PV GAS

Vui lòng chờ trong giây lát

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Đoàn TNCSHCM PV GAS tổ chức “Ngày hội Cán bộ Đoàn”

Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Khí Việt Nam vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Trong ngày 26/3/2016, tại trụ sở Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Đoàn Thanh niên TCT đã tổ chức “Ngày hội Cán bộ Đoàn” với sự có mặt của các cán bộ Đoàn của 16 cơ sở Đoàn trực thuộc, các cán bộ Đoàn qua các thời kỳ. Đến dự ngày vui chào mừng 85 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCSHCM có đồng chí Vũ Thị Thu Hương-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn-Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam; đại diện Đảng ủy, HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, Công đoàn, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc của TCT.

Mở đầu Ngày hội là Cuộc thi trang trí bánh với chủ đề “Mừng Sinh nhật Đoàn – Mừng PV GAS đón nhận Danh hiệu Anh hùng Lao động”. Đây là cuộc thi cuối cùng trong chuỗi thi đấu hấp dẫn và phong phú được phát động trong Tháng Thanh niên PV GAS, mà trước đó là Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu lịch sử Đoàn và chặng đường 25 năm phát triển của PV GAS, Cuộc thi sáng tác Thơ và Văn, Hội thao Truyền thống PV GAS 2016… H òa trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước tổ chức các hoạt động chào mừng 85 năm thành lập Đoàn, từ đầu tháng 3 đến nay, Đoàn PV GAS còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: ký kết chỉ tiêu thực hiện công trình thanh niên, ra quân vệ sinh khu vực làm việc/công trình khí, tặng quà cho gia đình đoàn viên khó khăn…

Tiếp theo, các “thủ lĩnh Thanh niên” PV GAS đã cùng tham dự “Đối thoại với Lãnh đạo Tổng Công ty về công tác Đoàn và vai trò của Đoàn trong việc góp phần xây dựng Tổng Công ty”. Các đại biểu thanh niên đã gửi tới Lãnh đạo TCT những câu hỏi, những vấn đề quan tâm từ lực lượng đoàn viên thanh niên của toàn TCT. Thay mặt cho ban Lãnh đạo, đồng chí Phan Quốc Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy PV GAS - Ủy viên HĐQT PV GAS và đồng chí Nguyễn Thanh Nghị, Phó TGĐ PV GAS đã trao đổi cởi mở, thẳng thắn về những vấn đề quan tâm, khẳng định vai trò của Đoàn Thanh niên trong sự nghiệp phát triển của TCT, ghi nhận những tâm huyết của Tuổi trẻ PV GAS đóng góp xây dựng ngành Công nghiệp Khí nước nhà.

Lễ Chào mừng 85 ngày thành lập Đoàn TNCSHCM được bắt đầu bằng chương trình sân khấu hóa, diễn tả từng chặng đường hình thành và trưởng thành của Đoàn, khẳng định nguyện ước của Tuổi trẻ PV GAS được cống hiến cho Tổ quốc. 

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Công Luận-Bí thư Đoàn Tổng Công ty đã thay mặt cho gần 1.500 đoàn viên thể hiện quyết tâm của thế hệ trẻ PV GAS. Đồng chí khẳng định: “Năm 2016 đánh dấu chặng đường 85 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tuổi trẻ Việt Nam.

Đây là dịp quan trọng để mỗi đoàn viên, thanh niên ôn lại lịch sử, truyền thống hào hùng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời là cơ hội để Tuổi trẻ thể hiện trách nhiệm và vai trò của tuổi trẻ trong việc kế thừa và phát huy truyền thống, xung kích, sáng tạo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”. 

Thiết thực chào mừng Danh hiệu Anh hùng Lao động mà Tổng Công ty Khí Việt Nam nhận được, Tuổi trẻ PV GAS đã và đang có nhiều hoạt động thiết thực để thực hiện nhiệm vụ chính trị mà Đảng ủy và Lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam giao phó, với “Tâm trong – Trí sáng – Hoài bão lớn”, với ngọn lửa cách mạng rực cháy trong tim, trong 5 năm gần đây, Đoàn Thanh niên PV GAS đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ như: đã giới thiệu 300 Đoàn viên ưu tú cho Đảng và đã có 111 đoàn viên được vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam; có 252 sáng kiến của Đoàn thanh niên được công nhận; có 200 công trình thanh niên (CTTN), 73 phần việc thanh niên (PVTN) được hoàn thành; trong đó được công nhận: 18 CTTN cấp Đoàn khối DNTW, 45 cấp Đoàn Tập đoàn, 55 cấp Đoàn PV GAS, 118 cấp cơ sở Đoàn; tổ chức nhiều hoạt động công tác xã hội với tổng giá trị gần 1,2 tỷ đồng/năm. Với những thành tích đó, hàng năm, Đoàn PV GAS đều nhận được Bằng khen của Trung ương Đoàn và Cờ thi đua Xuất sắc của Đoàn Thanh niên Tập đoàn. Và đặc biệt hơn nữa, nhân dịp kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Khí Việt Nam được vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng cho tổ chức Đoàn “Vì đã có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc”.

Tại buổi Lễ, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn Tổng Công ty đã cùng lên sân khấu đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Cũng nhân dịp này, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”, phần thưởng cao quý nhất của Trung ương Đoàn cho các đồng chí Lãnh đạo của PV GAS: đồng chí Dương Mạnh Sơn-Phó Bí thư Đảng ủy-Tổng Giám đốc Tổng Công ty Khí Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thanh Nghị-Đảng ủy viên-Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy-Phó Tổng Giám đốc-Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Tổng Công ty Khí Việt Nam; đồng chí Nguyễn Như Hùng-Chánh Văn phòng Đảng ủy; đồng chí Phạm Hồng Lĩnh-Phó Tổng Giám đốc TCT.

Đoàn PV GAS cũng công bố các quyết định trao giải thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích trong 3 cuộc thi tìm hiểu trực tuyến, sáng tác văn thơ và thi trang trí bánh. Các chương trình đã được các đoàn viên, cũng như cán bộ công nhân viên tham gia nhiệt tình và đạt chất lượng cao.

Ngày hội Cán bộ Đoàn PV GAS diễn ra trong không khí tươi vui, tràn đầy tinh thần trách nhiệm, gắn bó đoàn kết. Tất cả cán bộ Đoàn tham gia chương trình ngày hội đều mặc áo Thanh niên, tham gia đủ các nội dung trong ngày hội. Niềm vui Tuổi trẻ PV GAS chính là điểm sáng hướng tới sự kiện trọng đại của PV GAS: Lễ đón nhận Danh hiệu Anh hùng Lao động, sẽ diễn ra trong đầu tháng 4/2016.

Kết quả hội thi làm bánh:

Giải nhất: Đoàn cơ sở Ban QLDA Khí Đông Nam Bộ

Giải nhì : Đoàn cơ sở PV Coating

Giải ba : Đoàn cơ sở Công ty Kinh doanh các sản phẩm Khí

 Kết quả hội thi trực tuyến "Tự hào trang sử vẻ vang":

Giải tập thể:

     - Giải nhất: Đoàn cơ sở Công ty Khí Cà Mau (92%)

     - Giải nhì: Đoàn cơ sở Công ty Chế biến khí Vũng Tàu (87%);

     - Giải ba: Đoàn cơ sở Cơ quan điều hành Tổng Công ty (81%);

Giải cá nhân:

     -  Giải nhất: chị Võ Thị Huyền Trang-Cơ quan điều hành TCT;

     -  Giải nhì: anh Dương Minh Hùng-PVCoating;

     -  Giải ba: anh Trịnh Thúc Liêu-PVCoating;

Kết quả hội thi sáng tác thơ văn:

A. GIẢI TẬP THỂ

-         Giải nhất: Đoàn cơ sở Công ty CP Kinh doanh KHL miền Nam;

-         Giải nhì: Đoàn cơ sở Công ty Chế biến khí Vũng Tàu;

-         Giải ba: Đoàn cơ sở Công ty Khí Cà Mau;

B. GIẢI CÁ NHÂN

1/ Giải nhất:

          Tiếng cười PV GAS, tác giả: Nguyễn Hồ Cầm (Thơ)

2/ Giải nhì:

      -   Phía sau một thành công, tác giả: Lã Thanh Thùy (Văn)

      -   Thanh niên Dầu khí Đất Mũi, tác giả: Huỳnh Ngọc Tín (Thơ)

3/ Giải ba:

     -   Dấu ấn Thanh niên đi làm dự án khí, tác giả: Trần Thị Ngọc Phượng (Văn)

     -    Mộng hải âu, tác giả: Võ Phong Hải Bằng (Thơ)

     -    Chào nhé-Cà Mau, tác giả: Lã Thanh Thùy (Thơ)

4/ Giải khuyến khích:

      -   PV GAS Cà Mau-Chinh phục mọi đỉnh cao, tác giả: Đặng Công Quốc-Nguyễn Hồng Phương (Văn)

      -   Mùa Xuân PV GAS, Thơ Minh Hạnh, nhạc Hồng Xương Long (Nhạc)

      -   Về sông ăn cá, tác giả: Võ Thị Nhã Phương (Văn)

      -   Chúc mừng PV GAS-Đơn vị Anh hùng Lao động, tác giả: Nguyễn Văn Dũng (thơ)

      -   PV GAS – Nơi ấy tôi yêu, tác giả: Đinh Văn Quảng (Thơ)

      -   Tuổi trẻ PV GAS, tác giả: Nguyễn Quốc Việt (Thơ)

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên