PVGAS

Once Upon a Time...

Close
Phân mục: Tin hoạt động

CLB Bóng bàn PV GAS TOWER đồng hành với phong trào thể thao PVGAS 23/3/2015 14:49

Với mục đích nâng cao sức khỏe và tạo ra các sân chơi vui cho CBCNV trong toàn Tổng công ty, Ban lãnh đạo và Công đoàn PV GAS luôn hỗ trợ các điều kiện thuận lợi để phong trào thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe được phát triển rộng rãi trong toàn TCT, xây dựng nhiều câu lạc bộ cho các bộ môn thể thao khác nhau, phục vụ nhu cầu của CBCNV, trong đó, phải kể tới bộ môn bóng bàn.

Bóng bàn là môn thể thao quần chúng được nhiều người yêu thích vì những lợi ích mà nó mang lại: giúp rèn luyện sức khỏe, tạo nên một thân hình săn chắc. Bóng bàn rất tốt cho cho tim, cho phép tiêu hao nhiều calo khi luyện tập, rèn luyện sức bền và khả năng phản ứng nhanh. Không cần phải là một VĐV chuyên nghiệp, mọi người vẫn có thể chơi bóng bàn tốt mà bất cứ ai đam mê yêu thích đều có thể tìm hiểu và tập luyện để có được một năng lực nhất định và phát triển. Không giống bóng đá, võ thuật, các môn thi đấu đối kháng khác…, môn bóng bàn thường không gây nên nhiều va chạm, chấn thương hay các tác động xấu lên cơ thể. Người chơi có thể chơi bóng bàn tùy theo khả năng và hạn chế của bản thân mà vẫn không giảm đi tính ganh đua trong thi đấu. Một thế mạnh của bóng bàn nữa là tất cả mọi người đều có thể chơi bóng bàn, từ trẻ em người già, nam, nữ… Ai cũng có thể chơi bóng bàn trong thời gian rất dài của cuộc đời, không bị hạn định về tuổi tác. Thậm chí, bóng bàn còn rất hữu ích cho não bộ. Khi phải tư duy cách đánh, ứng phó với đối phương, phối hợp với đồng đội, não bộ liên tục phải vận động nên hạn chế đáng kể tình trạng suy giảm trí nhớ ở người già. Chỉ cần bạn có thời gian đến các câu lạc bộ, bạn sẽ được giao lưu thi đấu với bất cứ đối tượng nào. Việc tổ chức bàn bóng bàn để chơi tại nhà cho các thành viên trong gia đình cũng là một điều không quá khó, tạo nên sự hưởng ứng đông đảo. Bóng bàn cũng là môn thể thao trong nhà, không theo mùa, có thể chơi bất kể thời tiết, giờ giấc, địa điểm. Nói chung, đây là một môn thể thao hữu ích mà đơn giản, với chi phí thấp mà vẫn tạo nên những cuộc gia giao lưu thi đấu hấp dẫn cùng nhiều bạn mới có sở thích và đam mê với môn bóng bàn.

Do tính hữu ích cũng  như nhu cầu rèn luyện bộ môn bóng bàn, cách đây chừng 3 năm, Câu lạc bộ bóng bàn PV GAS TOWER được xây dựng từ nòng cốt là các CBCNV PV GAS có cùng sở thích rèn luyện thể thao, hiện đang công tác trong tòa nhà trụ sở của TCT. Một “Thế giới Bóng bàn” nho nhỏ được TCT tạo điều kiện hỗ trợ, đã hình thành tại tầng 12 của tòa nhà. Nếu so sánh những ngày đầu phải đặt nhờ bàn bóng ở góc sảnh Hội trường, với sàn nhà khá trơn và không gian quá rộng, khó tập trung, thì CLB bóng bàn mới thật là hấp dẫn. Với 3 bàn bóng đạt tiêu chuẩn, CLB được trang bị hệ thống ánh sáng, thông gió, và một số phụ kiện, tạo nên không gian khá thoải mái cho luyện tập cũng như thi đấu. Từ đây, ta còn có thể phóng tầm nhìn ra phía ngoài, ngắm cảnh quan từ trên cao rất đẹp, thưởng thức phong cảnh của khu đô thị phía Nam thành phố.

Để nâng cao trình độ cho các CBCNV có đam mê bóng bàn, lần lượt trong nhiều giai đoạn, CLB đã mời các huấn luyện viên trình độ cao tới giảng dạy và huấn luyện như huấn luyện viên Tố Quyên – VĐV trẻ cuả TP. Hồ Chí Minh đã từng tham gia giải bóng bàn quốc tế Cây vợt Vàng; huấn luyện viên Huỳnh Hải Quân – VĐV đội tuyển trẻ của Vĩnh Long, nay là VĐV hạng A của TP HCM; huấn luyện viên Phan Vân Anh từng thuộc đội tuyển trẻ đội nhi đồng TP.Hải Phòng… Các huấn luyện viên đều có tuổi đời trẻ, năng động, có nhiều kinh nghiệm luyện tập, thi đấu và cũng có phương pháp truyền đạt dễ hiểu tới từng học viên. Câu lạc bộ còn thường xuyên tổ chức thi đấu giao lưu với các CLB khác của TP. HCM để tăng cường mối quan hệ hữu nghị và nâng cao trình độ cho các học viên. CLB đều đặn tổ chức các giải thi đấu cho CBCNV PV GAS trong tòa nhà PVGAS TOWER.

Với nhiều hoạt động có sức hấp dẫn như thế, CLB Bóng bàn PV GAS đã thu hút số hội viên thường xuyên khoảng 20 người. Nhưng cũng có thời điểm, số người đăng ký tham gia chơi bóng bàn trong CLB lên tới trên 50 người. Không chỉ CBCNV PV GAS tích cực tham gia hoạt động của CLB mà nhiều vị lãnh đạo trong Tổng công ty cũng đã tham gia, sinh hoạt tại câu lạc bộ. Bền bỉ nhất phải kể đến anh Trần Văn Tâm – nguyên Phó Bí thư Đảng ủy TCT, Chủ tịch công đoàn PV GAS vừa mới nghỉ hưu. Với niềm đam mê bóng bàn từ những ngày còn trẻ, anh Trần Văn Tâm đã là một tấm gương luyện tập đều đặn, cổ vũ phong trào bóng bàn cho CLB nói riêng, cho toàn TCT nói chung. Ngoài ra, CLB cũng đã ghi nhận sự tham gia, động viên phong trào của nhiều vị lãnh đạo khác như anh Phạm Hồng Lĩnh – Phó Tổng giám đốc PV GAS, vừa là một tuyển thủ bóng đá, vừa say mê bóng bàn; anh Mai Hữu Ngạn - Kế toán Trưởng PV GAS; anh Nguyễn Văn Hùng – nguyên Trưởng Ban Nghiên cứu và Phát triển và nay là vị Chủ tịch Công đoàn mới của PV GAS; chị Hồ Thị Ái Thanh – thành viên Ban Kiểm soát PV GAS; anh Nguyễn Thế Hải – Phó Ban Tuyên giáo Đảng ủy PV GAS… và rất nhiều người khác.                 

Anh Tạ Hồng Quảng, chuyên gia tin học PV GAS, Chủ tịch CLB Bóng bàn PV GAS TOWER đã khẳng định: “Bóng bàn thật dễ dàng để chơi nhưng rất khó khăn để làm chủ. Bạn sẽ luôn có thách thức mới cho bản thân để tạo ra những kỹ thuật, chiến thuật, sự khác biệt mang dấu ấn cá nhân ở từng trận đấu. Bóng bàn là nhịp cầu nối những niềm đam mê thể thao PV GAS, đưa CLB của chúng tôi hòa nhịp với phong trào rèn luyện thân thể chung của toàn thể công đoàn viên PV GAS. Mời các bạn hãy đến với CLB của chúng tôi, nơi tập hợp rất nhiều niềm vui và tình đoàn kết”.
 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Văn Quang – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên