Tin hoạt động PV Gas

Công đoàn NCSP: Công đoàn cơ sở vững mạnh của PV GAS

Nhiệm kỳ 2012 - 2017, Công đoàn cơ sở Công ty Đường ống Khí Nam Cơn Sơn (NCSP) đã có những biến chuyển tích cực trong hoạt động, tổ chức nhiều chương trình mang tính chiều sâu, bổ ích, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cùng NCSP hoàn thành nhiệm vụ sản xuất do Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) giao; Khẳng định được vị trí, vai trò là người đại diện bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động.  Đặc biệt, đây luôn là một trong những Công đoàn cơ sở vững mạnh nhất trong các phong trào thi đua của PV GAS.
 
Nhiệm kỳ mới, hứa hẹn sự phát triển mới
 
Công đoàn NCSP sẽ như thế nào trong nhiệm kỳ 2017 – 2022? Câu hỏi đó đang đặt ra cho mỗi cán bộ Công đoàn, nhưng cũng là định hướng phát triển của toàn công ty.
 
Trải qua chặng đường dài gần 20 năm, kế hoạch sản xuất kinh doanh (SXKD) của NCSP luôn gặp không ít khó khăn, đặc biệt khi giá dầu thế giới biến động giảm sâu, làm ảnh hưởng rất nhiều đến tình hình tài chính của các chủ đầu tư. Hệ thống công trình khí hoạt động hơn 15 năm, chi phí cho công tác bảo dưỡng sửa chữa ngày một nhiều. Vì vậy công ty phải tập trung nguồn lực cùng với việc tìm ra các giải pháp tối ưu để đảm bảo vận hành an toàn, với mức độ tin cậy cao và hoàn thành kế hoạch sản xuất do các chủ đầu tư giao.
 
Trước tình hình đó, hoạt động Công đoàn cũng cần phải được chuyển biến phù hợp nhằm góp phần thiết thực, cùng chung tay quyết tâm giải quyết các khó khăn thách thức của công ty, quan tâm đến lợi ích và cuộc sống của người lao động. Cụ thể như tập trung xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, phát huy sức mạnh tập thể để xây dựng một tập thể đoàn kết thống nhất cao; xây dựng đội ngũ người lao động có trình độ chuyên môn cao, tinh thần lao động tốt, tuân thủ chặt chẽ kỷ luật và qui tắc đạo đức kinh doanh của công ty.
 
 
Người lao động sát cánh cùng ban lãnh đạo, hỗ trợ xây dựng và duy trì tốt chương trình 5S; Không ngừng đẩy mạnh tổ chức các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào sáng kiến trong SXKD để tìm biện pháp tiết giảm chi phí, nâng cao hiệu suất công việc, đảm bảo vận hành an toàn với mức độ tin cậy cao, hoàn thành kế hoạch sản xuất của chủ đầu tư. 
 
Bên cạnh đó, NCSP cũng luôn phát huy và nâng cao hiệu quả hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên, tích cực tham gia kiểm tra thực hiện công tác bảo hộ lao động của công ty, đảm bảo an toàn trong lao động, cải thiện điều kiện làm việc, bảo đảm vệ sinh lao động, hạn chế mọi tai nạn sự cố có thể xảy ra và bệnh nghề nghiệp cho người lao động.
 
Để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2017-2022, Công đoàn NCSP sẽ xây dựng kế hoạch trọng điểm cho từng năm, có chủ đề, chương trình hành động cụ thể. Xây dựng nhiệm vụ chi tiết cho các tiểu ban (Ban Tài chính - Thi đua, Ban Văn hóa - Thể thao, Ban An toàn Môi trường, Ban Khoa học - Công nghệ, Ban Nữ công) hoạt động có mục tiêu, phương hướng rõ ràng, để kéo theo toàn Ban chấp hành Công đoàn hoạt động đồng điều, có hiệu quả cao. 
 
 
Rút ra các bài học kinh nghiệm từ hoạt động của Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 để tổ chức hoạt động trong nhiệm kỳ mới chuyên nghiệp hơn, năng động hơn, nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của các tổ công đoàn. Để Công đoàn thật sự là cầu nối giữa Ban lãnh đạo công ty với người lao động; để người lao động yên tâm công tác, cố gắng hết sức cống hiến và gắn bó lâu dài với công ty.
 
Công đoàn cơ sở vững mạnh
 
Trong nhiệm kỳ 2012-2017, Công đoàn đã phối hợp tích cực với Ban lãnh đạo công ty tổ chức thành công Hội nghị Người lao động, tổng kết hoạt động SXKD hàng năm; tham gia bàn bạc mang tính dân chủ, công khai các biện pháp thực hiện kế hoạch quý, năm. Công đoàn cũng tham gia đóng góp các chủ trương chính sách liên quan đến người lao động như: Thỏa ước Lao động tập thể, quy chế đào tạo, chính sách tiền công tiền lương, quản lý thời gian làm việc, giải quyết các chế độ BHXH, BHYT, chế độ lương, thưởng… phù hợp với công ty và nguyện vọng của người lao động.
 
 
Ban chấp hành Công đoàn đã tích cực tham gia cùng Ban lãnh đạo NCSP phát động phong trào thi đua sáng kiến, hợp lý hóa sản xuất thông qua các chiến dịch “CI Campaign” các năm 2013, 2014; “ENERGY SAVINGS CAMPAIGN 2013”; chiến dịch “Efficiency campaign” giai đoạn 2015-2017. 
 
Các năm 2012-2017, NCSP đạt tổng 556 sáng kiến trong các lĩnh vực quản lý, đổi mới kỹ thuật công nghệ, các giải pháp trong quản lý vận hành, trong đó có 17 sáng kiến cấp Tổng Công ty, 5 sáng kiến cấp Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN). Đã được Công đoàn NCSP, PV GAS, Hội đồng khoa học công nghệ PV GAS và PVN khen thưởng.
 
Việc áp dụng các sáng kiến cải tiến, hợp lý hóa sản xuất trong các hoạt động SXKD, không những góp phần đảm bảo an toàn cho hệ thống đường ống dẫn khí và nhà máy mà còn nâng cao hiệu suất, tiết giảm nhiều chi phí cho NCSP, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý an toàn, vận hành, bảo dưỡng sửa chữa.
 
 
Đặc biệt, các ý tưởng cải tiến, hợp lý hóa và giải pháp nâng cấp các hệ thống công nghệ đã góp phần làm cho độ tin cậy và sẵn sàng của dây chuyền khí NCSP liên tục đạt 100% (đặc biệt là thành tích 5 năm liên tiếp đạt độ tin cậy 100% từ năm 2011-2016); độ tin cậy và sẵn sàng của các thiết bị quan trọng cũng đạt 100%. Không có các tai nạn lớn về người, thiết bị xảy ra trong suốt giai đoạn 2012 - 2017.
 
Công đoàn PV GAS cũng ghi nhận chính NCSP là đơn vị đầu tiên thực hiện chương trình ghi thẻ STOP – đưa yêu cầu bảo đảm an toàn đến từng người lao động. Phong trao ghi thẻ STOP đến nay đã được nhân rộng trong toàn PV GAS, góp phần quan trọng và thường trực cho sự phát triển bền vững của TCT. 
 
Bên cạnh hoạt động SXKD, sáng kiến sáng chế, Công đoàn NCSP cũng tích cực trong phong trào Xanh – Sạch – Đẹp, đảm bảo An toàn vệ sinh lao động – Phòng hống cháy nổ, hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên; Tích cực góp phần vào việc cải thiện điều kiện lao động, môi trường làm việc, ngăn ngừa, không để xảy ra tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, góp phần đảm bảo hoạt động SXKD luôn an toàn, liên tục, đạt hiệu quả cao, thông qua việc tổ chức các hoạt động, phong trào như: tuyên truyền, phổ biến và vận động người lao động nâng cao nhận thức về an toàn, ý thức tuân thủ nội quy, quy chế. NCSP là một đơn vị thược hiện nghiêm ngặt công tác kiểm tra và phối hợp kiểm tra hoạt động nhiều lần trong 1 năm, kịp thời phát hiện, ngăn ngừa các sai phạm tại cơ sở, khi chưa gây ra tác hại cho người và tài sản cũng như môi trường sống. NCSP cũng không bao giờ bỏ qua các cuộc thi, hội thảo, hội nghị An toàn – Sức khỏe – Môi trường, hoạt động An toàn vệ sinh viên ở mọi cấp; tham gia củng cố và phát triển sức mạnh đoàn kết của PV GAS cũng như toàn ngành.
 
Nhấn mạnh vào công tác giao lưu, phối hợp để cùng triển khai phong trào, MCSP đã tổ chức/tham gia nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tuần lễ quốc gia về An toàn vệ sinh lao động – Phòng hống cháy nổ hàng năm, phối hợp tổ chức Ngày Môi trường Thế giới; tích cực bảo vệ môi trường trên hành lang tuyến ống, tham gia phát triển kinh tế - xã hội trong cộng đồng dân cư dọc hành lang tuyến ống. Kết quả đạt được là trong nhiệm kỳ qua, công tác quản lý vận hành hệ thống công trình khí, công ty không để xảy ra tai nạn sự cố đáng tiếc nào thiệt hại đến con người, tài sản, cũng như uy tín hình ảnh PV GAS, công tác An toàn - Chất lượng - Môi trường luôn được thực hiện tốt.
 
Phát huy tinh thần tương thân tương ái, Ban chấp hành Công đoàn NCSP đã  thường xuyên phối hợp cùng đoàn thanh niên và các ban chuyên môn tổ chức thăm hỏi, trợ giúp những cán bộ công nhân viên, người lao động và gia đình khi gặp khó khăn, bệnh hiểm nghèo, tổng số tiền quyên góp và giúp đỡ gần 400 triệu đồng trong cả Nhiệm kỳ. 
 
Công tác từ thiện đã được NCSP triển khai hiệu quả, đúng đối tượng, góp phần không nhỏ vào công tác an sinh xã hội của PV GAS đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, và trở thành một nét văn hóa trong toàn thể CBCNV công ty. Kết quả từ 2012-2017, Công đoàn cùng với công ty đã kêu gọi ủng hộ hơn 9 tỷ đồng cho các chương trình từ thiện do PVN, PV GAS và NCSP phát động, mang lại hình ảnh đẹp, tinh thần tương trợ của những người làm dầu khí.
 
Nguyễn Hiển