PVGAS

Once Upon a Time...

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Công đoàn PV GAS lần đầu tiên trong toàn ngành tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác An toàn – Vệ sinh Lao động

Ngày 12/7/2013, tại thành phố Vũng Tàu, Công đoàn Tổng Công ty Khí Việt Nam - PV GAS đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác An toàn – Vệ sinh Lao động (ATVSLĐ) năm 2013.

 Tham dự Hội nghị, về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có ông Nguyễn Mạnh Kha, Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Ban Tập đoàn, Công đoàn Dầu khí Việt Nam và một số đơn vị liên quan. Về phía Tổng Công ty Khí Việt Nam, có ông Đỗ Khang Ninh, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc; ông Trần Văn Tâm, Chủ tịch Công đoàn và các thành viên BCH Công đoàn PV GAS; đại diện lãnh đạo Văn phòng, các Ban, đại diện lãnh đạo các Công đoàn trực thuộc, và gần 300 cán bộ làm công tác an toàn, công tác sản xuất trong toàn TCT cũng về dự Hội nghị.
Ngành công nghiệp Khí được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn trong sự nghiệp công nghiệp hoá – hiện đại hoá đất nước, tuy nhiên cũng là ngành luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, ảnh hưởng đến môi sinh, môi trường. Do đó, công tác đảm bảo an ninh – an toàn – sức khỏe – môi trường là nhiệm vụ quan trọng được ưu tiên hàng đầu của PV GAS, có tính chất sống còn đối với ngành công nghiệp Khí. Kể từ ngày thành lập đến nay, Tổng Công ty Khí Việt Nam luôn tự hào là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực an toàn - sức khỏe - môi trường (AT-SK-MT), góp phần đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh, đóng góp to lớn vào sự nghiệp phát triển vượt bậc của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.                                   
Năm 2012 và 6 tháng đầu năm 2013, với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Hội đồng quản trị, Ban TGĐ Tổng Công ty, sự phối hợp phát động phong trào của Công đoàn, cùng với sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể CBCNV, PV GAS đã thực hiện tốt công tác AT-SK-MT, bảo đảm an toàn cho công trình khí, cho các hoạt động của Tổng Công ty được liên tục – an toàn và hiệu quả. 
Cùng với sự phát triển lớn mạnh không ngừng của PV GAS, tổ chức Công đoàn được quan tâm phát triển, đạt được những hiệu quả cao. Hiện nay, Công đoàn PV Gas có 19 công đoàn cơ sở với trên 3.200 đoàn viên công đoàn làm việc tại các cơ sở sản xuất kinh doanh trên phạm vi cả nước.Thời gian qua, Công đoàn PV Gas đã tích cực tham gia đẩy mạnh công tác ATVSLĐ với nhiều hình thức phát động phong trào hiệu quả, xây dựng được hệ thống tổ chức công tác ATVSLĐ từ cấp Tổng công ty đến các đơn vị. 
Công đoàn TCT tổ chức Hội nghị ”Tổng kết công tác An toàn - Vệ sinh - Lao động và hoạt động của mạng lưới ATVSV” nhằm tổng kết hoạt động về công tác an toàn nói chung và mạng lưới ATVSV nói riêng trong năm 2012 và 6 tháng đầu năm nay. Qua đó, PV GAS nghiêm túc đánh giá những gì đã làm được trong thời gian qua, những hoạt động cụ thể do Công đoàn chỉ đạo thực hiện về công tác an toàn trong phạm vi chức năng và nhiệm vụ của mình; đề cao những mặt tốt, tôn vinh những cá nhân và tập thể điển hình, đồng thời tìm ra được những yếu kém cụ thể để đưa ra các giải pháp thực hiện, nhằm đưa hoạt động an toàn của tổ chức công đoàn trong các đơn vị nói riêng, TCT nói chung ngày càng có hiệu quả hơn.                                  

Để chứng minh một cách sinh động và hoàn thiện báo cáo về công tác ATVSLĐ, tại Hội nghị còn có một số bài tham luận, đề cập đến nhiều vấn đề thiết thực, nêu rõ các kiến nghị, đề xuất để công tác ATVSLĐ được triển khai mạnh mẽ và hiệu quả hơn nữa. Các vị lãnh đạo và đại biểu cũng nhiệt tình tham gia thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn hàng loạt các vấn đề nhằm đề cao công tác an toàn, như đảm bảo an toàn cho hệ thống các công trình khí; thực hiện truyền thông bảo vệ an ninh an toàn tuyến ống; sự cố và các bài học kinh nghiệm; an toàn trong kinh doanh các sản phẩm khí; xây dựng các tổ vệ sinh viên… Nội dung Hội nghị trở nên sinh động hơn với chương trình chiếu phim xen kẽ giới thiệu các hoạt động bảo đảm an toàn công trình khí, tổng hợp các vụ sự cố dầu khí trên thế giới và ở Việt Nam nhằm đưa ra các cảnh báo nghiêm túc về công tác an toàn. Cũng tại Hội nghị lần này, ông Đỗ Khang Ninh, Tổng Giám đốc PV Gas đã gửi lời kêu gọi toàn thể công đoàn viên, CBCNV Tổng Công ty tiếp tục thực hiện tốt công tác an toàn trong toàn Tổng Công ty, đẩy mạnh phong trào: “Đưa nền văn hoá an toàn thấm nhuần vào từng người lao động” bằng những hành động cụ thể, với trách nhiệm và nỗ lực không mệt mỏi.                                 
Để khuyến khích những cá nhân, tập thể có những hoạt động tích cực, hiệu quả trong công tác ATVSLĐ, Hội nghị đã tổ chức trao tặng Bằng khen cho 12 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động của mạng lưới ATVSLĐ.
Tham dự Hội nghị, Phó chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Mạnh Kha đánh gia cao những thành tích đã đạt được của Công đoàn PV Gas – đơn vị đầu tiên và hiện là duy nhất tổ chức được Hội nghị ATVSLĐ. Ông đề nghị trong thời gian tới, Công đoàn PV GAS có một số nhiệm vụ: “Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua, Công đoàn PV GAS cần tích cực hơn nữa để phối hợp với chính quyền cùng cấp xây dựng kế hoạch và thực hiện tốt công tác ATVSLĐ; phối hợp kiểm tra, giám sát có hiệu quả; tiếp tục duy trì đổi mới, sáng tạo trong hoạt động của mạng lưới ATVSV tại cơ sở; duy trì và đẩy mạnh các phong trào thi đua trong đội ngũ đoàn viên, người lao động. Trong đó, chú trọng phong trào “Xanh – Sạch – Đẹp”, phong trào lao động sáng tạo... ; hưởng ứng tham gia các cuộc thi do cơ quan cấp trên tổ chức và tích cực tuyên truyền về ATVSLĐ đến người lao động”. 
Cũng trong khuôn khổ Hội nghị đã diễn ra các hoạt động giao lưu nhằm thắt chặt tình đoàn kết và trao đổi kinh nghiệm công tác giữa các đơn vị.                            

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Văn Quang – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên