Tin hoạt động PV Gas

Hội thảo nâng cao chất lượng Hoạt động mạng lưới ATVSV

Vừa qua, Công đoàn Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) phối hợp với Phòng An toàn – Môi trường (ATMT) tổ chức buổi giao lưu, hội thảo với Nhà máy Đạm Phú Mỹ tại Madagui - Lâm Đồng với chủ đề “Nâng cao chất lượng hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên (ATVSV)”.

Buổi hội thảo có sự tham gia của đại diện Công đoàn cùng với các ATVSV, cán bộ làm công tác an toàn xuất sắc của 2 đơn vị. Đây là cơ hội giúp ATVSV được giao lưu, trao đổi các kinh nghiệm, kỹ năng nghiệp vụ cũng như được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng đến Công đoàn.

                                 
Tại buổi hội thảo, 2 đơn vị đã cùng chia sẻ các vướng mắc, khó khăn trong quản lý mạng lưới ATVSV, trao đổi về kế hoạch nâng cao chất lượng mạng lưới ATVSV nhằm phát huy chức năng, quyền hạn của ATVSV. Hội thảo đã nhận được những đóng góp mang tính thực tiễn cao từ chính các ATVSV cũng như các cán bộ làm công tác an toàn. Cũng tại đây, các Công đoàn đã có cơ hội tìm hiểu thực tế công tác cũng như những khó khăn, hạn chế về điều kiện làm việc, những vui buồn trong công việc hàng ngày… Ông Phan Thanh Lộc - Chủ tịch Công đoàn KĐN đã phát biểu, thể hiện quyết tâm  kiện toàn lại mạng lưới ATVSV, đảm bảo điều kiện làm việc cũng như những nhu cầu chính đáng về đào tạo của ATVSV trong thời gian tới. Ông cũng bày tỏ mong muốn lực lượng ATVSV sẽ mạnh dạn hơn, quyết liệt hơn để xứng đáng là nòng cốt trong công tác ATVSLĐ tại cơ sở.  Hội thảo cũng đưa ra thảo luận nội dung biện pháp cải tiến chương trình STOP - là một trong những chương trình gắn liền với mạng lưới ATVSV.

                            
Bên lề chương trình hội thảo, không thể không kể đến các hoạt động giao lưu tập thể (team building) sôi động và vui vẻ, đã làm các thành viên của hai đơn vị xích lại gần nhau. Đọng lại từ chương trình là những nụ cười, những cái bắt tay chào thân ái hẹn ngày gặp lại. Đại diện Công đoàn hai đơn vị hứa  sẽ cùng nhau tổ chức nhiều hơn nữa các chuyên đề giao lưu, hội thảo khác nhằm thắt chặt thêm tình gắn bó Khí – Đạm.
Nguyễn Hoài Thu (ATMT)