PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Cảm xúc về nguồn

Được phép của Tổng Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Khí Việt nam, Hội Cựu Chiến Binh (HCCB) Tổng công ty đã tổ chức chuyến về nguồn cho gần 30 hội viên HCCB là CB CNV của TCT đến vùng Cực Nam của Tổ quốc nhân kỷ niệm ngày thành lập HCCB Việt Nam 06/12 và ngày thành lập Quân đội nhân dân 22/12

Cảm xúc về nguồn

Tham gia cùng đoàn có đại diện của Công đoàn, Đoàn Thanh niên và nguyên Chủ tịch HCCB TCT đã nghỉ hưu. Trong bốn ngày (11 – 14/12/2008), Đoàn đã thực hiện chuyến hành trình về nguồn đầy ý nghĩa. 
5 giờ sáng ngày 11/12/2008, tất cả các thành viên tham gia chuyến về nguồn có mặt tại 101 Lê Lợi , phường 6, Tp. Vũng Tàu, lên xe xuất phát với tinh thần hào hứng. Chuyến hành trình dài gần 200 km luôn rộn ràng cùng những bài hát ngợi ca quê hương, đất nước và những con người áo vải đã viết lên bản anh hùng ca trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Điểm đến đầu tiên là Bảo tàng chiến thắng Ấp Bắc, tên vùng đất đã quen thuộc từ khi mỗi chúng ta còn ngồi trên ghế nhà trường. Qua thuyết minh của hướng dẫn bảo tàng và những hình ảnh, hiện vật sinh động, mỗi người trong đoàn như thấy chiến thắng vang dội ngày nào vẫn tiếp tục âm vang. Tiếp theo, đoàn đến Đồng Tháp, viếng mộ cụ Nguyễn Sinh Sắc - thân sinh ra Bác Hồ kính yêu của dân tộc Việt nam. Khu tưởng niệm có kiến trúc đặc trưng độc đáo của Nam bộ, mang hình ảnh bông sen Tháp Mười cao quý. Đoàn còn đến thăm khu căn cứ cách mạng Xẻo Quýt. Có diện tích 50 ha, 20 ha rừng tràm, Xẻo Quýt là một điểm du lịch nổi tiếng, tái hiện những giá trị lịch sử, văn hóa của Đảng bộ và nhân dân Đồng Tháp trong kháng chiến để giáo dục truyền thống và phục vụ khách tham quan.

Chúng tôi đã có một đêm nghỉ ngơi ở Cần Thơ - vẫn được mệnh danh là Tây đô với bao điều huyền diệu về xứ sở của phong trào cách mạng, của gạo trắng, nước trong và chợ nổi rất đặc trưng của miền sông nước Nam bộ. Sáng hôm sau, Đoàn chúng tôi tiếp tục chuyến hành trình về thăm khu di tích Tầm Vu; đến viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Phụng Hiệp, nơi yên nghỉ của 2566 anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống cho chiến thắng hôm nay. Sau nghi thức đặt hoa, dâng hương tưởng niệm tại lễ đài, đoàn đã đi thắp nhang cho các liệt sỹ đã không tiếc máu xương của minh vì nền độc lập của dân tộc. Sau cuộc hội ngộ với đất Bạc Liêu là hành trình về với Cà Mau. Tại Văn phòng khu Khí - Điện - Đạm Cà Mau, chúng tôi đã được Công ty Khí Cà Mau tiếp đón thật chân tình. Mặc dù công việc bận rộn, nhưng đồng chí Tổng Giám đốc Công ty Triệu Quốc Tuấn vẫn chào đón đoàn, giới thiệu chi tiết để chúng tôi nắm bắt được hình ảnh một Cà Mau đang chuyển mình với những đổi thay lớn đầy hứa hẹn, mà trong đó có sự đóng góp của ngành Dầu khí nói chung, của Tổng Công ty Khí Việt Nam nói riêng.

Sau khi thăm quan các công trình khí điện Cà Mau, đoàn chúng tôi ghé thăm rừng U Minh Hạ. Mỗi người trong đoàn như sống lại với bao ký ức của tuổi thơ khi được ngắm nhìn bức tranh đồng quê bình yên bên dòng sông êm đềm và thơ mộng. Chúng tôi còn có một buổi tối giao lưu thật ấm áp tình đồng chí, đồng nghiệp với CB CNV Công ty Khí Cà Mau và Ban Khí Tây Nam với những bài hát ngợi ca quê hương và tình đồng chí. Một chương trình giao lưu thật hoàn hảo như được chuẩn bị từ rất lâu.

Ngày thứ ba của hành trình, đoàn lên ca nô tiến về Đất Mũi. Sau hai tiếng rưỡi trên sông, chúng tôi đã đến với đơn vị Bội đội Biên phòng 680 – đơn vị bảo vệ vùng Cực Nam của Tổ quốc. Cuộc giao lưu vui vẻ với rất nhiều hình ảnh, quà tặng trao gửi đã làm chúng tôi gần gũi hơn với cán bộ chiến sỹ nơi đây, khi chia tay xúc động biết nhường nào. Và đây, trước mắt chúng tôi là mốc Tọa độ cực nam Quốc gia: điểm tọa độ GPS 0001 nơi Đất Mũi. Mọi người trong đoàn đều vui sướng và cả bùi ngùi xúc động đến muốn ôm hôn mảnh đất tận cùng, nơi bao hàm biết bao tình cảm với cả đất nước Việt Nam thân yêu.

Chiều 14/12 đoàn chúng tôi trở lại Vũng Tàu. Chuyến đi dài với nhiều cảm xúc và kỷ niệm thân ái của tình đồng đội chân tình nên ai cũng như quên đi bao mệt mỏi. Kể từ nay, miền Tây Nam Tổ quốc càng thêm thân thiết; tình yêu Tổ quốc và lòng tự hào trước sự đổi thay của Đất nước sau 33 năm giải phóng càng tỏa sáng trong lòng chúng tôi, những người lính đã tận tụy cống hiến trên cả 2 mặt trận giải phóng và xây dựng. Mỗi người đều vui khỏe và hứa hẹn sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ ở cương vị mình đảm trách, phấn đấu vì sự lớn mạnh của Tổng Công ty Khí Việt Nam và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, xứng đáng với vai trò “bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới.

Đoàn chúng tôi xin chân thành cám ơn Ban lãnh đạo, Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam đã dành cho chúng tôi một chuyến về nguồn đầy ấn tượng. Chúng tôi hy vọng sẽ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Lãnh đạo Tổng công ty dành cho các hoạt động phong trào của cựu chiến binh trong thời gian tới.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên