Tin hoạt động PV Gas

Hội thao Truyền thống KVT – 2016

Để tổng kết một năm lao động với những thành tích cao, hoàn thành trước thời hạn kế hoạch SXKD năm 2016, vào những ngày cuối năm, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã tổ chức Hội thao Truyền thống KVT – 2016 với tinh thần “Kết nối – Văn minh – Trách nhiệm”. Hội thao năm nay cũng là cuộc biểu dương lực lượng định kỳ mà KVT đã cố gắng duy trì qua 3 lần tổ chức: 2011, 2014 và 2016.
 
 
Thay vì một cuộc họp tổng kết theo phong cách truyền thống, ban Lãnh đạo KVT đã thay đổi bằng một phong cách trẻ, mới và vui với Hội thao chào mừng 2017, nhằm tạo điều kiện cho CBCNV Công ty có dịp được vui chơi, giao lưu, qua đó thể hiện tài năng, sự khéo léo và tinh thần kết nối của CBCNV các bộ phận trong các hoạt động tập thể.
 
Hội thao đã thu hút được hơn 170 vận động viên và cổ động viên tham gia tranh tài ở 6 bộ môn gồm: Bóng đá, chạy bộ leo núi, xe đạp chậm, kéo co, bóng bàn người và 4 môn phối hợp (gồm: thử thách di chuyển trên không, nhảy bao bố chung đôi, tiếp nước và xếp hình). Các tập thể Khối Văn phòng, Nhà máy Chế biến Khí Dinh Cố (GPP) và Kho cảng PV GAS (KCTV) đều chọn lựa lực lượng tốt nhất để thi đấu, đồng thời có lực lượng cổ vũ đông đảo.
 
 
Nội dung các môn thi đấu rất phong phú, mang tính chất của các trò chơi thi tài và vận động, tạo không khí hào hứng và đề ra những yêu cầu phổ thông để người lao động đều có điều kiện tham gia. Điểm mới của hội thao năm nay đó là hình thức tổ chức khiến hội thao tràn đầy màu sắc, hình khối, thu hút đám đông tập hợp và giao lưu. Toàn bộ sân cỏ và không gian trước tòa nhà 101 Lê Lợi – trụ sở của PV GAS tại Vũng Tàu phủ kín màu áo đồng phục KVT, râm ran tiếng cười nói và tiếng cổ vũ động viên. 
Ngay trước khi Hội thao diễn ra, các thành viên tình nguyện của BTC đã vận dụng hết trí và lực để tự thiết kế dụng cụ và cảnh quan thi đấu; xây dựng kịch bản thi đấu sao cho Hội thi diễn ra an toàn, tiết kiệm và tươi vui. Các vận động viên “cây nhà lá vườn” cũng đã tích cực luyện tập trong thời gian khá dài để tham gia thi đấu, quyết tâm mang thành tích cao về cho đội mình. Đặc biệt môn thi chạy bộ leo núi có thể gọi là một “Cuộc sơ kết nhỏ” cuộc vận động toàn thể CBCNV KVT thực hành đi bộ leo núi Lớn Vũng Tàu trong năm 2016. Chính vì vậy, quyết tâm thi đấu hết mình cho Hội thao, nhưng với tất cả các VĐV, kết quả xếp hạng lại chưa phải là tất cả. Các thành viên trong màu áo trắng đỏ của KVT coi Hội thao là một bản báo cáo tinh thần sôi nổi và đoàn kết, vững vàng và trách nhiệm của tập thể, nơi họ chia sẻ nhịp sống lao động hàng ngày.
 
Chị Hương Liên, Chủ tịch Công đoàn KVT khẳng định mục tiêu của Hội thao: “Sức khỏe chính là tài sản quý giá của mỗi con người. Thông qua hội thao, Công đoàn KVT thực hiện duy trì, phát triển phong trào rèn luyện trong toàn thể CBCNV. Đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích, sôi nổi cho người lao động sau giờ làm việc, giúp Công đoàn đề cao phong trào phát huy tinh thần kết nối, giao lưu trao đổi kinh nghiệm của CBCNV giữa các Bộ phận trong KVT".
 
Trong 6 môn thi, bóng đá vẫn là môn thi đấu đỉnh cao với gần 1 tháng tranh đua. Cho đến ngày 28/12/2016, Giải bóng đá của Hội thao KVT đã kết thúc với trận‎ chung kết sôi nổi và gay cấn giữa 2 đội bóng đầy duyên nợ GPP 2 và KCTV 1. Hai đội đã cống hiến cho khán giả những pha bóng mãn nhãn và đầy kịch tính. Sau 2 hiệp thi đấu chính thức vẫn bất phân thắng bại, hai đội bước vào loạt penalty nghẹt thở. GPP 2 đã gặp may mắn hơn và đã dành chiếc Cúp danh giá. 
 
 
Năm 2016 cũng đã đi qua trong tiếng cười và niềm vui chia sẻ của những người lao động KVT vừa kết thúc nhiệm vụ lao động sản xuất rất xuất sắc của mình. 
 
Phạm Hoài Nam (KVT)