PVGAS

Once Upon a Time...

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Các hoạt động kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7

 Ngày 25/7/2010 tại Quảng Trị, Hội Cựu chiến binh (CCB) Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phối hợp với Trung ương hội CCB Việt Nam đã tổ chức Lễ tưởng niệm và cầu siêu các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và nhiều hoạt động về nguồn khác tại Quảng Trị nhân Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7.

Tham dự Lễ tưởng niệm và cầu siêu có Trung tướng Trần Hanh, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam; ông Đinh La Thăng, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, đại diện lãnh đạo Tập đoàn, Hội CCB và Công đoàn ngành Dầu khí; đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, trên 200 cựu chiến binh là những CBCNV đang làm việc tại Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam từ khắp mọi miền của Tổ quốc, hơn 100 CCB tỉnh Quảng Trị và các hòa thượng thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Quảng Trị. Đoàn CCB Tổng Công ty Khí Việt Nam gồm 4 đồng chí, do đồng chí Nguyễn Trung Dân, Phó Tổng Giám đốc dẫn dầu cũng tham gia Lễ tưởng niệm và các hoạt động kỷ niệm.
“Lễ tưởng niệm và cầu siêu cùng với các hoạt động về nguồn tại Quảng Trị nhằm thể hiện sự tri ân của gần 3.000 CCB Dầu khí nói riêng và trên 40.000 CBCNV trong toàn Tập đoàn nói chung đối với các anh hùng liệt sĩ vì Tổ quốc quên thân cho độc lập tự do của Tổ quốc” - ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch Hội CCB Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cho biết

Trong chuyến đi về nguồn lần này, cùng với sự thể hiện lòng biết ơn các anh hùng liệt sĩ, đoàn đại biểu Hội CCB Dầu khí cũng sẻ chia một phần khó khăn, vất vả với đồng đội, với địa phương. Hội CCB Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã trao tặng quà cho các thương bệnh binh nặng, các cụ già không nơi nương tựa và các cháu mồ côi tại Trung tâm nuôi dưỡng Thương binh nặng và bảo trợ xã hội tỉnh Quảng trị; trao tặng nghĩa trang Quốc gia Đường 9 số tiền 50 triệu đồng để xây dựng sơ đồ mộ chí nghĩa trang. Hội CBB Tập đoàn còn trao tặng 50 phần quà cho CCB có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần quà gồm có 1 triệu đồng tiền mặt của Hội CCB Tập đoàn Dầu khí và hiện vật trị giá khoảng 1,6 triệu đồng là quà tặng của Trung ương Hội CCBVN; 50 sổ tiết kiệm cho cựu TNXP tỉnh Quảng Trị, mỗi sổ trị giá 3 triệu đồng; 01 Nhà tình nghĩa tại xã Triệu Trung, huyện Triệu Phong.

- Kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, Tổng Công ty Khí Việt Nam và các đơn vị trực thuộc, các công ty thành viên đều tổ chức gặp mặt, thăm tặng quà các CBCNV là thương binh, con em gia đình liệt sỹ. Tại Tp. Vũng Tàu, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu đã phối hợp với các công ty trực thuộc tổ chức buổi gặp mặt với 2 CBCNV là thương binh và 8 CBCNV là con liệt sỹ. Các đồng chí đại diện Ban TGĐ, Chủ tịch Công đoàn các đơn vị đã thay mặt Tổng Công ty thể hiện tấm lòng biết ơn sâu sắc sự cống hiến không thể bù đắp của các gia đình, các cựu quân nhân đã hy sinh cho Tổ quốc, kêu gọi anh chị em tiếp tục sống và làm việc nhiệt tình, là tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo.

- Nằm trong hoạt động truyền thống hàng năm của Đoàn Thanh niên, nhằm  giáo dục cho đoàn viên thanh niên tinh thần uống nước nhớ nguồn, ngày 24/07/2010, Chi đoàn Công ty Khí Cà Mau đã tổ chức công tác xã hội nhân dịp kỷ niệm 63 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/07/1947- 27/07/2010). Đoàn đã đến đặt vòng hoa và thắp hương lên mộ các liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ thành phố Cà Mau. Sau đó Đoàn đã đi thăm và tặng quà cho 05 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Khánh Lộc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.
Đoàn đã tặng cho mỗi gia đình một phần quà trị giá 200 ngàn đồng và phần tiền mặt có giá trị 400 ngàn đồng được trích từ kinh phí hoạt động của Chi đoàn Công ty Khí Cà Mau và đóng góp của đoàn viên thanh niên.
Xã Khánh Lộc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau có hơn 300 hộ gia đình chính sách, là xã mới chia tách từ xã Khánh Lâm, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau. Hiện nay, xã Khánh Lộc đang là vùng đặc biệt cần quan tâm, điều kiện đi lại khó khăn, điện sinh hoạt vẫn chưa đến được từng hộ dân.

Chính quyền xã Khánh Lộc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau rất hoan nghênh và bày tỏ lòng biết ơn đối với lãnh đạo Công ty Khí Cà Mau, lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam đã có những đóng góp cho chương trình an sinh xã hội của xã và hy vọng tiếp tục nhận được sự đóng góp trong tương lai để hỗ trợ cho xã thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Văn Quang – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên