PV GAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

2 đại diện PV GAS được tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần XI năm 2020

Ngày 05/07, tại Hội trường Thành ủy TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tuyên dương 63 “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần XI năm 2020. Trong đó có 2 đại diện đến từ các đơn vị của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).

Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm khen thưởng, động viên, tôn vinh những đoàn viên, thanh thiếu niên đang trực tiếp lao động, sản xuất tại doanh nghiệp, đơn vị thuộc các thành phần kinh tế; học viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện.

Vinh danh đoàn viên Phạm Phi Bảo

 

Đây là hoạt động được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức thường niên nhằm phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên và cổ vũ, khuyến khích thanh niên công nhân tích cực học tập nâng cao trình độ tay nghề, góp phần xây dựng nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; đồng thời nâng cao nhận thức của thanh niên và xã hội về học nghề lập nghiệp. Qua 10 lần tổ chức đã có 660 thợ trẻ giỏi được tuyên dương. Và năm nay, Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XI vinh danh 63 gương cá nhân tiêu biểu.

Vinh danh đoàn viên Trần Quang Vũ

 

Trong số 63 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc được tôn vinh, trao giải “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần XI năm 2020, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam góp 13 gương mặt, trong đó có 2 đại diện đến từ PV GAS là: Trần Quang Vũ - Kỹ sư Công ty Đường ống Khí Nam Côn Sơn; và Phạm Phi Bảo – Kỹ sư Điện, Tự động hóa, Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ. Đây là 2 kỹ sư đã có nhiều sáng kiến, cải tiến, đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua lao động sáng tạo tại PV GAS.

Kỹ sư trẻ Trần Quang Vũ là một mẫu hình tuổi trẻ đam mê, nhiệt huyết. Với anh việc nghiên cứu khoa học là khám phá và vượt qua những thử thách. Với lượng kiến thức tích lũy trong công tác, cùng sự nỗ lực tự thân, Vũ đã không ngừng nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi và đã chủ trì, tham gia vào hàng chục sáng kiến, cải tiến, góp phần nâng cao độ an toàn vận hành liên tục hệ thống và làm lợi nhiều tỷ đồng, được công nhận cấp Công ty, Tổng công ty và cấp Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Quang cảnh Lễ Tuyên dương Người thợ trẻ giỏi 2020

 

Giao lưu tại chương trình, Quang Vũ chia sẻ, sáng tạo là một phẩm chất của tuổi trẻ. Sức sáng tạo của con người là không có giới hạn, nó chỉ ngừng khi chúng ta ngừng nỗ lực. Khi làm bất cứ công việc gì nếu chúng ta đặt vào đó niềm đam mê, sự nhiệt huyết thì chúng ta sẽ có những sáng kiến, cải tiến để làm tốt hơn công việc của mình. Ngành Dầu khí là một ngành đặc thù, đòi hỏi công nghệ hiện đại, phức tạp, hệ số an toàn rất cao. Đó cũng là chất xúc tác để Vũ cũng như tuổi trẻ Dầu khí tạo ra được những sáng kiến, cải tiến để mang lại hiệu quả cao hơn cho hoạt động của đơn vị mình công tác, cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; qua đó khẳng định trí tuệ Việt Nam, của thanh niên Việt Nam không hề thua kém bạn bè quốc tế.

Cũng là một điển hình xuất sắc trong lao động sáng tạo ở PV GAS, Phạm Phi Bảo – Kỹ sư Điện, Tự động hóa, Công ty Vận chuyển khí Đông Nam bộ với năng lực, kinh nghiệm của mình đã được tin tưởng giao nhiệm vụ thực hiện nhiều công việc chuyên môn sâu; được PV GAS công nhận là kỹ sư đầu ngành - Tự động hóa; đạt chứng chỉ chuyên gia Tự động hóa quốc tế (Certified Automation Professional- CAP) do tổ chức ISA cấp. Bảo có nhiều sáng kiến, cải tiến đem lại hiệu quả cao cho đơn vị. Với thành tích trong lao động sản xuất, Bảo được sự ghi nhận, khen thưởng của các cấp như: Bằng khen của Ủy ban quản lý vốn Nhà nước, của Bộ Công Thương, của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, giấy khen cấp Tổng Công ty, Công ty, chiến sỹ thi đua cơ sở, đạt thành tích cao tại Hội thi tay nghề ngành Dầu khí ở bộ môn Tự động hóa;...

Các đoàn viên ngành Dầu khí tham gia Lễ Tuyên dương

 

Phát biểu tại cuộc gặp gỡ với những thợ trẻ giỏi của ngành Dầu khí được tuyên dương "Người thợ trẻ giỏi" toàn quốc lần XI năm 2020, thay mặt lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), đồng chí Trần Quang Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng Ban Truyền thông và Văn hoá Doanh nghiệp Tập đoàn ghi nhận, biểu dương những cố gắng, nỗ lực của các bạn đoàn viên, thanh niên được tuyên dương nói riêng, cũng như trong toàn Tập đoàn nói chung. Thành tích đó không chỉ là niềm tự hào của các bạn được tuyên dương, mà còn là niềm tự hào chung của toàn Tập đoàn. 5 năm qua, Tập đoàn đã trải qua nhiều đợt khủng hoảng rất nghiêm trọng. Đặc biệt 6 tháng đầu năm 2020 là đối mặt với cuộc khủng hoảng kép do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19 và suy giảm giá dầu. Trong bối cảnh đó, PVN đã duy trì hoạt động SXKD ổn định, đạt được kết quả khả quan, rất đáng ghi nhận. Đó là nhờ sự góp sức của tập thể những người lao động Dầu khí, trong đó có các bạn được tuyên dương trong ngày hội thanh niên lần này. Đồng chí chúc các bạn đoàn viên, thanh niên luôn dồi dào sức khỏe, sức sáng tạo và tiếp tục có nhiều đóng góp, cống hiến hơn nữa vì chính bản thân, gia đình, tổ chức nơi mình công tác và qua đó đóng góp cho sự phát triển của Tập đoàn và cho đất nước.

 Hai bạn trẻ tiêu biểu của PV GAS tham gia hoạt động xã hội tại Lễ Tuyên dương

 

Trong khuôn khổ chương trình Liên hoan “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XI năm 2020 diễn ra trong 2 ngày 05/07 và 06/07 tại Đồng Nai còn có nhiều hoạt động phong phú, ý nghĩa: Lễ dâng hương, báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Văn miếu Trấn Biên; thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn TP. Biên Hòa; thăm, tặng quà thanh niên công nhân, con thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại khu lưu trú; Hành trình kết nối những người thợ trẻ với các hoạt động giao lưu, team building... Bên cạnh đó, còn diễn ra Ngày hội “Thanh niên công nhân” năm 2020 với việc tổ chức các gian hàng bình ổn giá hỗ trợ thanh niên công nhân; các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao trong thanh niên công nhân; tư vấn sức khỏe, tuyên truyền các chính sách pháp luật liên quan trực tiếp tới thanh niên công nhân. Chương trình “Đối thoại với thanh niên công nhân” trao đổi về các chủ trương, chính sách hỗ trợ thanh niên công nhân (chế độ, điều kiện làm việc; chế độ, chính sách về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp…); các giải pháp thúc đẩy thanh niên công nhân phát huy phẩm chất sáng tạo góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh tại đơn vị, doanh nghiệp.

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên