PVGAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ KDVN) tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm phong trào “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”

Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang có buổi gặp mặt hơn 100 nữ CBCNV điển hình tiên tiến ngành Dầu khí 

Chúc mừng Hội nghị Tổng kết 5 năm phong trào “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” và 3 năm thực hiện chương trình hành động “Vì sự tiến bộ phụ nữ” của Nữ công Công đoàn ngành Dầu khí, ngày 7/10/2015, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang đã có buổi gặp mặt hơn 100 nữ lao động là những điển hình tiên tiến, đại diện cho hơn 15.800 nữ đoàn viên Công đoàn và hơn 69.000 lao động ngành Dầu khí cả nước. Chủ tịch Công đoàn PV GAS Nguyễn Văn Hùng cùng 4 điển hình Nữ công tiêu biểu của PV GAS là các chị Trần Thị Thanh Hoa, Nguyễn Thị Thu Phương, Lê  Thị Lệ Thủy và Phạm Thị Kim Phụng đã vinh dự tham gia buổi gặp Chủ tịch Nước.

Tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch Nước khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn có chính sách tạo điều kiện cho ngành Dầu khí phát triển, nhất là khi Việt Nam tham gia nhiều hơn vào các Hiệp định thương mại tự do với các nước, các khu vực. Bên cạnh đó, ngành Dầu khí cần sớm đổi mới, đoàn kết, chủ động hội nhập trở thành ngành kinh tế động lực tác động đến các ngành nghề khác phát triển góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng đất nước. Chủ tịch Nước đề nghị toàn ngành cần hết sức chú ý đến các khu vực đặc thù, còn khó khăn, nhất là đối với nữ CNVLĐ, tránh tình trạng cào bằng về chính sách, chế độ để tạo nên sự công bằng, khuyến khích cán bộ, CNVLĐ gắn bó với ngành.

Chủ tịch Nước tin rằng, những tấm gương tiêu biểu được tôn vinh của Nữ công Tập đoàn sẽ ngày càng được nhân rộng để có nhiều hơn những lao động nữ tiêu biểu, góp phần cùng ngành Dầu khí thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước. Tại buổi gặp mặt, đại diện các nữ LĐ tiêu biểu đã báo cáo với Chủ tịch Nước về những thành tích đã đạt được và chia sẻ về những khó khăn, vướng mắc trong công tác, nhất là đối với nữ LĐ trong ngành đặc thù. 

Ngày 08/10/2015, tại Hà Nội, Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ KDVN) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm phong trào “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” và 3 năm thực hiện chương trình hành động “Vì sự tiến bộ phụ nữ”.

Tham dự Hội nghị có Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Trần Thị Hương, Phó Trưởng Ban Nữ công Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Phạm Thị Thanh Hồng, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương Trần Thanh Khê.

Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) có Quyền Chủ tịch HĐTV, Tổng giám đốc PVN Nguyễn Quốc Khánh, Thành viên HĐTV PVN Phạm Xuân Cảnh,Thành viên HĐTV PVN Phan Ngọc Trung, Phó Tổng giám đốc PVN Lê Minh Hồng, Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan, Bí thư Đoàn thanh niên PVN Vũ Thị Thu Hương, lãnh đạo Văn phòng Tập đoàn, Công đoàn các đơn vị trực thuộc Tập đoàn, các ban chuyên môn CĐ DKVN cùng 150 tấm gương nữ cán bộ công nhân viên tiêu biểu trong Tập đoàn.

Qua 24 năm thành lập và phát triển, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, đặc biệt là phong trào thi đua “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” đã trở thành một phong trào mang ý nghĩa đặc thù của nữ giới và phát triển không ngừng về cả chiều sâu lẫn chiều rộng,  thu hút 100% nữ công nhân lao động tham gia. Kết quả phong trào đã đóng góp thiết thực vào sự phát triển của mỗi đơn vị của PVN và đất nước.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam hiện có 15.823 nữ  (chiếm tỷ lệ 24%). Trong đó, 01 chị là Phó giáo sư, 472 chị là thạc sỹ, tiến sỹ; 5.600 chị trình độ Đại học (chiếm 40%)… Trong công tác lãnh đạo, quản lý, đảm nhận vị trí Phó Tổng giám đốc Tập đoàn có 2 người đã nghỉ chế độ vào cuối năm 2013. Hiện nay, chị Nghiêm Thùy Lan là Chủ tịch Công đoàn Dầu khí và chị Vũ Thị Thu Hương là Bí thư đoàn Thanh niên Tập đoàn, có 5 chị là Trưởng các Ban chuyên môn của Tập đoàn và 28 chị là phó các Ban/văn phòng Tập đoàn. Tỷ lệ nữ lãnh đạo cấp phòng/ban trở lên tại các đơn vị thành viên là 2.460 chị (chiếm 18% tổng số lãnh đạo cùng cấp). Hàng trăm sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của nữ CNVLĐ đã góp phần vào thành công chung của ngành Dầu khí và nền kinh tế đất nước. Có đến 90% chị em ở cơ sở đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, số chị em đạt “Lao động giỏi” các cấp chiếm 85%, gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” và tương đương chiếm 90%. Số chị em đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, từ năm 2010 đến năm 2015 có 500 tập thể và gần 2.300 cá nhân được tặng bằng khen các cấp.

Thực hiện Chiến lược quốc gia Vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) và chỉ đạo của Bộ Công Thương, Ban VSTBPN PVN đã phối hợp với Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã tổ chức quán triệt, tuyên truyền, phổ biến các văn bản liên quan đến công tác nữ và công tác bình đẳng giới; Tích cực triển khai và xây dựng Chương trình hành động của đơn vị mình làm cơ sở, mục tiêu thực hiện. Trong giai đoạn 2012-2015, Công ty Mẹ – Tập đoàn cũng như các đơn vị đã chú trọng thực hiện nhiều giải pháp với những phương thức phù hợp nhằm đạt hoặc cơ bản đạt được các mục tiêu đã đề ra, trong đó, coi trọng chất lượng và hiệu quả của mỗi nội dung, mỗi chỉ tiêu thực hiện. 

Có thể nói, nữ CBCNV ngành Dầu khí đang ngày một tự tin, năng động, có trình độ tri thức chuyên môn cao, xứng đáng với sự kỳ vọng của các cấp lãnh đạo Tập đoàn. “Những bông hoa hướng dương của PVN” đã, đang và sẽ có vị trí quan trọng trong sự nghiệp phát triển bền vững của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam ở kỷ nguyên khoa học, tri thức và sáng tạo.

Phát biểu tại Hội nghị, Quyền Chủ tịch HĐTV, Tổng giám đốc PVN Nguyễn Quốc Khánh đã tuyên dương những tấm gương nữ cán bộ công nhân viên các thế hệ của PVN đã có những đóng góp lớn cho sự phát triển lớn mạnh và bền vững của Tập đoàn. Đồng chí cũng bày tỏ sự vui mừng vì sự trưởng thành của đội ngũ lãnh đạo nữ trong Tập đoàn, đặc biệt là tinh thần hy sinh, cố gắng, năng động trong công việc cũng như xây dựng gia đình hạnh phúc. 

Nhân dịp Tổng kết phong trào 5 năm qua, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua cho các cá nhân và tập thể đã có nhiều thành tích trong phong trào 2 giỏi của toàn ngành. Nằm trong số các đơn vị được vinh danh, Công đoàn PV GAS vinh dự có Ban Nữ công đã trở thành 1 trong 8 đơn vị nhận Cờ Thi đua và 3 tập thể, 9 cá nhân xuất sắc nhận Bằng khen.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên