, lắng nghe tâm tư nguyện vọng và giải đáp các vướng mắc của NLĐ, tặng quà nhân dịp sinh nhật, thăm hỏi, động viên, hỗ trợ CBCNV và gia đình lúc khó khăn, ốm đau, tai nạn…, góp phần duy trì, phát huy tinh thần đoàn kết, tình cảm gắn bó của CBCNV trong Chi nhánh. 

Tích cực bầu chọn đại diện công đoàn xứng đáng của tập thể người lao động PV GAS LNG

 

Việc thực hiện công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) luôn được Công đoàn cơ sở PV GAS LNG chú trọng với nhiều hoạt động: tham gia vào việc xây dựng Kế hoạch ATVSLĐ hàng năm của Chi nhánh, xây dựng kế hoạch hoạt động hàng năm cho mạng lưới An toàn vệ sinh viên, tích cực tham gia cuộc thi tìm hiểu kiến thức về ATVSLĐ cho mạng lưới ATVSV do Công đoàn các cấp phát động giúp củng cố các kiến thức về ATVSLĐ, góp phần nâng cao văn hoá an toàn của CBCNV. Trong các năm qua, PV GAS LNG không để xảy ra bất kỳ tai nạn, sự cố nào gây ảnh hưởng đến con người và tài sản. Đặc biệt, trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát mạnh trên phạm vi cả nước, Công đoàn, Ban Giám đốc PV GAS LNG kịp thời đưa ra các giải pháp phòng chống dịch hiệu quả, hỗ trợ người lao động vượt qua đại dịch, đảm bảo ổn định hoạt động SXKD.

Xác định văn hóa là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển và thành công của doanh nghiệp, PV GAS LNG đãxây dựng và tuyên truyền, thực hiện văn hóa doanh nghiệp của PV GAS đếnngười lao động, khách hàng, đối tác làm trung tâm. Công đoàn Chi nhánh khuyến khích và tạo điều kiện để CBCNV tham gia 100% các hoạt động xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp do Tổng Công ty tổ chức, thấm nhuần các giá trị cốt lõi An toàn – Chuyên nghiệp – Hợp tác – Đổi mới – Hiệu quả.

Giai đoạn 2023 - 2028, dự báo hoạt động của PV GAS LNG sẽ đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức lớn như: cuộc khủng hoảng năng lượng thế giới đang lan rộng do xung đột Nga – Ukraine, thị trường LNG diễn biến bất lợi cho người mua khi nguồn cung giai đoạn 2022 - 2025  bị thắt chặt, dẫn tới xu hướng tăng giá mạnh mẽ trong các năm tới, nhu cầu khí/LNG cho công nghiệp và phát điện còn tiềm ẩn nhiều yếu tố bất định gây khó khăn cho công tác dự báo thị trường trong ngắn và trung hạn, nhóm vấn đề về cơ chế, chính sách, thị trường liên quan đến LNG tại Việt Nam còn đang trong quá trình nghiên cứu và xây dựng để hoàn thiện 

Chúc mừng BCH nhiệm kỳ mới ra mắt

Trước bối cảnh đó, PV GAS LNG xác định vai trò của tổ chức Công đoàn hết sức quan trọng, là cầu nối để triển khai các giải pháp, chiến lược của PV GAS LNG đến với NLĐ, đồng thời cũng giúp quy tụ sức mạnh, trí tuệ tập thể của NLĐ để cùng với Ban Giám đốc vượt qua những khó khăn, thách thức. Bên cạnh đó, Nghị quyết 02-NQ/TW về việc “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới” cũng đặt ra những nhiệm vụ mới cho Công đoàn các cấp. Để thực hiện tốt việc này, tổ chức Công đoàn và mỗi cán bộ công đoàn phải trăn trở, tìm tòi, đổi mới, sáng tạo trong công việc, bám sát vào nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị để triển khai hoạt động.

Tại Đại hội Công đoàn PV GAS LNG nhiệm kỳ 2023-2028 vừa tổ chức thành công tại Tp. Hồ Chí Minh, Đại hội đã tiến hành bầu BCH nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 3 đồng chí; trong đó, đồng chí Trần Văn Chung, Kế toán trưởng - Trưởng phòng Tài chính Kế toán được tín cử Chủ tịch Công đoàn. Đại hội cũng bầu ra đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn Tổng công ty PV GAS.
Để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2023 – 2028, Công đoàn cơ sở PV GAS LPG tiếp tục hoàn thiện bộ máy hoạt động, phân công cụ thể trong Ban chấp hành, phân cấp cho các tổ Công đoàn, luôn sâu sát với người lao động để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, hoạt động có chiều sâu, chú trọng vào chất lượng. Ban chấp hành tham khảo, học hỏi, lắng nghe ý kiến NLĐ, tìm tòi nghiên cứu những giải pháp để khuyến khích, tạo động lực cho NLĐ chủ động thực hiện các giải pháp sáng kiến, cải tiến nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Chi nhánh và Tổng công ty, phối hợp chặt chẽ với Chính quyền và các tổ chức đoàn thể trong hoạt động công đoàn vì mục tiêu hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng cuộc sống cho NLĐ trong Chi nhánh.

Lãnh đạo Công đoàn PV GAS trao khen thưởng, ghi nhận những đóng góp của Công đoàn và các cán bộ công đoàn PV GAS LNG

 

Ban chấp hành Công đoàn khóa mới sẽ cụ thể hoá Nghị quyết Đại hội Công đoàn Chi nhánh, Nghị quyết Đại hội Công đoàn Tổng Công ty nhiệm kỳ 2023 – 2028 và nghị quyết của Chi bộ thành chương trình hành động cụ thể cho từng năm trong toàn nhiệm kỳ để chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm giúp cho các nội dung công tác đã đề ra hiệu quả cao.
 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên