PVGAS

Once Upon a Time...

Close

Các công ty năng lượng không hài lòng về thoả thuận khí hậu Copenhagen

Các công ty năng lượng toàn cầu cho biết rất thất vọng về thoả thuận khí hậu đạt được tại Copenhagen, cho biết thoả thuận này không đem lại được niềm tin để các công ty có thể đầu tư mạnh mẽ vào cắt giảm lượng cacbon thải ra. 
Thoả thuận đã được các nước lớn như Mỹ và Trung Quốc thông qua vào thứ Sáu nhưng chưa được Liên Hiệp Quốc công nhận. Các nước đồng ý về giới hạn tăng nhiệt độ toàn cầu nhưng không đưa ra điều kiện cụ thể về hạn mức khí thải đển đạt được mục tiêu này. 
Các công ty và tập đoàn tại châu Âu đặc biệt lên án thoả thuận này. Peter Voser, giám đốc điều hành tập đoàn dầu khí Royal Dutch Shell, cho rằng các nước cần phải đạt được nhiều sự đồng thuận hơn. Royal Dutch Shell là một công ty ủng hộ hạn chế khí thải. 
Vai trò của giới doanh nghiệp là tối quan trọng trong việc ngăn chặn trái đất ấm lên, bởi khu vực tư nhân ước tính sẽ cung cấp 90% số tiền 500 tỷ đôla đầu tư cần thiết mỗi năm. 
Những chi tiết đầy đủ của thoả thuận sẽ không được công bố cho tới năm sau. Tuy nhiên các công ty cho rằng rõ ràng các nhà lãnh đạo đã không có được đủ những hành động cần thiết để tạo ra những thay đổi mạnh mẽ. Ông Voser phát biểu: "Chúng tôi công nhận rằng thoả thuận đã phản ánh được quyết tâm chính trị của các quốc gia nhằm đối phó thay đổi khí hậu. Tuy nhiên, vẫn còn không rõ ràng là làm sao để những quyết tâm này có thể trở thành hành động cụ thể". (InfoTV 21/12; Theo Financial Times) 

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Văn Quang – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên