Tin hoạt động PV Gas

Đoàn đại biểu PV GAS tham gia Đại hội Hội Cựu chiến binh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam nhiệm kỳ 2017 - 2022

Ngày 27/10/2017, tại Hà Nội, Hội Cựu chiến binh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Hội CCB Tập đoàn) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 - 2022 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. 
 
 
Tham dự Đại hội có Anh hùng Lực lượng vũ trang, Thượng tướng Nguyễn Văn Được, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam; đại diện lãnh đạo Hội CCB các cơ quan Ban, Bộ, ngành Trung ương và các địa phương; lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, các đơn vị trực thuộc Tập đoàn cùng 285 đại biểu, đại diện cho gần 3.000 hội viên CCB ngành Dầu khí. Đoàn đại biểu Hội Cựu chiến binh PV GAS do đồng chí Nguyễn Thanh Nghị - Phó Tổng Giám đốc TCT, Chủ Tịch Hội Cựu chiến Binh PV GAS làm Trưởng đoàn cùng với 22 CBCNV là Cựu chiến binh của các đơn vị trực thuộc/thành viên PV Gas đã tham dự Đại hội.
 
Với tinh thần: “Phát huy bản chất truyền thống bộ đội Cụ Hồ, Cựu chiến binh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam: Đoàn kết - Kỷ cương - Gương mẫu - Nghĩa tình, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, góp phần vào sự phát triển bền vững của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam”, Đại hội đã thực hiện việc kiểm điểm đánh giá kết quả hoạt động của Hội, đề ra phương hướng nhiệm vụ nhằm thực hiện hiệu quả Chương trình hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2017 - 2022.
 
 
Trong nhiệm kỳ qua, Hội CCB Tập đoàn đã có bước phát triển vững chắc, tổ chức Hội được củng cố, luôn giữ vững và phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ". Hội đã thực hiện tốt nhiệm vụ tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ XHCN, góp phần giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở. Các cấp Hội đã làm tốt công tác vận động hội viên CCB gương mẫu, hăng say lao động, sản xuất kinh doanh (SXKD), tích cực hưởng ứng phong trào thi đua, tổ chức thực hiện hiệu quả các nội dung đề ra.
 
Kết quả đó đã góp phần cùng cán bộ công nhân viên toàn Tập đoàn hoàn thành xuất sắc kế hoạch SXKD. Hội CCB Tập đoàn đã trực tiếp tham gia 134 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào sản xuất, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, tăng năng suất lao động, tiết kiệm được gần 4 tỷ đồng và hơn 1 triệu USD.
 
Hội CCB Tập đoàn đã có nhiều hoạt động nghĩa tình đồng đội, an sinh xã hội, xoá đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên. Hội CCB Tập đoàn đã phối hợp với Công đoàn, Đoàn Thanh niên để có sự tham gia của đoàn viên thanh niên vào các hoạt động của Hội. Tổ chức các chương trình về nguồn, thăm và tặng quà tri ân cho thương - bệnh binh, thân nhân liệt sỹ trong đơn vị; thăm các Trung tâm điều dưỡng thương - bệnh binh để các CCB và thế hệ trẻ có dịp tri ân các vị Anh hùng liệt sỹ, thương binh; đồng thời ôn lại, nêu cao lòng tự hào về lịch sử, truyền thống đánh giặc ngoại xâm của dân tộc, hun đúc thêm lòng yêu nước và ý chí vươn lên làm chủ khoa học, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
Hội CCB Tập đoàn đã thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ I nhiệm kỳ 2012 - 2017; tiếp tục khẳng định là một tổ chức chính trị - xã hội uy tín; là chỗ dựa tin cậy của Đảng bộ Tập đoàn, góp phần hoàn thành nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao cho Tập đoàn; xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong giai đoạn cách mạng mới.
 
 
 
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Thượng tướng Nguyễn Văn Được khẳng định, trong nhiệm kỳ qua, CCB, cựu quân nhân Tập đoàn Dầu khí đã giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", luôn kiên định vững vàng, thể hiện bản lĩnh của người quân nhân trên mặt trận mới; gương mẫu đi đầu, đoàn kết, chủ động, sáng tạo trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị và xây dựng Tập đoàn vững mạnh, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.
 
Ghi nhận thành tích của Hội CCB Tập đoàn trong nhiệm kỳ 2012 – 2017, Chủ tịch nước đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Hội CCB Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.
 
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thượng tướng Nguyễn Văn Được đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Hội CCB Tập đoàn, trao Bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho 4 tập thể và 1 cá nhân; trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Lao động - Thương Binh và Xã hội” của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho đồng chí Phan Đình Đức, Chủ tịch Hội CCB Tập đoàn khóa I; trao Bằng khen của của Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”.
 
Dưới sự chủ trì của Đoàn chủ tịch, Đại hội đã thảo luận sôi nổi, thẳng thắn và nhất trí cao thông qua các văn kiện: Báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2012 - 2017 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ II (2017 - 2022); Bản kiểm điểm của Ban chấp hành Hội CCB Tập đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2017 và Báo cáo tổng hợp đóng góp ý kiến văn kiện Đại hội.
 
 
Để kiện toàn bộ máy, củng cố tổ chức trong nhiệm kỳ mới, Đại hội đã lựa chọn và bầu BCH mới gồm 25 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Thanh Nghị là đại diện của Hội CCB PV GAS có mặt trong BCH nhiệm kỳ mới.
 
Chiều cùng ngày, Hội CCB Tập đoàn đã tổ chức họp Hội nghị Ban chấp hành lần thứ I (Khóa II, nhiệm kỳ 2017 – 2022), đồng chí Phan Đình Đức đã được tín nhiệm, tái đắc cử làm Chủ tịch Hội CCB Tập đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022. Ban chấp hành Hội CCB Tập đoàn đã bầu ra Ban Thường vụ Hội gồm 7 đồng chí, Ban kiểm tra Hội gồm 5 đồng chí. Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội CCB Việt Nam lần thứ VI, gồm 3 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết./.