en-USvi-VN

Close
Phân mục: Tin hoạt động

Đêm thơ nhạc “Bác Hồ và quê hương Việt Nam”

Mùa thu… mùa tuyệt đẹp của thơ và nhạc. Mùa thu, đó cũng là khoảng thời gian đốt nóng không khí thi đua của những tấm lòng ái quốc, hướng đến ngày Quốc khánh và tưởng nhớ về Bác Hồ.

Với ngành Dầu khí, đây cũng là dịp chào mừng ngày thành lập ngành với những hoạt động sôi nổi của Tuần lễ Văn hóa Dầu khí. Đêm thơ nhạc “Bác Hồ và Quê hương Việt Nam” do Công ty Quản lý Dự án Khí (DAK) – đơn vị trực thuộc PV GAS tổ chức, chính là một bản ca ngợi đẹp tinh thần của mùa thu.

                            
Một không gian thật thoáng đãng, bao quát tầm nhìn trọn vùng Nam Sài Gòn từ tầng 15 của tòa nhà PV GAS. Ánh đèn ấm áp và tiếng nhạc dìu dặt… Đêm thơ nhạc thu hút toàn thể CBCNV DAK trong trang phục đẹp và niềm vui hội ngộ văn hóa. Đến tham dự cùng anh chị em, có các vị lãnh đạo của PV GAS: Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Đỗ Khang Ninh, thành viên HĐQT Nguyễn Trung Dân, Chủ tịch Công đoàn Trần Văn Tâm, các Phó Tổng Giám đốc, đại diện lãnh đạo các Ban, Công ty trực thuộc và thành viên.  DAK cũng đón mừng Tiến sỹ Nguyễn Thị Hoa Xinh, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Tp.HCM; chị Bùi Thị Minh Chiên, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Ban KHĐT Công ty Petrosetco cùng hoa hậu Dầu khí 2010 Minh Nguyệt. Trong đêm thơ nhạc cũng xuất hiện nhiều gương mặt ca sỹ, nhà thơ của các công ty trực thuộc và thành viên PV GAS đến từ Vũng Tàu, Tp.HCM, Cà Mau… khiến không khí càng thêm đầm ấp và rộng mở.                          
Một kịch bản thơ nhạc được giới thiệu khá gọn gàng, súc tích trong khoảng hơn 2h. Hai người dẫn chương trình Phước Khôi và Ánh Tuyết đã dẫn dắt bằng những lời đẹp đẽ, đưa khán giả qua 4 phần trình bày theo các chủ đề khác nhau: Bác Hồ - Một tình yêu bao la, Giai điệu Tổ quốc, Bài ca nhớ Bác, Làm theo lời Bác. Trên “khung nền” ấy là những bài ca, câu chuyện kể, điệu thơ ngâm những tác phẩm nổi tiếng, ca ngợi Bác Hồ, đất nước và tình yêu của người lao động Dầu khí.                        
Một điều không hẹn mà gặp là những người đến với chương trình đều thấu hiểu ý tưởng của BTC: tổ chức đêm thơ nhạc như một hình thức học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh sinh động và đặc biệt. Không ít các cảm nhận đã nhắc đến sự kiện Bác Hồ nhìn thấy tương lai của ngành Dầu khí, khi Bác đến thăm Liên Xô, như sau này nhà thơ Tố Hữu cũng đã từng nhắc đến khi ước muốn phát triển ngành Dầu khí của Bác đã trở thành hiện thực:
Biển Đông thức dậy sáng cơ đồ
Ta nhìn ngọn lửa cay mi mắt
Lại nhớ Lê Nin, nhớ Bác Hồ                                
Những bài học sống và cống hiến của Bác Hồ được tưởng nhớ lại thật xúc động qua giọng kể ngọt ngào của chị Hoa Xinh và bạn Quỳnh Anh. Những bài thơ về Bác, về Tổ quốc được thể hiện trong tiếng nhạc dìu dặt qua phần trình bày của anh Trần Văn Tâm, anh Thế Hải,  chị Minh Chiên, của bạn Tuấn Linh, Minh Hường… Những ca khúc âm vang Tổ quốc, thương nhớ Bác Hồ được trình bày bởi những giọng ca hàng đầu của DAK và PV GAS như Việt Anh, Thanh Tùng, Minh Sơn, Ngọc Bích, Thu Hằng… Cảm xúc dâng trào khiến “bà bầu” Trần Thị Thanh Hoa – Trưởng Ban Nữ công PV GAS cũng sẵn sàng hát tặng bài ca dìu dặt “Tiếng hát giữa rừng Pac Bó”. Bạn Thái Cường, Bí thư Chi đoàn Khối Điều hành thể hiện sở trường thổi sáo qua một bản lần đầu công diễn “Xuân Chiến khu”. MC Phước Khôi cũng xuất sắc với cây đàn ghi ta, hát “Bài ca nhớ Bác”… Những bông hoa gửi tặng, những cảm xúc được chia sẻ, tiếng nhạc lời thơ ngọt ngào… tất cả đã khiến cả khán phòng thân ái hơn, đầm ấm hơn. Chị Minh Chiên – vị khách mời đã dành chút thời gian nghỉ giữa cuộc thi cơ sở của Petrosetco để đi và về Vũng Tàu trong đêm, đã khẳng định: “Giữa cuộc sống khó khăn và đầy áp lực, việc tổ chức những đêm thơ nhạc cho CBCNV của đơn vị là một sinh hoạt văn hóa thật cần thiết và đáng học tập. Đây còn được đánh giá là một họat động chính trị sáng tạo, cần nhân rộng trong toàn ngành, để mỗi người chúng ta cùng cảm thấy: Yêu Bác lòng ta trong sáng hơn”.                              
Kết thúc đêm thơ nhạc, các vị khách quý đã nhiệt tình lên sân khấu hát cùng DAK những bài ca sôi nổi “Thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh”, “Thanh niên làm theo lời Bác”, “Như có Bác trong ngày vui đại thắng”… Không nói thành lời, nhưng ai cũng mang theo một lời hẹn: sẽ lại gặp nhau vào những đêm thơ nhạc ý nghĩa và nhân văn như thế!

© Bản quyền thuộc về TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Điện thoại: +84.28. 3781 6777 Fax: +84.28. 3781 5666 Email: pvgas@pvgas.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Dương Mạnh Sơn – Tổng Giám đốc
Giấy phép xuất bản số 131 GP/BC do cục Báo Chí- Bộ VHTT cấp ngày 10/04/2007

Lên trên