en-USvi-VN

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Chung lòng giúp đỡ một hoàn cảnh thương tâm

Trong những ngày vừa qua, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, chúng ta đã biết thông tin rất thương tâm về một em nhỏ ở Đầm Dơi-Cà Mau: “Hào Anh (14 tuổi) bị vợ chồng ông bà chủ (gọi bằng cậu mợ) dùng kìm bấm vào môi, bẻ răng, dùng bàn là nóng gí lên da thịt...Việc hành hạ diễn ra trong một thời gian dài”. Với những đòn tra tấn dã man đó, em Hào Anh hiện nay đang phải điều trị tại bệnh xá Công an tỉnh Cà Mau với tình trạng cơ thể đầy những vết thương, khuôn mặt sưng phù, cổ chân còn hằn vết dây trói. Sự việc khiến nhiều người không khỏi không thương xót và phẫn uất.

Phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách, BCH Chi đoàn Khối điều hành Tổng Công ty Khí Việt Nam và BCH Chi đoàn Công ty Khí Cà Mau đã phát động quyên góp ủng hộ em Hào Anh trong toàn thể đoàn viên thanh niên, CBCNV Cơ quan Tổng Công ty và Công ty Khí Cà Mau. Chỉ trong thời gian ngắn, cuộc vận động đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của tập thể đoàn viên, CBCNV của 02 đơn vị. Đại diện BCH Chi đoàn Cơ quan TCT và 20 CB-CNV Cty Khí Cà Mau đã thay mặt cho tập thể PVGAS đi thăm bé Hào Anh (tên khai sinh là Nguyễn Hoàng Anh, sinh năm 1996) đang được điều trị tại bệnh xá Công an tỉnh Cà Mau.

Mặc dù được điều trị hơn 01 tuần nhưng thương tích của Hào Anh vẫn còn rất nặng. Tận mắt chứng kiến những vết thương còn hằn sâu trên người Hào Anh, không ai không xúc động và cảm thấy hết sức bất bình trước những kẻ đã hành hạ em. Qua trao đổi trò chuyện với Hào Anh, đoàn còn được biết em là một đứa trẻ rất hiếu thảo và biết suy nghĩ. Mặc dù bị hành hạ, đánh đập nhưng em không dám trốn vì sợ cậu mợ bắt, đánh đập mẹ và em trai của mình.
Đại diện Công an tỉnh Cà Mau cho biết, sau khi điều trị xong, Hào Anh sẽ được đưa về nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Cà Mau và em sẽ được đi học trở lại (Hiện tại em đang học dở dang lớp 4). 

Tổng hợp toàn bộ số tiền ủng hộ đã thu được, đoàn đã tặng Hào Anh sổ tiết kiệm trị giá 12 triệu đồng và phần quà trị giá 1 triệu đồng. 

Việc cùng chung tay chia sẻ những khó khăn và nỗi đau của em Hào Anh đang gặp phải đã thể hiện được tính nhân văn, tinh thần tương thân tương ái vì cộng đồng của tập thể CBCNV Tổng Công ty Khí Việt Nam.

Huỳnh Đỗ Thanh Khiết

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Mạnh Sơn – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên