PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ: Tổ chức Hội thao phòng cháy chữa cháy năm 2009

Hưởng ứng tuần lễ Quốc gia An toàn phòng chống cháy nổ năm 2009 và triển khai công tác diễn tập PCCC theo định kỳ, nâng cao ý thức của CBCNV Công ty về công tác phòng và chống cháy nổ đảm bảo an toàn trong công tác vận hành hệ thống đường ống dẫn khí, ngày 18/03/2009 Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã tổ chức buổi hội thao PCCC năm 2009 tại Trạm phân phối khí Bà Rịa.

Tới dự Hội thao có sự tham gia của Trung tá Nguyễn Ngọc Bích và Thiếu tá Vũ Hồng Kiên - Phòng Cảnh sát PCCC Công an Tỉnh BR-VT; đại diện Ban An toàn Môi trường; Ban Y tế Vệ sinh lao động - Tổng Công ty Khí Việt Nam, đại diện Công ty Chế biến khí Vũng Tàu; Công ty cổ phần Phân phối khí thấp áp; các bộ phận liên quan trực thuộc Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ.
Nhằm chuẩn bị cho Hội thao đạt kết quả tốt nhất, từ ngày 09/03/2009 đến 17/03/2009 các chiến sĩ tham gia hội thao PCCC đã tiến hành thực tập với tinh thần hăng say, nhiệt tình. Đây là lần đầu tiên các đội thực tập thao tác sơ cấp cứu hà hơi thổi ngạt trên mô hình người giả. Dưới sự hướng dẫn của bác sỹ Công ty, 11 đội của các trạm đã tập rất say sưa và nhiệt tình không quản thời tiết nắng nóng của ngày giao mùa. 
Ngày 18/3/2009 Hội thao được tổ chức với số vận động viên trực tiếp tham gia 66 người, chia thành 11 đội (4 đội trạm Phú Mỹ, 4 đội trạm Bà Rịa, 01 đội trạm Nhơn Trạch, 01 đội các trạm van, 01 đội Hỗ trợ sản xuất) dưới sự giám sát của Tổ trọng tài 05 người (03 cán bộ của Phòng PC23, 02 cán bộ của Phòng ATBV Công ty KĐN). Nội dung thi bao gồm 02 phần: 

  • Phần 1: Đội hình chạy tiếp sức 300 m, phối hợp cứu nạn ra khỏi vùng nguy hiểm đến vị trí an toàn tiến hành sơ cấp cứu ban đầu.
  • Phần 2:  Đội hình 2 phun nước tiêu điểm, sử dụng máy bơm chữa cháy TOHASHU cố định  của Trạm Bà Rịa.

Vào buổi thi, 11 đội tập trung với quyết tâm cao, ý thức kỷ luật và tinh thần đồng đội. Anh em so kè từng thao tác, từng điểm số. Sự căng thẳng và ý chí hiện rõ trên từng khuôn mặt lấm tấm mồ hôi của các thí sinh. Từng động tác thuần thục được ôn luyện thường xuyên được tái hiện nhanh, gọn, chính xác. Tuy nhiên, không khí so tài đã khiến không ít thí sinh luống cuống, mất bình tĩnh để rồi vuột mất thời cơ dẫn điểm. Nổi bật nhất là đội 8 Bà Rịa và đội 3 Phú Mỹ với sự hoàn thiện tổng hợp của trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và thể lực. Từng động tác cấp cứu rất thuần thục, dứt khoát và chính xác đã đem đến kết quả thi “ không phụ lòng người”.
Kết quả chung cuộc: Đội 8 Bà Rịa đạt giải Nhất, đội 3 Phú Mỹ đạt giải nhì và đội 4 Phú Mỹ đạt giải 3.
Hội thao kết thúc thành công tốt đẹp trong tình đoàn kết và tinh thần học hỏi, chia xẻ kinh nghiệm lẫn nhau. Đại diện các bên đều đánh giá cao chất lượng Hội thao, đạt được mục đích và yêu cầu đề ra; Hội thao đảm bảo an toàn, không xảy ra tai nạn cho người và trang thiết bị. 100% Quân số tham gia với ý thức luyện tập và thi đấu nhiệt tình, tác phong nghiêm chỉnh, quần áo BHLĐ đầy đủ. Các đội dự thi đã thể hiện sự thuần thục trong việc phối hợp nhịp nhàng và triển khai tốt đội hình chữa cháy, nắm bắt được kỹ thuật cơ bản sơ cấp cứu ban đầu khi cứu người bị nạn. Kết quả thi của các đội và cá nhân được đánh giá tốt hơn so với năm trước tất cả là nhờ sự chuẩn bị chu đáo của Công ty KĐN và sự ủng hộ nhiệt tình của các bên liên quan.

Đặng Thị Hải Hà - Hồ Thế Hân

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên