PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close

CBCNV Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu tích cực tham gia Chương trình huấn luyện nhận thức an toàn

Chương trình huấn luyện nhận thức an toàn STOP là một trong những hoạt động nhằm duy trì và nâng cao văn hóa an toàn của Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT). Trong 6 tháng đầu năm 2023, Chương trình đã phát hiện và ghi nhận tổng cộng 4.779 thẻ, tăng 23,4% so với cùng kỳ năm 2022.

Lãnh đạo KVT tặng cúp luân lưu cho GPP với 2.005 thẻ STOP được ghi nhận trong 6 tháng đầu năm 2023

 

Chương trình huấn luyện kỹ năng tự quan sát an toàn STOP được tổ chức và duy trì tại KVT từ năm 2003 đến nay, với mục tiêu khuyến khích CBCNV nhận diện, phát hiện, ngăn ngừa rủi ro trong quá trình sản xuất, góp phần đảm bảo an toàn cho các công trình khí, cũng như là tiền đề/gợi ý cho những sáng kiến sáng tạo nhằm hợp lý hóa quy trình sản xuất kinh doanh. Đặc biệt tại 2 đơn vị trực tiếp sản xuất: Nhà máy xử lý Khí Dinh Cố (GPP) và Kho cảng PV GAS Vũng Tàu (KCTV), bất cứ một biểu hiện, sai sót, nguy cơ nào được người lao động (NLĐ) phát hiện, dù chưa thực sự gây hại cũng được khuyến khích ghi vào thẻ STOP.

Các cá nhân và tập thể KCTV nhận được khen thưởng của Chương trình huấn luyện kỹ năng tự quan sát an toàn STOP

 

Lúc đầu số lượng người tham gia Chương trình còn hạn chế, chỉ có 6 -7 người với khoảng 20 thẻ STOP/tháng. Do đó, để thu hút NLĐ nhiệt tình tham gia, KVT đã phát động phong trào thi đua với nhiều giải thưởng được trao hàng quý cho những cá nhân, đơn vị có tổng số thẻ STOP cao và có chất lượng. Định kỳ 6 tháng, KVT tặng cúp luân lưu cho đơn vị ghi nhận được nhiều thẻ nhất. Nếu 3 lần liên tiếp đoạt cúp, đơn vị sẽ được thưởng cúp vĩnh viễn.

Trong tháng 7 vừa qua, Ban Giám đốc KVT đã cùng phòng An toàn – Môi trường, đại diện GPP và KCTV trao thưởng Chương trình STOP 6 tháng đầu năm 2023 cho các tập thể, cá nhân xuất sắc. Cụ thể, GPP đã đạt thành tích tập thể xuất sắc nhất KVT với 2.005 thẻ STOP được ghi nhận. Giải thưởng tập thể xuất sắc của bộ phận được trao cho tập thể ca vận hành LPG 01 - KCTV (552 thẻ), tập thể ca vận hành LNG 01 - KCTV (161 thẻ), và tập thể ca vận hành 04 - GPP (376 thẻ). Đồng thời, 9 cá nhân xuất sắc cũng đã đạt kết quả cao và nhận giải thưởng của chương trình STOP quý 2/2023.

Chương trình STOP của KVT được đánh giá cao, khi đã động viên và khích lệ rất nhiều CBCNV, tập thể tham gia tích cực và tự giác

 

Chương trình STOP được đánh giá rất cao, khi đã động viên và khích lệ rất nhiều CBCNV, tập thể tham dự. Đến nay, toàn KVT đã có trên 80% CBCNV tham gia với tổng số thẻ mỗi năm lên tới hàng nghìn thẻ. Đặc biệt, cùng với phong trào STOP, nhận thức về an toàn của NLĐ đã có những chuyển biến rõ rệt, văn hóa an toàn đang thấm nhuần vào từng cá nhân – biểu hiện trong các công việc nhóm, giảm thiểu tai nạn sự cố do lỗi con người và góp phần thực hiện thành công chính sách an toàn của PV GAS.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên