en-USvi-VN

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Các chương trình An sinh Xã hội vì cộng đồng của các thành viên PV GAS

Uống nước Nhớ nguồn, An sinh Xã hội, Quyên góp từ thiện Vì đàn em thân yêu … đó là những chương trình vì cộng đồng mà các đơn vị trực thuộc và thành viên PV GAS vẫn thường xuyên tổ chức, như một hoạt động xã hội không thể thiếu, nhận được sự ủng hộ của ban lãnh đạo và đông đảo người lao động trong doanh nghiệp.


PV GAS South – VT GAS hỗ trợ các gia đình khó khăn và trẻ em mồ côi tại Đồng Nai

Đoàn cán bộ của PV GAS South đã đến thăm và tặng quà cho gần 100 em nhỏ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại Mái ấm Tình thương Phúc Lâm, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Với những phần quà nho nhỏ như bánh kẹo, tã , sữa,… PV GAS South mong muốn đóng góp một chút tấm lòng, hy vọng có thể vơi đi được phần nào những khó khăn và thiếu thốn mà các em đang trải qua. Kết thúc chuyến thăm, các thành viên trong đoàn thiện nguyện đã chia sẻ cảm nhận vô cùng ý nghĩa và ấm áp cùng với các em nhỏ của Mái ấm Phúc Lâm và mong rằng các em sẽ luôn hồn nhiên, lạc quan và vững chí vươn lên trong cuộc sống. 

PV GAS South thăm trẻ mồ côi

Đoàn thiện nguyện PVGas South - VT-Gas cũng phối hợp cùng UBND xã Phú Thạnh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh đồng Nai đến thăm hỏi và tăng quà cho 10 hộ gia đình nghèo, người già neo đơn không nơi nương tựa trên địa bàn. Với mong muốn được tiếp thêm sức mạnh tinh thần, chung tay đóng góp cho cộng đồng, sẻ chia những vất vả của người dân, đoàn đã đến từng nhà, động viên và hỗ trợ các gia đình vững chí vượt lên số phận. Các thành viên trong đoàn cho biết, sẽ cố gắng vận động nhiều hơn nữa để thường xuyên đến thăm những gia đình có hoàn cảnh có khăn vất vả, nâng cao tinh thần lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái.

Đoàn PV GAS South – VT Gas thăm hộ nghèo Nhơn Trạch


Cán bộ Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ tại Hàm Rồng – Thái Bình hỗ trợ bệnh nhi khó khăn

Bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn luôn là những đối tượng đáng thương và cần nhận được sự hỗ trợ khẩn thiết nhất. Nhận thức được điều đó, Bộ phận điều hành Hệ thống Khí Hàm Rồng – Thái Bình (HRTB), trực thuộc Công ty Vận chuyển khí Đông Nam bộ đã sử dụng nguồn tiền hoạt động xã hội và vận động đóng góp, triển khai chương trình phối hợp với các cơ sở y tế trong tỉnh Thái Bình, với mong muốn phát huy tinh thần tương thân tương ái, góp sức giúp đỡ bằng vật chất và tinh thần cho cộng đồng. 


Tại bệnh viện Nhi Thái Bình, Bộ phận HRTB đã thực hiện chương trình “PHÁT SỮA TỪ THIỆN”, gửi tặng những phần sữa nhỏ bé nhưng hết sức cần thiết cho các bệnh nhi đang nằm điều trị tại đây. Đồng thời, Bộ phận HRTB cũng phối hợp cùng phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Nhi Thái Bình trao quà từ thiện cho các bệnh nhân nhi đang nằm điều trị tại Khoa Phục hồi chức năng và Khoa Hồi sức tích cực. 
Bệnh viên Nhi Thái Bình là nơi mà luôn trong tình trạng quá tải bệnh nhân. Có rất nhiều em bé thiếu may mắn và những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các suất quà và những lời thăm hỏi động viên đã khích lệ tinh thần rất lớn cho các bệnh nhi đang ngày đêm phải đấu tranh với bệnh tật. Với món quà ân tình từ tay người lao động dầu khí, mối liên hệ cộng đồng càng trở nên bền chặt, tạo nên động lực để các bệnh nhi và gia đình vượt lên số phận.


Công ty vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) triển khai chương trình an sinh xã hội tại Cà Mau

Thực hiện kế hoạch công tác Đoàn năm 2018, được sự cho phép của Đảng Ủy Công ty, Đoàn Thanh niên Công ty Vận chuyển khí Đông Nam bộ (KĐN) đã tổ chức thành công chuyến về nguồn, an sinh xã hội tại tỉnh Cà Mau.
Đây là chuyến đi kết hợp, khi các đoàn viên và cán bộ KĐN đến tham dự Hội thảo trao đổi kinh nghiệm vận hành, BDSC, phóng thoi, quản lý an toàn HLTO  (viết tắt từ gì chị nhỉ?) các công trình khí tại trụ sở của Công ty Khí Cà Mau (KCM). Đoàn đã đến tham quan Nhà máy Xử lý khí Cà Mau –công trình trọng điểm, hiện đại của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam vừa được khánh thành vào tháng 5/2018. Kết quả của buổi hội thảo và giao lưu mang lại nhiều vấn đề/kinh nghiệm mới cho cả 2 Công ty cũng như các CBCNV cùng ngạch được giao lưu, tăng cường mối quan hệ để cùng nhau hợp tác, tiến bộ trong công việc sản xuất.

Chương trình Phát sữa từ thiện

Nằm trong Chương trình của đoàn, KĐN đã đến viếng và dâng hương tại khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đoàn cũng đến thăm Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Cà Mau. Tại đây, hiện đang nuôi dưỡng và bảo trợ những hoàn cảnh bất hạnh gồm 60 cụ già là cán bộ về hưu neo đơn, Mẹ Việt Nam Anh Hùng neo đơn, vô gia cư và 59 em nhỏ từ sơ sinh đến 18 tuổi mồ côi, bị bỏ rơi, khuyết tật. Đoàn đã trao những phần quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như tã, sữa, đường, bột nêm … cho đại diện Trung tâm và những món quà nhỏ đến từng cụ già tại trung tâm. 
Những phần quà cho chuyến từ thiện tổng cộng là 12 triệu đồng, nhận được từ đợt quyên góp ủng hộ của các CBCNV Công ty KĐN.  Chỉ trong vòng 1 tuần, cuộc vận động  quyên góp bằng tiền mặt và nhu yếu phẩm thiết yếu đã được triển khai ở toàn bộ các cơ sở của KĐN và nhận được sự ủng hộ của đông đảo người lao động.

Thăm tặng quà bệnh nhi khó khăn


Chuyến đi về nguồn lần này là đợt thực tế giúp các đoàn viên thanh niên và người lao động KĐN có những hiểu biết và trải nghiệm về lịch sử dân tộc, truyền thống anh hùng của miền Tây Tổ quốc. Đây cũng là dịp để tìm hiểu về đời sống văn hóa và tinh thần của người dân tỉnh Cà Mau. Qua đó, các đoàn viên thanh niên và cán bộ của Công ty thêm gắn kết và tăng cường tình đoàn kết với các đơn vị trong PV GAS và ngành dầu khí.

Công ty Chế biến khí Vũng tàu (KVT) tiếp tục Chương trình Kết nối yêu thương

“KVT - Kết nối yêu thương” là chương trình từ thiện kéo dài hàng năm, với nhiều mục tiêu quyên góp hỗ trợ khác nhau, do Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) phối hợp thực hiện. 
Vào dịp mùa thu 2018, chương trình “KVT - Kết nối yêu thương” số 5 đã quay lại  tịnh xá Ngọc Đức - 41 Nguyễn Bảo - TP.Vũng Tàu, nơi nuôi dạy hơn 70 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và thiếu may mắn. Mỗi em nhỏ đều có một câu chuyện câu chuyện đời thương tâm và khó khăn, mà mỗi thành viên của đoàn đều không khỏi xúc động.
Đoàn KVT đã mang đến những phần quà nhỏ cho các bé với những cảm nhận ấm áp tình thương. Đoàn đã tổ chức vui chơi cùng các em, hỗ trợ các ni sư tại tịnh xá chắm sóc các em nhỏ. 

KĐN thăm Trung tâm Bảo trợ XH Cà Mau

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Mạnh Sơn – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên