PVGAS

Once Upon a Time...

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Công đoàn Dầu Khí Việt Nam họp mặt chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam

 Nhân dịp kỷ niệm 105 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) và kỷ niệm 1975 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày 4/3/2015, tại trụ sở PVN Hà Nội, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm và tuyên dương cán bộ nữ công tiêu biểu, đồng thời đánh giá công tác nữ công năm 2014 và triển khai công tác nữ công 2015.

Đến dự có đồng chí Đỗ Thị Yên, Phó Trưởng Ban Nữ công Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN); đồng chí Lê Minh Hồng, Phó tổng giám đốc PVN - Trưởng Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ Tập đoàn cùng các đồng chí Phó tổng giám đốc PVN; Chủ tịch CĐDK Nghiêm Thùy Lan cùng các Phó chủ tịch CĐDK, các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên Tập đoàn; Ban Thường vụ, Ủy ban Kiểm tra, lãnh đạo và cán bộ các ban CĐDK; Chủ tịch/Phó chủ tịch, trưởng, phó Ban Nữ công và cán bộ, nữ công nhân lao động tiêu biểu xuất sắc các Công đoàn trực thuộc CĐDK và các đồng chí nguyên lãnh đạo nữ của Tập đoàn.

Báo cáo tại lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Trưởng Ban Tuyên giáo – Nữ công CĐDK Việt Nam Nguyễn Văn Tiến cho biết, đội ngũ lao động nữ hiện nay của PVN có khoảng 14 nghìn người, chiếm 23% trong tổng số CBCNV toàn Ngành. Những năm qua phụ nữ Dầu khí đã có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển của Tập đoàn. Ở tất cả các lĩnh vực quản lý, sản xuất, kinh doanh, nghiên cứu khoa học, đào tạo … phụ nữ đều tham gia với nhiều vị trí chủ chốt và đóng góp những thành tích đáng ghi nhận.

Mặc dù bận rộn với công việc chuyên môn để hoàn thành nhiệm vụ SXKD nhưng chị em rất tích cực tham gia hoạt động phong trào và đạt được kết quả đạt đáng tự hào trong năm 2014 như: Chị Khuất Thị Lê, Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Dầu khí, Chủ tịch Công đoàn Công ty lọc Hóa dầu Bình Sơn được vinh danh là Chủ tịch Công đoàn tiêu biểu Toàn quốc; chị Nguyễn Thị Thu Phong, Trưởng Ban Nữ công Công đoàn Tổng Công Ty Dầu Việt Nam được vinh danh là Trưởng Ban nữ công tiêu biểu toàn quốc. Có nhiều chị là tấm gương điển hình, tiêu biểu được Đảng và Nhà nước trao tặng những danh hiệu và phần thưởng cao quý. Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã tặng bằng khen cho 57 tập thể nữ, 446 chị em có thành tích xuất sắc trong phong trào “Giỏi việc nước đảm việc nhà” và 12 tập thể, 22 chị em đạt danh hiệu “Tập thể, cán bộ nữ công tiêu biểu” trong năm 2014

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch CĐDK Việt Nam Nghiêm Thùy Lan gửi lời cám ơn sâu sắc tới lãnh đạo Tập đoàn và TLĐLĐVN đã dành thời gian đến chúc mừng các lao động nữ của ngành Dầu khí trong ngày 8/3. Đồng chí cũng chúc mừng các nữ đại biểu đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2014. Đồng thời, Chủ tịch CĐDK Việt Nam cũng mong muốn chị em nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn để phát huy tinh thần, truyền thống của phụ nữ dầu khí; xây dựng đội ngũ lao động nữ dầu khí “Năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp, hiện đại, văn hóa, nhân hậu, đảm đang” để góp phần vào sự phát triển của Tập đoàn. Đối với những cán bộ nữ tiêu biểu được tuyên dương trong lễ kỷ niệm, đồng chí Nghiêm Thùy Lan khẳng định với tâm huyết, sự sáng tạo và trách nhiệm, đây là những hạt nhân nòng cốt trong phong trào nữ CNVNLĐ.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Tổng Giám đốc PVN Nguyễn Quốc Khánh đánh giá rất cao vai trò và sự đóng góp to lớn của của các lao động nữ đối với sự phát triển và vững mạnh của Tập đoàn. Trong đội ngũ lãnh đạo của PVN cũng có nhiều gương mặt lãnh đạo nữ tiêu biểu, tài năng với tinh thần làm việc hăng say, bản lĩnh và trí tuệ. Đồng chí nhấn mạnh, bước sang năm 2015 là một năm đầy khó khăn và thách thức đối với Tập đoàn. Giá dầu đang giảm sâu và giảm liên tục đã ảnh hưởng rất tiêu cực đến tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn. Ban lãnh đạo sẽ nỗ lực hết sức để lèo lái con thuyền PVN tiếp tục tiến lên và phát triển bền vững, đảm bảo tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, nâng cao đời sống của CNVCLĐ, trong đó có sự tham gia và đóng góp to lớn của đội ngũ lao động nữ.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, TLĐ LĐVN đã trao bằng khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2014. Đồng thời, CĐDK Việt Nam cũng trao cờ thi đua xuất sắc cho 9 tập thể Công đoàn cơ sở; và trao bằng khen cho 12 tập thể, 30 cá nhân thuộc Ban nữ công Công đoàn các cấp trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2014. 

 

(Theo Petrotimes)

 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Văn Quang – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên