PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Công ty chế biến Khí Vũng Tàu được UBND tỉnh BR-VT tặng bằng khen về thành tích công tác an toàn - bảo hộ lao động năm 2008

Cuối tháng 3/2009, tại buổi diến tập phương án chữa cháy cảng PVGAS Vũng Tàu, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu đã vinh dự được UBND tỉnh BR-VT trao tặng Bằng khen về công tác An toàn – BHLĐ năm 2008.

Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) là thành viên của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV Gas) với nhiệm vụ trọng tâm là chế biến khí và tàng chứa sản phẩm khí; Kinh doanh dịch vụ Cảng trên địa bàn tỉnh BR-VT. Thuộc lĩnh vực đòi hỏi công nghệ kỹ thuật tiên tiến, có nguy cơ cháy nổ cao, do đó công tác phòng chống cháy nổ, đảm bảo an ninh, an toàn được lãnh đạo công ty đặc biệt quan tâm.
Hiện tại KVT đang quản lý và vận hành: Nhà máy xử lý khí Dinh Cố, Kho cảng sản phẩm lỏng Thị Vải; tham gia quản lý tàu lạnh Chelsea Bridge chứa sản phẩm lỏng LPG và trạm nạp LPG cho xe bồn; Hệ thống thiết bị vận chuyển Condensate NCS. KVT tham gia tổ chức cung cấp các sản phẩm gồm: Khí khô thương phẩm; Khí hóa lỏng LPG và Condensate, là nguồn nguyên, nhiên liệu cung cấp cho các ngành công nghiệp sử dụng khí để phát triển như: điện, xăng dầu, hóa chất, phân bón. Khí khô chủ yếu để sản xuất điện và phục vụ các ngành công nghiệp, hoá chất; LPG làm nhiên liệu phục vụ cho các ngành công nghiệp và dân dụng.
Xác định công tác bảo đảm bảo ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ (PCCN) có ý nghĩa quyết định sự tồn tại và phát triển của công ty, trong thời gian qua lãnh đạo KVT luôn quan tâm chỉ đạo các bộ phận liên quan chủ động đề ra các kế hoạch, biện pháp đảm bảo ANTT và PCCC nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình sản xuất kinh doanh.
Bên cạnh việc tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về an toàn lao động, PCCN cho đội ngũ CBCNV; Thường xuyên kiểm soát công tác phòng chống cháy nổ; Phối hợp với phòng cảnh sát PCCC công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức kiểm tra định kỳ PCCC tại cơ sở, kịp thời phát hiện để chấn chỉnh, khắc phục không để xảy ra hậu quả xấu. Trong thời gian qua công ty còn luôn chú trọng đến việc trang bị phương tiện, hệ thống thiết bị PCCC hiện đại, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu xử lý tình huống.
Cùng với việc tích cực xây dựng lực lượng PCCC tại chỗ đủ về số lượng, có tinh thần trách nhiệm cao và ý thức tự giác, Lãnh đạo công ty còn hết sức  quan tâm đến công tác đào tạo, nâng cao kiến thức nghiệp vụ PCCC cho đội ngũ PCCC. Không chỉ thường xuyên phối hợp với công an Tỉnh BRVT tổ chức tập huấn, trang bị những kiến thức về tính năng, tác dụng, cách sử dụng trang thiết bị PCCC, công ty còn chú trọng bối dưỡng kỹ năng, chiến thuật, cho đội ngũ PCCC của đơn vị thông qua những buổi diễn tập nội bộ định kỳ cũng như những buổi diễn tập PCCC hàng năm .
Bên cạnh việc thực hiện tốt công tác phòng chống cháy nổ, đơn vị đặc biệt quan tâm thực hiện nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự. Công ty đã xây dựng, bố trí lực lượng bảo vệ làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh, an toàn trên Nhà máy xử lý khí Dinh Cố, kho cảng Thị Vải và tàu lạnh Chelsea Bridge. Lực lượng bảo vệ phối hợp với công an và bộ đội biên phòng canh gác, bảo vệ 24/24 giờ. 
Vào các dịp lễ, tết và những thời điểm diễn ra các sự kiện trọng đại của đất nước, công ty đều phối hợp chặt chẽ với lực lượng biên phòng, công an từ tỉnh, huyện đến xã, ấp địa bàn nơi có công trình khí đi qua, triển khai các phương án, kế hoạch bảo vệ an ninh, an toàn các công trình khí. Bên cạnh đó, công ty còn thường xuyên tổ chức các đợt truyền thông, tuyên truyền về công tác bảo vệ an ninh, an toàn công trình khí cho các hộ dân sống xung quanh khu vực các công trình khí. Từ đó người dân hầu hết đều ý thức được công tác bao vệ ANTT, an toàn cho các công trình khí là trách nhiệm của tất cả mọi người, góp phần bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân cũng như tài sản của quốc gia.
Trong suốt quá trình hoạt động, KVT đã xây dựng và duy trì một nền Văn hoá An toàn-Chất lượng trong Công ty nhằm bảo đảm việc áp dụng những tiêu chuẩn về Sức khoẻ - An toàn - Môi trường; nội dung chính là: “Ngăn ngừa các thiệt hại về Con người, Tài sản, Môi trường”  và “hướng tới thoả mãn nhu cầu ngày càng cao của khách hàng về một nguồn nhiên liệu Sạch, Chất lượng và Cạnh tranh”, thiết lập và duy trì một Hệ thống Quản lý AT-CL-MT theo tiêu chuẩn quốc tế: OHSAS 18001, ISO 9001 và ISO 14001. Do đó mặc dù vận hành các công trình rất dễ gây cháy nổ, có nguy cơ cao về mất an toàn nhưng qua 13 năm vận hành, công ty chưa để xảy ra, tai nạn, sự cố nào nghiêm trọng ảnh hưởng đến con người, tài sản hay môi trường. 
Với những thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, không để xảy ra sự cố và đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình sản xuất kinh doanh, năm 2008 Công ty Chế biến khí Vũng Tàu đã được Tổng công ty Khí Việt Nam tặng Gíây khen về thành tích trong công tác An toàn - Sức khỏe – Môi trường và đang đề nghị Tổng cục An ninh tặng Giấy khen về phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.
Kiều Yến

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên