Tin hoạt động PV Gas

PV Gas South thực hiện “Hành trình Xuân Yêu thương 2017”

BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên Công ty Cổ phần Kinh doanh Khí Miền Nam (PV Gas South) đang tổ chức chương trình Công tác xã hội “Hành trình Xuân Yêu thương 2017”, hướng đến những ngày Tết dân tộc đầm ấm.
 
Đây là chương trình mở đầu cho phong trào hoạt động vì cộng đồng của PV Gas South trong năm 2017 nhằm phát huy truyền thống ''Lá lành đùm lá rách'', thể hiện tinh thần trách nhiệm, chia sẽ cùng cộng đồng của toàn thể CBCNV.
 
 
 Chương trình “Hành trình Xuân yêu thương 2017'' bao gồm việc vận động đóng góp để tổ chức các đợt tặng quà cho các trẻ em nghèo lang thang cơ nhỡ, người già neo đơn, các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương có hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty với ý nghĩa “Xuân sum họp, Tết tròn yêu thương”.
 
Việc kêu gọi đóng góp cũng có nhiều hình thức bằng tiền và hiện vật. Trong hơn một tuần phát động, chương trình đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của ban Lãnh đạo và toàn thể CBCNV, Đoàn viên thanh niên trong Công ty. 
 
Ngày 07/01/2017, chặng đầu tiên của “Hành trình Xuân yêu thương 2017” đã diễn ra thành công tốt đẹp tại huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Chương trình đã trao 100 phần quà bao gồm tiền, gạo, mì, vật dụng thiết yếu, món quà Tết thiết thực cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại địa bàn các xã An Bình, Mỹ Thọ, Mỹ Xương, Nhị Mỹ và thị trấn Mỹ Thọ. Chính quyền địa phương và các gia đình đều thể hiện cảm xúc biết ơn vì tấm lòng PV Gas South, thiết thực hỗ trợ cho người dân nơi đây có ngày Tết cổ truyền sum vầy, ấm no và trọn vẹn. 
 
“Hành trình Xuân yêu thương 2017”sẽ còn tiếp tục chặng đến thứ 2 và 3, dự kiến diễn tại tỉnh Bình Định và Tp. Hồ Chí Minh trong những tuần tiếp theo trước Tết nguyên đán.
 
 
Vẫn còn đó dư âm của chặng đầu tiên, khi những anh chị em đồng nghiệp chia sẻ chút mệt mỏi, thiếu ngủ vì di chuyển sớm, những giọt mồ hôi khi vận chuyển hàng hóa, trao quà… Vẫn còn đó những tình cảm thân ái khi từng cán bộ PV Gas South nâng bước từng cụ già yếu sức, chăm sóc các em nhỏ thiếu thốn tình cảm, giao lưu với người dân địa phương nhân hậu và mến khách. Đoàn PV Gas South thêm thấu hiểu: “Cho đi và nhận lại là một quy luật tất yếu trong cuộc sống. Cuộc sống sẽ hạnh phúc, ý nghĩa hơn nếu chúng ta biết yêu thương, biết cảm thông và sẻ chia”. Đó cũng chính là những thông điệp đầy tính nhân văn mà Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Kinh doanh Khí Miền Nam gửi đến toàn thể CBCNV, yếu tố khẳng định thành công của chương trình “Hành trình Xuân yêu thương 2017”.