PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Chủ tịch HĐQT PV GAS đến thăm và làm việc tại Pertamina

Ngày 19/8/2016, tại trụ sở Tập đoàn dầu khí Quốc gia Indonesia (Pertamina) tại Jakarta, ông Dwi Soetjipto, Tổng Giám đốc Pertamina đã tiếp đoàn công tác PVGas do ông Lê Như Linh dẫn đầu đến thăm và làm việc. Tham gia buổi làm việc còn có ông Vũ Văn Tiền, chủ tịch Tập đoàn Geleximco

Trong buổi làm việc, các bên đã trao đổi về một số lĩnh vực mà các bên có nhiều tiềm năng hợp tác, trong đó nổi bật nhất là việc khả năng nhập khẩu khí từ mỏ Natuna của Indonesia về tiêu thụ tại Việt Nam. MỏEast Natuna là một trong những mỏ khí lớn nhất thế giới, nằm cách mỏ Cá Rồng Đỏ của Việt Nam hơn 200 km, nên việc nhập khẩu khí hứa hẹn sẽ rất khả thi một khi dự án Natuna được triển khai (dự kiến vào khoảng năm 2028). Pertamina và PVGas đều đánh giá đây là một khả năng hợp tác tiềm năng, kỳ vọng mang lại lợi ích cho cả 2 phía. Hai bên thống nhất sẽ lập tổ công tác chung để tiếp tục trao đổi, nghiên cứu sâu hơn về cơ hội hợp tác này.

Ngoài ra các bên còn trao đổi thông tin và quan điểm về một số vấn đề như: tình hình thị trường và cân đối cung cầu khí của Việt Nam; tình hình và triển vọng của dự án phát triển mỏ Muara Bakau; khả năng hợp tác trong sản xuất và kinh doanh sản phẩm khí như CNG, dầu nhờn, v.v.. tại Indonesia và Việt Nam.
Cuộc họp giữa lãnh đạo cao cấp của 3 doanh nghiệp đã vạch ra những cơ hội hợp tác tiềm năng, cho thấy mỗi bên có những điểm mạnh có thể bổ sung hỗ trợ cho nhau, qua đó hứa hẹn thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác vì lợi ích chung cũng như lợi ích của mỗi bên.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên