Tin hoạt động PV Gas

Công đoàn Công ty CP Kinh doanh Khí miền Nam: Điểm tựa vững chắc của người lao động

Nhiệm kỳ 2012-2017, Công đoàn Công ty CP Kinh doanh Khí miền Nam (KMN) đã có những biến chuyển mới trong hoạt động Công đoàn, tổ chức nhiều hoạt động mang tính chiều sâu, bổ ích, đem lại hiệu quả thiết thực cho công ty, bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động (NLĐ). 
 
Với sự đoàn kết nhất trí cao của tập thể NLĐ hăng hái thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, các hoạt động của tổ chức Công đoàn KMN đã đóng góp tích cực vào việc thực hiện thắng lợi kế hoạch sản xuất kinh doanh hàng năm của đơn vị. Chặng đường 5 năm (2012-2017), Công ty KMN đã có sự phát triển mạnh mẽ, ấn tượng, luôn luôn hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch SXKD được giao. Đội ngũ công đoàn viên giàu kinh nghiệm trong vận hành, bảo dưỡng sửa chữa, quản lý… nên việc phát huy sáng kiến, cải tiến hợp lý hóa sản xuất, khoa học công nghệ trong công ty luôn được chú trọng, phát huy cả về chiều rộng và chiều sâu, đóng góp tích cực cho việc hoàn thành kế hoạch sản xuất cả về doanh thu, sản lượng và tiết giảm chi phí.
 
Đại diện tổ chức Công đoàn là Ban chấp hành Công đoàn, mà trước hết là đồng chí Chủ tịch Công đoàn luôn tích cực tham gia xây dựng các chủ trương, chính sách trong công ty liên quan đến lợi ích của người lao động; tham gia đầy đủ và có chính kiến quan điểm của mình trước Hội đồng lương, thưởng và kỷ luật lao động, hội đồng ATVSLĐ của công ty theo đúng Luật ATVSLĐ quy định, qua đó đã phát huy vai trò, chức năng của công đoàn trong việc bảo vệ lợi ích chính đáng và hợp pháp của người lao động.
 
Cơ cấu tổ chức của Công ty KMN không ngừng được hoàn thiện, phát triển. Đội ngũ nhân sự từ đó cũng được phát triển theo phù hợp với chiến lược phát triển của công ty và được bố trí hợp lý, đúng trình độ chuyên môn, được đào tạo thường xuyên đáp ứng nhu cầu công việc, thu nhập người lao động ổn định và có xu hướng tăng hàng năm, các chế độ chính sách (thời gian làm việc, các chế độ về BHXH, BHYT, thai sản, ốm đau chế độ lương, thưởng….) được thực hiện nghiêm túc đầy đủ theo đúng quy định của pháp luật, các quy định của công ty. 
 
 
NLĐ có thu nhập, cuộc sống ổn định, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng được nâng cao. 100% NLĐ có việc làm và được bố trí công việc phù hợp. Các phong trào thi đua được thực hiện sôi nổi thu hút hầu hết NLĐ tham gia và có kết quả tốt, làm tăng năng suất lao động. Công tác an toàn được chú trọng và thực hiện có hiệu quả, sức khỏe và cuộc sống tinh thần được cải thiện, tình cảm người lao động gần gũi gắn bó.
 
Ngoài ra, Công đoàn KMN cũng tích cực góp phần vào việc cải thiện điều kiện lao động, môi trường làm việc, ngăn ngừa, không để xảy ra tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, góp phần đảm bảo hoạt động SXKD luôn an toàn, liên tục, đạt hiệu quả cao thông qua việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến và vận động NLĐ nâng cao nhận thức về an toàn, ý thức tuân thủ nội quy, quy chế của TCT, các quy định của pháp luật về AT-BHLĐ; tổ chức nhiều phong trào xanh sạch đẹp, bảo đảm AT-VSLĐ, phong trào trồng cây xanh, phong trào không khói thuốc tại nơi làm việc... BCH Công đoàn cũng tham gia với các phòng ban chuyên môn xây dựng và kiểm tra việc thực hiện kế hoạch BHLĐ, tham gia các đoàn kiểm tra công tác an toàn tại các đơn vị nhằm kịp thời phát hiện, ngăn ngừa sai phạm. 
 
Ngoài các chế độ chính sách theo Quy định của Công ty như chăm sóc sức khỏe định kỳ, du lịch nghỉ dưỡng hàng năm, bảo hiểm hưu trí tự nguyện, bảo hiểm sức khỏe, quà tặng cho các dịp đặc biệt, các ngày lễ lớn, hỗ trợ khi tứ thân phụ mẫu qua đời,... BCH Công đoàn Công ty còn đề nghị với Công đoàn cấp trên quan tâm, giúp đỡ đoàn viên trong Công ty khi gặp khó khăn hoạn nạn. Trong nhiệm kỳ 2012-2017, đã có trên 500 lượt Công đoàn viên KMN được nhận trợ cấp từ Quỹ tương trợ Dầu khí. Hàng năm vào dịp Lễ, Tết Công đoàn cũng thường xuyên tổ chức đi thăm và tặng quà cho cán bộ, công đoàn viên đã nghỉ hưu và đặc biệt quan tâm tới các công đoàn viên gặp khó khăn, bệnh hiểm nghèo,… thể hiện sự quan tâm, chăm lo sâu sát của lãnh đạo Công ty đến đời sống CBCNV cả về vật chất lẫn tinh thần.
 
Trong thời gian tới, kế hoạch sản xuất kinh doanh của KMN nói riêng và Tổng công ty Khí Việt Nam nói chung sẽ tiếp tục gặp không ít khó khăn do giá dầu thế giới biến động giảm sâu trong thời gian dài, khó phục hồi và tiếp tục ở mức thấp, trung bình,… làm ảnh hưởng hoạt động SXKD; đòi hỏi KMN phải tập trung nguồn lực cùng với việc tìm ra các giải pháp tối ưu để đảm bảo vận hành an toàn và hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh TCT giao phó. Trước tình hình đó, hoạt động Công đoàn của công ty KMN được xác định cần phải có những chuyển biến phù hợp nhằm góp phần thiết thực cùng chung tay quyết tâm giải quyết các khó khăn thách thức của công ty, quan tâm chăm lo cuộc sống và bảo vệ lợi ích chính đáng cho NLĐ; làm tốt công tác tuyên truyền vận động, xây dựng đội ngũ CNV-LĐ trong toàn công ty đoàn kết, thống nhất, hăng hái thi đua lao động sản xuất, xây dựng đơn vị không ngừng lớn mạnh.
 
 
BOX 1: 
Trong công tác an sinh xã hội, CBCNV – NLĐ công ty KMN luôn tích cực hưởng ứng các chương trình từ thiện do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tổng công ty Khí Việt Nam phát động bằng việc đóng góp ngày công lao động. Trong nhiệm kỳ qua, tổ chức Công đoàn đã vận động toàn công ty KMN đóng góp được tổng số tiền gần 15 tỷ đồng. Tổ chức Công đoàn đã đứng ra tổ chức thực hiện nhiều công tác thiện nguyện như: giúp đỡ các gia đình có công với Nước, các cháu khuyết tật, các trại trẻ mồ côi, trẻ em tại bệnh viện Ung Bướu TP HCM; tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học; hỗ trợ trang thiết bị cho bệnh viện Lê Lợi Vũng Tàu; xây dựng 10 căn  nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách gặp hoàn cảnh khó khăn tại Vũng Tàu và Cần Thơ, Bình Phước và Tây Ninh, Bạc Liêu, Cà Mau… Từ nay đến hết năm 2017 sẽ hoàn thành thêm 11 căn nhà tình nghĩa và 01 lớp học tình thương. 
BOX 2:
Hưởng ứng các phong trào thi đua lao động giỏi, phong trào thi đua về đích trước, các CBCNV trong công ty KMN luôn nhiệt tình trong công tác, năng động sáng tạo, đổi mới trong cách nghĩ, cách làm, trở thành một nhân tố vô cùng quan trọng góp phần giúp công ty luôn hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất mà TCT giao phó. Từ đó, đã có nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc được biểu dương, khen thưởng trong các phong trào thi đua này. Đặc biệt, trong phong trào lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật các năm 2012 – 2016, công ty KMN đã có tổng 41 sáng kiến trong lĩnh vực quản lý, đổi mới kỹ thuật công nghệ, các giải pháp trong quản lý vận hành, mang lại hiệu quả thiết thực, cải thiện đáng kể chất lượng, điều kiện làm việc, vận hành an toàn hơn, hiệu quả hơn, tiết kiệm chi phí, rút ngắn tiến độ công việc góp phần hoàn thành kế hoạch SXKD và đã được Công đoàn Công ty, TCT, Hội đồng khoa học công nghệ TCT khen thưởng.
Nguyên Phương