en-USvi-VN

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Các hoạt động xã hội nhân dịp tết Nhâm thìn

Tết Nhâm Thìn đến là dịp sum vầy cùng gia đình, hưởng những ngày Xuân tươi vui, đầm ấm. Nhưng bên cạnh đó, có rất nhiều người cũng xem đây là dịp thể hiện tình nghĩa đồng bào, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, mong hỗ trợ người dân đón Tết an vui. Tại Tổng công ty Khí Việt Nam, đã diễn ra nhiều hoạt động xã hội từ thiện sôi nổi, phong phú, góp phần thắt chặt tình đoàn kết của CBCNV trong các chương trình thân ái và yêu thương.

Với tinh thần tương thân tương ái, Ban Quản lý Hợp đồng Khí của Tổng công ty đã phối hợp cùng Ban Chăm sóc Thiếu niên Nhi đồng Công đoàn PV Gas, Đoàn Thanh niên Cơ quan điều hành tổ chức chương trình từ thiện thăm hỏi và tặng quà tại huyện Cần Giờ (TP.HCM) vào đầu tháng 1/2012. Đoàn đã tới thăm Nhà mở Tam Thôn Hiệp, nơi nuôi dưỡng và chăm sóc các em nhỏ mồ côi, cơ nhỡ, và có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Cùng giao lưu sinh hoạt với các em nhỏ trong nhà mở, đoàn đã trực tiếp thấu hiểu, chia sẻ các hoàn cảnh khó khăn và thân ái gửi tặng món quà đầu năm mới, bao gồm 5 triệu đồng và phần quà gồm mì tôm, sữa, bánh kẹo… cùng một số quần áo, sách, truyện do CBCNV Cơ quan Điều hành đóng góp.                               
Cùng ngày, đoàn đã tới thăm 14 gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất thuộc  các thôn Tam  Hiệp, An Thế Đông, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ. Tại mỗi gia đình, đoàn đã trao tặng phần quà 500 ngàn đồng và các hiện vật trị giá 700 ngàn (gạo, dầu ăn, đường, bột nêm, sữa, đồ dung học tập, bánh kẹo…).                             
Ngay trước Tết cổ truyền 2012, BCH Công đoàn, Ban Nữ công và Đoàn Thanh niên Công ty Đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn đã tổ chức đoàn đến thăm các trung tâm nuôi dạy trẻ có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Trường nuôi dạy trẻ Khuyết Tật tỉnh BR - VT tại TX. Bà Rịa, Trung Tâm Cô nhi và Khuyết tật TX. Bà Rịa, Trường nuôi dạy trẻ khiếm thị Hữu Nghị tại thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành. 
BCH Công đoàn và Đoàn Thanh niên NCSP đã thay mặt lãnh đạo Công ty và toàn thể 121 Công đoàn viên NCSP kính gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt đến Ban Giám hiệu, các giáo viên và CBCNV nhà trường và trung tâm cô nhi. Đoàn đã trao tận tay các giáo viên và các cháu những món quà tết ấm áp tình người nhân dịp Xuân Nhâm Thìn 2012.  Tổng cộng, đoàn đã thăm và tặng quà cho 351 cháu, 123 giáo viên và CBCNV của các trường và Trung tâm với tổng giá trị các phần quà là hơn 67 triệu đồng (có 2 bộ chơi bóng bàn) cùng các loại đồ sứ, quần áo, mùng mền, sách giáo khoa, tập, đồ chơi được đóng góp từ nhiều nguồn từ thiện. Số tiền ủng hộ cho chuyến thăm từ thiện lần này phần lớn do CBCNV công ty đóng góp và một phần trích từ quỹ của Công đoàn. 
Đón nhận các món quà tình nghĩa, các cháu nhỏ đáng thương hớn hở cảm ơn với ánh mắt dâng tràn niềm hạnh phúc. Những nụ cười rộn ràng cùng những điệu múa của các em trường Khuyết tật và bài hát của các em trường Khiếm thị vang vọng mãi trong lòng các anh chị em trong đoàn.
Lãnh đạo của các cơ sở từ thiện đã báo cáo kết quả học tập của các cháu, cho thấy các cháu dù là khuyết tật nhưng không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập, thể hiện mong ước sớm hội nhập cộng đồng.  Các cháu đặc biệt có nhiều năng khiếu về thể thao, văn nghệ và học nghề, làm toán rất nhanh. Các cháu còn khao khát cuộc sống và tràn đầy niềm tin yêu với ước mơ rất đơn sơ giản dị: có thể giao tiếp bình thường như các trẻ em khác ngoài xã hội.  Cuộc gặp gỡ thật sự là nguồn động viên cho các cháu trong ngày Xuân.
Được sự chấp thuận của Chi bộ, Ban Giám đốc, BCH Công đoàn Công ty Kinh doanh các sản phẩm Khí (KDK) đã kêu gọi toàn thể CBCNV của công ty hỗ trợ chuyến đi thăm và tặng quà tết cho trẻ em mồ côi tại Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi Pháp Võ thuộc chùa Pháp Võ Cổ Tự. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của toàn thể CBCNV Công ty, số tiền ủng hộ thu được là 14,7 triệu đồng.
Ngày 10/01/2012, Chi Bộ, Ban lãnh đạo, BCH Công đoàn cùng các đoàn viên KDK đã đi thăm và tặng quà tại trường. Đoàn đã được Ban Giám hiệu nhà trường giới thiệu về hoàn cảnh của các cháu mồ côi và dẫn đoàn đi thăm nơi ở của các cháu. Đoàn đã gửi đến trường và các cháu những phần quà Xuân đầy ý nghĩa và thiết thực với tổng trị giá quà tặng là hơn 15 triệu đồng. 
Cũng trong dịp Tết, Đảng uỷ Tổng Công ty Khí Việt Nam đã có Chỉ thị về việc thăm và chúc tết các đơn vị trực Tết, các đơn vị địa phương có cơ sở,công trình khí như BR-VT, Đồng Nai, Cần Thơ, Cà Mau... các đoàn cán bộ Tổng công ty Khí Việt Nam và các đơn vị trực thuộc, thành viên đã đến thăm, chúc Tết, thể hiện tình đoàn kết với chính quyền và nhân dân các địa phương, cùng quyết tâm bảo vệ an ninh, an toàn cho các công trình khí trong năm mới 2012. 
              

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Mạnh Sơn – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên