PV GAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Chi bộ Kiểm soát - Kiểm soát nội bộ PV GAS tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2020 - 2022

Ngày 12 tháng 2 năm 2020, Chi bộ Kiểm soát – Kiểm soát nội bộ (KS-KSNB) thuộc Đảng bộ Cơ quan Điều hành (CQĐH) Tổng công ty Khí Việt Nam  - PV GAS tiến hành Đại hội Chi bộ lần thứ 2 nhiệm kỳ 2020 – 2022. Đây là đại hội chi bộ cơ sở điểm của Đảng bộ PV GAS trong chuỗi tổng kết đảng các cấp, hướng đến Đại hội đại biểu Đảng bộ PV GAS lần thứ X – năm 2020.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Sỹ Đàm – Ủy viên BCH Đảng bộ Tổng công ty – Chánh văn phòng Đảng ủy Tổng công ty và đồng chí Trần Đức Sơn - Ủy viên BTV Đảng ủy Tổng công ty, Ủy viên BCH Đảng bộ CQĐH TCT, Trưởng Ban Tổ chức Nhân sự. Tham dự đại hội có đầy đủ 11 đảng viên của Chi bộ với Bí thư Chi bộ là đồng chí Phạm Anh Tuấn, Trưởng Ban Kiểm soát Nội bộ PV GAS; các đảng viên tiêu biểu của Chi bộ như: đồng chí Nguyễn Sinh Khang – Bí thư Đảng ủy PV GAS, Chủ tịch HĐQT PV GAS, các đồng chí thành viên HĐQT PV GAS: Phan Quốc Nghĩa và Võ Thị Thanh Ngọc, Trưởng Ban Kiểm soát PV GAS Mai Hữu Ngạn, UV Ban Chấp hành Đảng ủy CQĐH - kiểm soát viên ban Kiểm soát PV GAS Hồ Thị Ái Thanh…

Phát biểu tuyên dương và chỉ đạo đại hội của lãnh đạo Đảng cấp trên

 

Chi bộ Kiểm soát – Kiểm soát nội bộ được thành lập từ ngày 19/01/2016 với tổng số đảng viên đang sinh hoạt là 11 đồng chí (11 đảng viên chính thức). Trong nhiệm kỳ vừa qua, hoạt động của Chi bộ luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng uỷ CQĐH Tổng công ty và Đảng ủy Tổng công ty. Các Đảng viên trong Chi bộ một số nắm giữ vị trí quan trọng trong tổ chức Đảng cấp trên (Bí thư, UVTV, UVBCH Đảng bộ) và trong Chính quyền (Chủ tịch, TVHĐQT, Ban KS, KSNB) nên về nhận thức, quan điểm chính trị, tư tưởng luôn vững vàng, nghiêm túc chấp hành và thực hiện mọi chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng ủy cấp trên và nhiệm vụ của Chi bộ. Đảng viên trong Chi bộ có trình độ, kinh ngiệm trong công việc, có tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, có thái độ nghiêm túc trong công việc, xác định rõ mục tiêu quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty và xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh. Xác định nhiệm vụ của Chi bộ cơ sở là hạt nhân chính trị, lãnh đạo trong doanh nghiệp nhà nước thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; được sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy CQĐH TCT, Đảng ủy TCT và HĐQT cùng với sự nỗ lực của toàn thể đảng viên, Chi bộ đã lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cấp trên giao, nhiệm vụ Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020 đã đề ra.

 

Bầu chọn các đảng viên uy tín vào cấp ủy

 

Đối với nhiệm vụ trong Hội đồng Quản trị TCT, HĐQT hoàn thành xuất sắc chức năng nhiệm vụ của mình trong việc chỉ đạo, giám sát hoạt động sản xuất kinh doanh của PV GAS đã góp phần trong việc hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất kinh doanh hàng năm, tuân thủ quy định của pháp luật, phù hợp với mục tiêu, định hướng phát triển của PV GAS. Đối với nhiệm vụ trong Ban Kiểm soát và Ban Kiểm soát nội bộ đều đã thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo chức trách được Điều lệ quy định và ĐHĐCĐ giao.

Về công tác xây dựng Đảng, Chi bộ luôn bám sát các yêu cầu đổi mới nội dung, chất lượng sinh hoạt Đảng, quản lý Đảng viên; tuyên truyền, phổ biến, quán triệt và lãnh đạo, chỉ đạo đến cán bộ, Đảng viên, quần chúng. Chi bộ tăng cường phát huy dân chủ, đoàn kết nội bộ, ngăn chặn, đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực, tham nhũng, lãng phí và các tệ nạn xã hội; nâng cao ý thức chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Chi bộ đã hoàn thành tốt vai trò lãnh đạo mọi mặt hoạt động, cụ thể là công tác chính trị tư tưởng tạo được sự thống nhất ý chí và hành động; công tác tổ chức, cán bộ được thực hiện đồng bộ, đúng quy trình, quy định và đạt kết quả tốt; công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng được tăng cường, có hiệu lực, hiệu quả; công tác dân vận và lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội thường xuyên chú trọng. Việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng có nhiều sáng tạo, tạo được sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của đa số cán bộ, đảng viên trong Chi bộ. Những thành tựu đạt được trong nhiệm kỳ qua có nhiều nguyên nhân, trong đó quan trọng nhất là sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn của Đảng ủy và lãnh đạo Tổng công ty, của Đảng ủy Cơ quan Điều hành Tổng công ty. Sự đoàn kết, nhạy bén, sáng tạo, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Đảng ủy và tập thể lãnh đạo Tổng công ty; sự nỗ lực phấn đấu, vượt khó khăn của cả hệ thống chính trị và toàn thể cán bộ, đảng viên trong toàn Chi bộ.

Đại hội Chi bộ đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến cho các báo cáo: Góp ý cho văn kiện Đại hội Đảng bộ Tổng Công ty và văn kiện Đại hội Đảng bộ Cơ quan Điều hành Tổng công ty. Đại hội cũng bầu ra Chi ủy Chi bộ mới để điều hành hoạt động của Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Chi bộ KS-KSNB cũng như các tổ chức đoàn thể trong Chi bộ. Kết quả, Chi bộ đã có Chi ủy mới gồm 3 đồng chí (2 nữ): đồng chí Phạm Anh Tuấn – Bí thư, đồng chí Hồ Thị Ái Thanh – Phó Bí thư và đồng chí Nguyễn Hồng Hà – Chi ủy viên.

Thay mặt cho cấp ủy khóa mới, Bí thư Phạm Anh Tuấn đã phát biểu hứa với toàn Chi bộ: Cấp ủy khóa mới sẽ nỗ lực hết mình để lãnh đạo Chi bộ KS-KSNB thực hiện thành công Nghị quyết nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Đại hội cũng đã bầu danh sách Đại biểu Chi bộ giới thiệu để Đại hội Đảng bộ Cơ quan Điều hành Tổng công ty bầu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Tổng công ty.

Chúc mừng Chi ủy của Chi bộ KSKSNB trong nhiệm kỳ mới

 

Sau một buổi làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã tập trung thảo luận, đóng góp những ý kiến vào kết quả cũng như những tồn tại trong quá trình thực hiện nghị quyết của chi bộ trong nhiệm kỳ qua và làm rõ hơn những giải pháp trong công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo công tác chuyên môn và công tác lãnh đạo các đoàn thể, chính trị xã hội trong nhiệm kỳ tới. Đại hội thể hiện mong muốn và tin tưởng từng cấp ủy viên sẽ phấn đấu rèn luyện về mọi mặt để thực sự là những người lãnh đạo có tâm huyết, có trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên