PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp thăm và làm việc tại Cụm Khí - Điện - Đạm Cà Mau

Ngày 15/7/2022, đồng chí Nguyễn Hoàng Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp dẫn đầu đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc tại Cụm Khí – Điện - Đạm Cà Mau.

Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng, Thành viên HĐTV Petrovietnam Bùi Minh Tiến, lãnh đạo các Ban Chuyên môn/Văn phòng Tập đoàn cùng lãnh đạo các đơn vị PVCFC, PV Power/PV Power CAMAU đón tiếp, báo cáo và làm việc với đoàn công tác. Về phía PV GAS có Tổng giám đốc Hoàng Văn Quang, Phó tổng giám đốc Nguyễn Thanh Bình và ban lãnh đạo Công ty Khí Cà Mau.

 

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng thăm hỏi NLĐ KCM

 

Đoàn công tác đã đi tham quan Nhà máy Xử lý khí Cà Mau; Nhà máy Điện Cà Mau và Nhà máy Đạm Cà Mau. Tại đây, đoàn đã nghe lãnh đạo các đơn vị giới thiệu sơ lược về Nhà máy, dây chuyền công nghệ, quy mô sản xuất, cũng như tiến độ công tác đại tu Nhà máy điện Cà Mau 1 hiện tại…

Tại buổi làm việc, lãnh đạo PVCFC, PV GAS/PV GAS CAMAU, PV Power/PV Power CAMAU đã báo cáo với đoàn công tác về kết quả SXKD 6 tháng đầu năm, kế hoạch SXKD 6 tháng cuối năm cùng các giải pháp, kiến nghị và đề xuất với Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.

 

Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp dẫn đầu đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc tại Nhà máy xử lý Khí Cà Mau

 

Nhìn chung, trong 6 tháng vừa qua, các nhà máy trong Cụm vận hành an toàn, liên tục, ổn định. Các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, doanh thu lợi nhuận các đơn vị đều đạt kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, chỉ tiêu sản lượng của PV GAS CAMAU, PV Power CAMAU đạt thấp hơn so với kế hoạch bởi những lý do khách quan liên quan đến thị trường.

Về những khó khăn, kiến nghị của các đơn vị chủ yếu tập trung vào vấn đề nguồn khí, giá khí dài hạn; vấn đề tỷ lệ phân phối sản lượng khí cho các hộ tiêu thụ trong Cụm để đảm bảo vận hành các nhà máy tối ưu, đạt hiệu quả cao. Riêng PVCFC có thêm những kiến nghị liên quan đến chính sách đối với phân bón như đưa phân bón vào đối tượng chịu thế VAT 5%; vấn đề hạ tầng logictics, cảng nước sâu;…

 

Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp dẫn đầu đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc tại Nhà máy xử lý Khí Cà Mau

 

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của Ủy ban và Tập đoàn đã có những ý kiến trao đổi, làm rõ các kiến nghị, đề xuất của các đơn vị, về chiến lược phát triển bền vững cho Cụm trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc với các đơn vị tại Cụm Khí - Điện - Đạm Cà Mau, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng đánh giá cao nỗ lực của đơn vị trong Cụm trong thời gian qua đã hoạt động hiệu quả, đóng góp tích cực vào sự phát triển của Tập đoàn, và bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau.

Chia sẻ với những khó khăn, thách thức mà các đơn vị trong Cụm Khí - Điện - Đạm Cà Mau đang phải đối diện, đặc biệt là vấn đề nguồn khí, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng mong muốn qua các báo cáo kiến nghị của Tập đoàn và các đơn vị, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp sẽ có sự quan tâm, kiến nghị đến Chính phủ, các bộ ngành về vấn đề cơ chế chính sách liên quan nguồn khí, về đầu tư dự án mới để đảm bảo Cụm phát triển bền vững trong thời gian tới.

 

Lãnh đạo PV GAS đã trao tặng hình ảnh biểu trưng của ngành công nghiệp Khí cho các vị khách quý

 

Phát biểu chỉ đạo buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hoàng Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đánh giá cao những kết quả mà Cụm Khí – Điện - Đạm Cà Mau đã đạt được trong thời gian qua và ghi nhận tất cả các kiến nghị, đề xuất của các đơn vị, từ đó làm cầu nối đề xuất đến Chính phủ, các bộ nghành xem xét giải quyết.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh có ý kiến chỉ đạo đối với các đơn vị các vấn đề: Tiếp tục phát huy lợi thế đạt kết quả tối đa trong hoạt động; chăm lo đội ngũ CBCNV – NLĐ; về đào tạo nguồn nhân lực; tích cực tham gia các hoạt động ASXH địa phương; chuẩn bị kế hoạch, chiến lược cho Cụm; quan tâm vấn đề gia tăng tính cạnh tranh với kinh tế tư nhân, doanh nghiệp nước ngoài;…

Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp cũng cam kết trong thời gian tới sẽ tiếp tục nghiên cứu Cụm trong Tập đoàn để từ đó có tham mưu chính sách một cách chính xác, hiệu quả hơn đến Chính phủ, góp phần tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, đảm bảo hiệu quả hoạt động của các đơn vị, Tập đoàn.

 

Lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp và lãnh đạo Tập đoàn tặng quà NLĐ Cụm Khí - Điện - Đạm

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Văn Quang – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên