Tin hoạt động PV Gas

PV Gas South khánh thành Trạm chiết nạp LPG tại Tỉnh Cà Mau

Ngày 03/01/2017 Công ty CP Kinh doanh Khí miền Nam (PV Gas South) đã tổ chức khánh thành, đưa vào hoạt động Trạm chiết nạp LPG tại Khu công nghiệp Khánh An, huyện U Minh, Tỉnh Cà Mau.
 
Đây là một bước đi mới chào năm 2017, thực hiện quy hoạch xây dựng hệ thống Kho chứa, trạm chiết nạp Khí dầu mỏ hóa lỏng của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và chiến lược phát triển PV Gas South trở thành một Công ty kinh doanh LPG hàng đầu tại Việt Nam. 
 
 
Công ty Cổ phần kinh doanh Khí hóa lỏng Miền Nam (PV Gas South) là đơn vị thành viên của Tổng Công ty Khí Việt Nam - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, có chức năng kinh doanh và phân phối khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) và các sản phẩm khí tại địa bàn các tỉnh khu vực phía Nam. Sản lượng LPG tiêu thụ hàng năm của PV Gas South đạt trên 250.000 tấn LPG. Việc khánh thành Trạm chiết nạp đầu tiên tại Cà Mau cũng nhằm đón đầu những dòng sản phẩm khí trong chuỗi cung ứng của PV GAS vùng Tây Nam bộ, thúc đẩy tiềm năng phát triển kinh tế của vùng cũng như cả nước. 
 
Trạm chiết nạp LPG Cà Mau có tổng diện tích xây dựng khoảng 30.000 m2, với công suất chiết nạp ban đầu khoảng 500 tấn LPG/tháng, sức chứa của bồn là 100 tấn LPG.
 
 
Khi đi vào hoạt động, Trạm còn góp phần tạo thêm việc làm cho lao động địa phương, đóng góp ngân sách cho nhà nước; đưa sản phẩm LPG của PetroVietnam Gas đến gần với người dân hơn và góp phần bình ổn sản phẩm LPG tại thị trường miền Tây.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Kinh doanh Khí miền Nam đã bày tỏ long cảm ơn chính quyền các cấp, các sở ngành liên quan trong thời gian qua đã đồng hành, giúp đỡ tận tình để PV Gas South hoàn thành dự án đúng tiến độ; đồng thời cam kết sẽ mang đến những sản phẩm chất lượng cao, an toàn, giá thành hợp lý nhất, đóng góp tích cực cho nền kinh tế xã hội địa phương.