en-USvi-VN

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Đồng lòng vì tuổi thơ thân yêu

Theo thông tin do website Dân trí cung cấp, Bệnh viện Nhi Đồng 2 đang điều trị cho một cháu bé bị bệnh hiểm nghèo, bị cha mẹ bỏ rơi. Chiều ngày 22/7/2010, BCH Chi đoàn đã đến Tổ hỗ trợ bệnh nhân nghèo của Bệnh viện Nhi đồng 2 và trao số tiền 7.700.000VND cho cháu bé.

Theo hồ sơ còn lưu lại tại bệnh viện, cha của cháu là Nguyễn Đức Trọng và mẹ là Vũ Thị Dung đều có quê quán ở tỉnh Hưng Yên với nghề nghiệp làm ruộng. Sau một tháng cháu nằm viện, đôi vợ chồng này đã bỏ đi không quay lại. Bé gái chỉ mới vài tháng tuổi bị bệnh màng chắn môn vị và bệnh tim bẩm sinh (thông liên nhĩ). Bệnh nhi đã được phẫu thuật màng chắn môn vị. Tuy nhiên, sau ca mổ, bé rất yếu, lại phải thở oxy lâu ngày nên gặp phải biến chứng loạn sản phế quản phổi, tiếp tục bị mắc di chứng não, nhiễm trùng tại vết mổ, da lở loét nhiều nơi… Cơ thể yếu ớt lại không được sự quan tâm chăm sóc của người thân nên cháu đang bị suy dinh dưỡng nặng. Mặc dù đã hơn 8 tháng tuổi nhưng đến nay, trọng lượng cơ thể của bé vẫn chưa được 3,4kg. 
Bác sĩ bệnh viện cho biết: “Cơ hội sống vẫn đang rộng mở với bé, nhưng để có thể qua được cơn nguy kịch, cháu đang rất cần sự hỗ trợ về kinh phí mua kháng sinh, dịch, thuốc điều trị loại tốt nhất nhằm khắc phục và ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng. Cháu cũng cần có được loại sữa tốt để cải thiện sức khỏe, tăng sức đề kháng”. 
Biết được hoàn cảnh đáng thương của bé gái, Ban chấp hành Chi đoàn Cơ quan điều hành Tổng Công ty Khí Việt Nam đã phát động quyên góp từ thiện trong Chi đoàn và CBCNV Cơ quan.  Chỉ trong ít ngày, Chi đoàn đã nhận được nhiều sự ủng hộ và đóng góp của các CBCNV và đoàn viên trong Cơ quan để chung tay cùng chăm lo cho bé gái.
Chiều ngày 22/7/2010, BCH Chi đoàn đã đến Tổ hỗ trợ bệnh nhân nghèo của Bệnh viện Nhi đồng 2 và trao số tiền 7.700.000VND cho cháu bé. Do cháu bé đang phải điều trị theo chế độ đặc biệt, nên BCH Chi đoàn không thể vào thăm bé trực tiếp, nhưng qua lời kể của các bác sỹ thì tình hình cháu bé đã có nhiều tiến triển tốt, hy vọng rằng cháu sẽ mau qua khỏi cơn nguy kịch và hết bệnh.
Nhằm mục đích hỗ trợ các chương trình học đường hữu ích cho cộng đồng, vừa qua, Công đoàn cơ sở Công ty Đường ống Khí Nam Côn Sơn (NCSP) đã bàn giao khoản tài trợ cho trường Mầm non Châu Thành (Tp. Vũng Tàu) mua thiết bị lọc nước đầu nguồn và trang bị sân khấu tại hội trường của trường. Sân khấu này sẽ phục vụ cho Hội giảng giáo viên dạy giỏi và các chuyên đề của nhà trường từ năm học 2010 - 2011.

Được biết, trường Mầm non Châu Thành là trường đầu tiên của tỉnh BR-VT đạt chuẩn Quốc gia cấp độ 2 được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận. Với tổng số tiền tài trợ là 8 triệu đồng, NCSP đã cùng nhà trường giải quyết nhu cầu cấp bách về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và phục vụ công tác giảng dạy ngày càng đi sâu vào chất lượng và hiệu quả trong quá trình hình thành và phát triển nhân cách cho lứa tuổi mầm non. Trước đây, NCSP cũng đã từng hỗ trợ nhà trường xây dựng một số công trình hữu ích như: xây dựng vườn cổ tích, giàn bóng rổ và khung thành bóng đá v.v… Ban Giám hiệu nhà trường đã gửi lời cám ơn chân thành đến toàn thể Công đoàn viên NCSP. Đây cũng là niềm vinh dự và tự hào của Công đoàn viên NCSP có được cơ hội thể hiện trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng như một truyền thống quý báu của đơn vị.
(Thanh Khiết và Dương Chi)

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Mạnh Sơn – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên