en-USvi-VN

Close
Phân mục: Tin hoạt động

CLB bóng bàn PETROVIETNAM bảo vệ thành công ngôi Vô địch

Tiếp nối thành công của Giải bóng bàn Quốc tế Cây vợt Vàng - Cúp Vietsovpetro lần thứ 24 năm 2010, Giải Bóng bàn quốc tế Cây Vợt Vàng mở rộng năm 2011 do Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Hồ Chí Minh, Liên đoàn Bóng bàn TP. Hồ Chí Minh và Công ty cổ phần Thể thao - Văn hóa Dầu khí phối hợp tổ chức từ ngày 12 đến ngày 17/07/2011 tại Nhà thi đấu Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng - TP.HCM.

 Các hạng mục thi đấu và giải thưởng gồm đồng đội nam - nữ, đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. Ngoài ra còn có giải Huấn luyện viên vô địch và giải toàn đoàn. Được biết, tổng trị giá các giải thưởng là 298 triệu đồng.
Giải năm nay quy tụ 92 VĐV Việt Nam và quốc tế xuất sắc đến từ Malaysia, Thailand, Hong Kong, Hà Bắc (Trung Quốc), Hàn Quốc, Nhật Bản. Đặc biệt có sự xuất hiện của những cây vợt đang giữ thứ hạng cao trên thế giới như "hạt giống" Lee Jung Woo, nam vận động viên của đội tuyển Hàn Quốc đứng thứ 25 của thế giới, nữ vận động viên Lee Hyo Him đứng thứ hạng 274 thế giới. Đội Thái Lan có Nanthana Komwong, hạng 148 thế giới… Hàn Quốc là đội có số VĐV đông nhất khi đưa đến Việt Nam tới 19 VĐV (13 nam) chia thành 2 đội Hàn Quốc A và Hàn Quốc B.

                   

                                           Vận động viên - Đoàn Kiến Quốc

Về phía Việt Nam, tham gia tranh giải lần này trong màu áo của đội tuyển Việt Nam, tuyển TP.HCM và đội PetroVietnam, cũng có nhiều gương mặt ưu tú, góp phần mang lại thành tích cao cho nước chủ nhà: đương kim vô địch Giải Vô địch Đông Nam Á 2010 Đoàn Kiến Quốc và Mai Hoàng Mỹ Trang, Á quân toàn quốc 2011 Nguyễn Việt Linh, các vận động viên được chuyển nhượng từ phía Trung Quốc cho đội PetroVietnam như Yang Ce, Zhang Kuo. CLB bóng bàn PetroVietnam chỉ tham dự ở nội dung nam với các vận động viên: Đoàn Kiến Quốc, Hồ Ngọc Thuận, Yang Ce, Zhang Kuo, Hà Minh Tuấn. PetroVietnam cũng là CLB trong nước duy nhất sử dụng VĐV ngoại tại giải năm nay. Yang Ce và Zhang Kuo là 2 tay vợt của đội Bắc Kinh được đánh giá về chuyên môn rất cao. Ngay từ khi Giải đấu chưa bắt đầu, giới chuyên môn cũng đã đánh giá là PetroVietnam tiếp tục là đối trọng lớn của Hàn Quốc.

              

                                         Vận động viên Yang Ce
Với nỗ lực giữ vững danh vị Đội đương kim vô địch giải, trong thời gian qua, CLB bóng bàn PetroVietnam đã tập trung nâng cao thể lực, chất lượng chuyên môn để có được phong độ tốt nhất. Với phong độ xuất sắc, VĐV Yang Ce đã mang về chức vô địch ở nội dung đơn nam cho đoàn PetroVietnam khi giành thắng lợi trước tay vợt Le Jung Woo (tay vợt xếp hạng 25 Thế giới) của Hàn Quốc. Ở nội dung đồng đội nam, tay vợt Đoàn Kiến Quốc cùng các đồng đội của mình đã duy trì phong độ và giành chiến thắng trước đội Hàn Quốc B để tiếp tục bảo vệ ngôi Vô địch ở nội dung này.

              
Kết quả chung cuộc, đội Hàn Quốc đã giành giải Nhất toàn đoàn với 2 huy chương Vàng, 6 huy chương Bạc, 6 huy chương Đồng. Giải Nhì toàn đoàn thuộc về đội PetroVietnam với 2 huy chương Vàng và đội Nhật Bản giành giải Ba với 1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc, 1 huy chương Đồng.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Mạnh Sơn – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên