PVGAS

Once Upon a Time...

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ đón nhận Giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu An toàn Lao động năm 2008”

Nhân dịp tuần lễ quốc gia về "Nâng cao nhận thức, đề cao trách nhiệm và tuân thủ pháp luật của các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội trong công tác ATVSLĐ-PCCN", Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ, đơn vị thành viên của Tổng Công ty Khí Việt Nam đã vinh dự được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trao tặng “Giải thưởng Doanh nghiệp Tiêu biểu An toàn Lao động năm 2008

Với chủ đề: “Nâng cao nhận thức, đề cao trách nhiệm và tuân thủ pháp luật của các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội trong công tác ATVSLĐ-PCCN”, Tuần lễ quốc gia về ATVSLĐ-PCCN lần thứ XI - năm 2009 được phát động từ ngày 15/3 đến 21/3/2009 tại Thành phố Đà Lạt, nhằm tuyên truyền, phổ biến kiến thức, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về bảo hộ lao động cho cả người sử dụng lao động và người lao động, góp phần ngăn chặn tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và sự cố cháy nổ. Nhân dịp này, Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ, đơn vị thành viên của Tổng Công ty Khí Việt Nam đã vinh dự được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trao tặng “Giải thưởng Doanh nghiệp Tiêu biểu An toàn Lao động năm 2008”
Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ (KĐN) là đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Khí Việt Nam. Chức năng nhiệm vụ chính của Công ty là quản lý và vận hành Hệ thống đường ống dẫn khí từ ngoài biển vào bờ, các trạm khí và trạm van và trung tâm phân phối khí, các công trình và thiết bị phụ trợ có liên quan; Tiếp nhận khí ẩm và phân phối khí khô tới các hộ tiêu thụ ở vùng Đông Nam bộ.
Hiện nay, Công ty KĐN đang quản lý toàn bộ hệ thống tuyến ống dẫn khí trải dài từ Giàn nén trung tâm của Vietsovpetro trên biển tới các trạm khí trên đất liền với tổng chiều dài trên 200 km, bao gồm: Rạng Đông - Bạch Hổ - Long Hải - Phú Mỹ - Hiệp Phước - Nhơn Trạch - TP.HCM. 01 trung tâm phân phối khí, 03 trạm phân phối khí và 04 trạm van được xây dựng dọc theo tuyến ống dẫn khí. Theo những đường ống dẫn khí này, PV GAS đang cung cấp và phân phối trên 96% sản lượng khí khô tại Việt Nam, cụ thể: cung cấp khí khô làm nhiên liệu cho các nhà máy điện tại Bà Rịa và Phú Mỹ, Nhơn Trạch, Hiệp Phước - nơi sản xuất 40% lượng điện năng của Việt Nam; cung cấp khí cho Nhà máy đạm Phú Mỹ - nơi sản xuất khoảng 40% sản lượng phân đạm trong toàn quốc; cung cấp khí cho nhiều hộ tiêu thụ khác trải dài từ Vũng Tàu - Đồng Nai - TP.HCM.
Với nhiệm vụ đảm bảo công tác vận hành an toàn liên tục để tiêu thụ sản lượng khí lớn; trong bối cảnh hệ thống đường ống sau nhiều năm vận hành nay đến thời kỳ phải bảo duỡng sửa chữa, Công ty KĐN đã trở thành một điển hình thực hiện công tác an toàn bảo hộ lao động, luôn thực hiện đúng phương châm: sản xuất phải an toàn.
Ngay từ những ngày đầu, Công ty đã thành lập và ngày càng hoàn thiện tổ chức bộ máy ATVSLĐ trực thuộc Công đoàn Công ty quản lý, mạng lưới An toàn Vệ sinh viên; thành lập Hội đồng bảo hộ lao động (HĐ BHLĐ); có Kế hoạch, quy định trách nhiệm đối với từng cấp, từng chức danh quản lý về ATVSLĐ. Công ty đã hoàn thành xây dựng hệ thống quản lý tích hợp an toàn chất lượng môi trường theo tiêu chuẩn ISO 9001, ISO 14001 và OHSAS 18001, trong đó có 15 quy trình chính của hệ thống và hơn 40 quy trình tác nghiệp khác được phổ biến đến từng cán bộ nhân viên Công ty.
Toàn bộ công tác ATVSLĐ tại Công ty được triển khai theo quy định của Pháp luật; thường xuyên cải thiện điều kiện lao động; Thực hiện chế độ chính sách và chăm sóc sức khoẻ người lao động. Ban Tổng Giám đốc, các cán bộ quản lý, cán bộ ATVSV của Công ty nghiêm túc tham gia huấn luyện về ATVSLĐ do công ty tổ chức 1 năm/lần, ngoài ra còn tham gia các khóa đào tạo khác về an toàn bảo hộ lao động, sơ cấp cứu, diễn tập thoát hiểm cứu nạn, tham gia thi an toàn vệ sinh viên ngành... Công ty có Phòng KTSX thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa định kì máy móc, thiết bị; ngoài ra còn hợp đồng thuê Công ty Dịch vụ khí và các nhà thầu khác bảo dưỡng các công trình lớn. Đặc biệt, Công ty luôn ý thức huy động tinh thần nhiệt tình, tự giác tham gia đảm bảo ATVSLĐ của người lao động; khuyến khích các sáng kiến cải thiện an toàn và điều kiện lao động.
Ở tất cả các cơ sở sản xuất của Công ty KĐN, chúng ta đều nhìn thấy môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp. Người lao động KĐN luôn nhiệt tình có mặt ở mọi cuộc có diễu hành mit tinh, hoạt động tuyên truyền cộng đồng do chính quyền địa phương, Tổng Công ty Khí Việt Nam và ngành dầu khí phát động. Trong năm 2008, toàn bộ KĐN không để xảy ra tai nạn lao động, sự cố gây nguy hại cho con người và tài sản quốc gia.
Với những thành tích đã đạt được, Công ty KĐN đã vinh dự đón nhận Cờ Thi đua của Chính phủ năm 2008. Và đến tháng 3-2009, Công ty đã được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trao tặng “Giải thưởng Doanh nghiệp Tiêu biểu An toàn Lao động năm 2008” . Đây là giải thưởng hàng năm cấp quốc gia khen thưởng cho Doanh nghiệp thực hiện xuất sắc công tác bảo hộ lao động, an toàn lao động.
Giải thưởng này một lần nữa khẳng định chính sách an toàn chất lượng môi trường của Tổng Công ty khí Việt Nam “ngăn ngừa thiệt hại về con người, tài sản và môi trường” đã được xây dựng, áp dụng và triển khai đạt hiệu quả cao, mà một ví dụ điển hình đáng ghi nhận là Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ. 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Văn Quang – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên