en-USvi-VN

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp gỡ đại diện người lao động Dầu khí

Chiều ngày 18/5/2015, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi gặp mặt với 56 gương mặt người lao động Dầu khí tiêu biểu và nghe người lao động Dầu khí bày tỏ những nguyện vọng cùng những kiến nghị với Chủ tịch nước. 

Buổi gặp mặt có sự tham dự của Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương Bùi Văn Cường; Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Nguyễn Xuân Sơn; Tổng giám đốc PVN Nguyễn Quốc Khánh; Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nghiêm Thùy Lan cùng đại diện lãnh đạo Công đoàn Dầu khí Việt Nam. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã nghe các báo cáo, kiến nghị từ phía lãnh đạo PVN, Công đoàn Dầu khí Việt Nam và từ những người lao động tiêu biểu. 56 gương mặt người lao động Dầu khí tiêu biểu được vinh dự gặp mặt Chủ tịch nước đã đại diện cho hơn 63.000 người lao động trong ngành Dầu khí nói lên những tâm tư, nguyện vọng, trình bày những khó khăn, kiến nghị với Chủ tịch nước, bày tỏ mong muốn được Chủ tịch nước giải đáp những kiến nghị để người lao động yên tâm trong công tác, phục vụ ngành Dầu khí và đất nước ngày càng phát triển. Những kiến nghị của người lao động Dầu khí tập trung chủ yếu vào các chính sách lao động đặc thù cho ngành Dầu khí như các tiêu chuẩn về điều kiện an toàn lao động tại các công trình, chính sách dành cho những lao động trong điều kiện khó khăn, chịu nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe gây ra các bệnh nghề nghiệp khiến phải nghỉ mất sức trước thời hạn. Cũng có người lao động bày tỏ tâm tư với Chủ tịch nước về chính sách nhà ở cho những công nhân làm việc trong những dự án, không có điều kiện định cư lâu dài. 

Sau khi lắng nghe tất cả các kiến nghị của những người lao động Dầu khí, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã giải đáp các kiến nghị, đề nghị các Bộ, ngành liên quan, những người làm chính sách cần phải có cái nhìn trực tiếp, tiếp xúc, tìm hiểu cuộc sống của những người lao động để tìm ra hướng giải quyết hợp lý cho những kiến nghị của họ. Đặc biệt, Chủ tịch nước lưu ý cần phải giải quyết sớm và triệt để những tâm tư, nguyện vọng của người lao động để họ yên tâm cống hiến trí tuệ, sức lực, công tác lâu dài xây dựng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phát triển bền vững, đóng góp cho nền kinh tế đất nước. Bên cạnh giải đáp các kiến nghị, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã biểu dương những thành tích mà 56 gương mặt người lao động Dầu khí tiêu biểu nói riêng và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nói chung trong sản xuất kinh doanh những năm vừa qua.

Chủ tịch nước đánh giá: Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt nam đã có “một bước tiến dài” để trở thành trụ cột của nền kinh tế đất nước. Từ những ngày đầu, Tập đoàn còn phải dựa vào sự giúp đỡ của các nước bạn, đến nay đã tự đứng vững bằng chính sức lực của mình với việc làm chủ khoa học công nghệ ở tất cả các lĩnh vực. Thành công lớn này đến từ chính những người lao động Dầu khí, mà 56 gương mặt người lao động tiêu biểu có mặt trong buổi gặp đã đại diện cho trí tuệ của một ngành kinh tế cốt lõi của đất nước.

Chủ tịch nước tin tưởng rằng những người lao động tiêu biểu sẽ tiếp tục là nhân tố nền tảng cho sự phát triển của PVN sau này, vững vàng phấn đấu sánh ngang với các Tập đoàn Dầu khí lớn trong khu vực và trên thế giới, mà mục tiêu trước mắt là ngang bằng với Petronas của Malaysia. Đó không chỉ là mong muốn của riêng cá nhân Chủ tịch nước mà còn là mục tiêu, nhiệm vụ được đặt ra của PVN trong thời gian tới.

Đại diện cho tập thể lãnh đạo và người lao động PV GAS, ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Công đoàn PV GAS đã tham gia buổi gặp gỡ cùng 4 gương mặt người lao động PV GAS đã được Công đoàn Dầu khí tuyên dương là Người lao động Dầu khí tiêu biểu năm 2015. Đó là các kỹ sư Đào Đức Dương (KVT), Đỗ Ngọc Tân (KĐN), Lê An (KCM), Phan Việt Anh (DVK). Đây đều là các tấm gương lao động sáng tạo của các đơn vị trực thuộc PV GAS, nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sỹ Thi đua, nhận được Bằng khen Lao động sáng tạo tiêu biểu của Công đoàn Dầu khí Việt Nam năm 2014.

Đoàn đại biểu ngành Dầu khí đã có một buổi tham quan Phủ Chủ tịch và nhận được những món quà lưu niệm đầy ân tình nhân kỷ niệm 125 năm ngày sinh Bác Hồ vĩ đại từ chính Chủ tịch Trương Tấn Sang trao tặng.

(Theo Petrotimes)

 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Mạnh Sơn – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên