Tin hoạt động PV Gas

PV GAS trao 1 tỷ đồng ủng hộ tỉnh Bình Định

Hưởng ứng lời kêu gọi từ Đảng ủy Khối các Doanh nghiệp Trung ương, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã trao số tiền 1 tỷ đồng ủng hộ tỉnh Bình Định. Số tiền này được quyên góp từ đợt phát động khẩn trong toàn Tổng công ty và một phần được trích từ nguồn quỹ cứu trợ của Tổng công ty.
 
Ngày 8/1/2017, đoàn công tác của PV GAS đã đến với đồng bào Bình Định. Dẫn đầu đoàn công tác có ông Nguyễn Thanh Nghị, Trưởng ban Dân vận Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc PV GAS; ông Nguyễn Văn Hùng, UV BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn PV GAS; ông Mai Xuân Sơn, Phó Chánh văn phòng Tổng công ty Khí Việt Nam. Tiếp đoàn công tác, ông Hồ Sỹ Dũng, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bình Định chân thành cảm ơn tấm lòng của Ban Lãnh đạo và toàn thể CBCNV PV GAS đã kịp thời quan tâm, chia sẻ khó khăn với nhân dân vùng lũ Bình Định. 
 
Theo thống kê sơ bộ của tỉnh, lần đầu tiên trong lịch sử, trong chưa đầy hai tháng (từ 30/10 đến 19/12), Bình Định phải hứng chịu 5 đợt lũ lớn làm chết 36 người, 10 người bị thương; gần 350 ngôi nhà bị sập hoàn toàn, 400 ngôi nhà bị hư hỏng; hàng chục ngàn ngôi nhà, hàng nghìn ha lúa, hoa màu bị ngập chìm trong nước lũ; trên 14.000 ha lúa Đông Xuân đang gieo sạ bị hư hỏng hoàn toàn; nhiều gia súc, gia cầm bị lũ cuốn trôi. Cơn lũ lịch sử đã tàn phá, gây tổn thất nặng nề hệ thống giao thông, công trình thủy lợi, đê, đập ngăn mặn… Tổng thiệt hại ước tính khoảng 1.345 tỉ đồng. 
 
 
Ông Nguyễn Thanh Nghị đã thay mặt CBCNV PV GAS chia sẻ với nhân dân tỉnh Bình Định trước những mất mát, thiệt hại và những khó khăn chưa từng có mà tỉnh và miền Trung đang phải gánh chịu. Ông Nguyễn Thanh Nghị cũng cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, PV GAS đã tổ chức đợt quyên góp được toàn thể CBCNV trong TCT tham gia ủng hộ, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm với cộng đồng và sự thương cảm trước mất mát của đồng bào. “Số tiền tuy không lớn nhưng là tấm lòng của Ban lãnh đạo, người lao động trong Tổng công ty Khí Việt Nam, nhằm hỗ trợ bà con tỉnh Binh Định sớm ổn định cuộc sống”, ông Nguyễn Thanh Nghị nhấn mạnh.
 
Vào năm 2015, PV GAS cũng đã tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng Trạm y tế xã Cát Hiệp, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Đây là công trình dân dụng cấp 3, tổng diện tích xây dựng 1.902 m2, gồm nhà trạm y tế 2 tầng, diện tích hơn 346 m2 với đầy đủ các phòng chức năng; cùng một số công trình phụ trợ như: nhà bếp, nhà để xe, lò đốt rác, vườn thuốc nam, tường rào cổng ngõ... Công trình được khánh thành vào tháng 8/2016.
 
Cũng vào dịp cuối năm 2016, PV GAS đã tổ chức phát động quyên góp, khi chứng kiến những tổn thất nặng nề do đợt lũ vào tháng 10/2016 tại các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế, đặc biệt gây hại cho đồng bào Hà Tĩnh và Quảng Bình. Từ nguồn quyên góp khẩn, PV GAS cũng đã ủng hộ cho miền Trung số tiền 1 tỷ đồng qua nhiều chương trình ý nghĩa: cử đoàn công tác từ các đơn vị đến thăm và cứu trợ đồng bào; thăm hỏi và giúp đỡ các gia đình CBCNV tại vùng thiệt hại nặng; hỗ trợ một số chương trình cộng đồng…